Bị gãy xương có nên ăn thịt gà không và lầm tưởng tai hại của bạn

Một thắc mắc chung của rất nhiều người trong thời gian qua đó là: bị gãy xương có nên ăn thịt gà không? Bài viết này sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất, không những vậy tôi sẽ tư vấn cho những bạn bị gãy xương nên ăn gì để nhanh hồi phục nhất.

Gãy xương có nên ăn thịt gà

Gãy xương có nên ăn thịt gà

Gãy xương có nên ăn thịt gà?

Thịt gà là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của bất kỳ giai cấp nào. Nhưng bữa cỗ cưới hỏi hay tiệc tùng thì thịt gà cũng rất thường được sử dụng làm món chính.

Tuy nhiên trong dân gian quan niệm, những người có triệu chứng bị viêm khớp, gãy xương hoặc có vết thương hở hay vừa sau mổ thì không nên ăn thịt gà. Lý do được đưa ra là bởi vì nó sẽ khiến bệnh tình của bệnh nhân khó lành và nghiêm trọng hơn. Điều này có thực sự đúng không, chúng tôi đã nhờ chuyên gia giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Theo PGS BS. Nguyễn Trọng Nghĩa (Giám đốc nhà thuốc An Dược), những người mắc bệnh kể cả những người bị có những vết thương hở. Những người vừa được phẫu thuật hay bị gãy xương đều không cần phải quá kiêng khem trong ăn uống.

Người bệnh thậm chí là nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất đạm và canxi để cho những vết thương nhanh lành hơn và quá đó giúp cơ thể mau hồi phục. Như vậy, theo những quan niệm của Đông y người bệnh vẫn có thể sử dụng được thịt gà trong các thực đơn ăn uống hàng ngày để giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.

Thịt gà rất ngon nhưng người gãy xương có nên ăn không?

Thịt gà rất ngon nhưng người gãy xương có nên ăn không?

Tổng kết lại, khi bạn bị gãy xương nhẹ, không gây tụ máu nhiều thì vẫn có thể ăn thịt gà, thậm chí vết thương còn chóng lành hơn. Chỉ trừ trong trường hợp nếu cơ địa của bạn khá nhạy cảm, bạn thường xuyên bị gãy xương và phải điều trị bằng phẫu thuật thì bạn hãy nên kiêng ăn thịt gà để phòng tránh bị ngứa da hay để lại sẹo. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm được giới thiệu ở phần sau bài viết nhé. Chờ đến khi xương gãy đã lành hẳn, bạn hãy nên bổ sung các món ăn từ thịt gà để giúp bồi dưỡng cơ thể nhé.

>>  Cách chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh rất đơn giản những không phải ai cũng biết

Bị gãy xương nên ăn gì tốt?

Khi bị gãy xương, người bệnh nên ăn những loại thực phẩm sau để giúp vết thương nhanh chóng hồi phục nhé.

Bị gãy xương nên ăn gì tốt?

Bị gãy xương nên ăn gì tốt?

  • Thực phẩm có chứa nhiều chất canxi: Đây là một chất có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc giúp xương nhanh lành hơn. Bạn có thể bổ sung canxi qua những thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày như sữa, trứng, hải sản… Ngoài ra trong một số trường hợp, khi sử dụng những viên uống bổ sung canxi cũng rất có lợi cho quá trình lành xương bị gãy.
  • Vitamin D và khoáng chất: Việc cung cấp đủ  vitamin D bằng cách tắm nắng vào buổi sáng sớm khi mặt trời mới mọc có vai trò thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra thì cũng cần phải cung cấp các khoáng chất thiết yếu để giúp cho cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ hấp thụ canxi.
  • Các loại hoa quả, trái cây: Chuối là một loại quả thông dụng và rất bổ cho người đang điều trị gãy xương.

Ngoài việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học thì bạn cũng nên áp dụng tập vật lý trị liệu, năng vận động để giúp cơ thể hồi phục chức năng tốt hơn.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích và trả lời được câu hỏi: Bị gãy xương có nên ăn thịt gà không?

>>  Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y có hiệu quả như mong đợi không

Nguồn: http://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *