Các bài tập chữa đau khớp gối rất hiệu quả khi muốn giảm đau

Đầu gối có lẽ là bộ phận phải vận động  nhiều nhất trong suốt cuộc đời. Bạn sẽ phai dùng đến nó để đứng, ngồi, đi lại và rất nhiều động tác khác trên đôi chân của mình. Tùy vào những động tác mà sẽ tác động đến đầu gối nhiều hay ít. Cho nên chăm sóc đầu gối bằng các bài tập chữa đau khớp gối sẽ giúp cải thiện đau mỏi hoặc hạn chế những cơn đau đó.

Bài tập nâng cao chân

bài tập chữa đau khớp gối nâng cao chân

bài tập chữa đau khớp gối nâng cao chân

Đây là một bài tập sẽ giúp khớp gối khỏe mạnh cải thiện sức mạnh các cơ xung quanh. Không những thế còn làm giảm căng thẳng trên khớp từ đó giúp bạn không cảm thấy đau nữa. Động tác này thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần nằm trên sàn giữ chân phải trên mặt sàn còn chân trái nâng lên một khoảng 30 đến 40 cm. Sau đó hạ xuống thực hiện động tác khoảng 30 lần rồi đổi chân.

Bạn có thể tập bài tập chữa đau khớp gối này với máy nâng chân ở các phòng tập để nâng cao hiệu quả. Nếu không bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu khi có không gian đủ rộng và không phải chịu bát kì trọng lượng cơ thể nào.

Ngồi xổm tựa lưng vào tường

Bài tập chữa đau khớp gối này sẽ có tác dụng tăng cường các cơ từ đầu đùi, bắp chân và một số nhóm cơ nhỏ xung quan khớp gối. Bài tập này được nhiều người ưu thích do có thể tự điều chỉnh độ khó cho phù hợp với sức khỏe của khớp gối.

  • Thực hiện bài tập bằng cách đứng dựa lưng vào tường cứng phẳng 2 chân dang rộng bằng hông.
  • Tiếp đó từ từ trượt lưng xuống dọc theo tường cứ tưởng tưởng là bạn đang ngồi ghế hoặc ngồi xổm. Khi bạn càng ngồi thấp thì độ khó của bài tập càng tăng cao. Nhưng cũng có điểm thấp nhất là khi đùi và mặt sàn song song với nhau.
  • Mỗi lần tập thì nên giữ khoảng 30 giây với người bình thường. Còn đối với những người có sức khỏe thì nên giữ đến khi nào cơ chân mỏi hoàn toàn thì thôi.
>>  Bị đau lưng nên ăn gì để tốt cho sức khỏe

Kéo dãn từ đầu gối đến đùi

bài tập chữa đau khớp gối kéo giãn đùi

bài tập chữa đau khớp gối kéo giãn đùi

Điều quan trọng nhất khi muốn cải thiện tình trạng đau khớp gối là việc giữ cho các cơ bắp ở chân mềm dẻo bởi chúng được hoạt động cùng lúc với khớp gối. Tác dụng của bài tập này là nhằm kéo giãn tất cả vùng cơ chính của chân, đầu gối và thắt lưng.

Khi các cơ và dây chằng quanh khớp gối được kéo dãn thường xuyên sẽ chúng hoạt động mềm mại cũng như giảm khả năng bị bong gân hoặc là rách. Để có thể thực hiện bài tập chữa đau khớp gối này bạn hãy ngồ trên sàn cứng phẳng 2 chân duỗi thẳng trước mặt. Tiếp đó từ từ đưa bàn chân trái về phía mông đồng thời ngả đầu gối trái ra ngoài và tì gót chân trái vào đùi phải. Tiếp theo gập người từ từ vươn ra trước cố chạm ngón tay vào đầu ngón chân cái. Giữ tư thế này trong khoảng 1 phút rồi thực hiện với chân còn lại.

Bài tập chữa đau khớp gối đứng tay đơn kéo chân

Đầu tiên ban đứng chân rộng hơn vai rồi uốn cng đầu gối bên phải và đưa bàn chân về phía mông. Tiếp đó giữ bàn chân phải cố định bằng tay phải cố gắng đưa gót chân càng gần mông càng tốt. Khi luyện tập thấy khó giữ thăng bằng bận có thể sử dụng tường nhà để hỗ trợ.

>>  Đau lưng dưới ở nam giới có thực sự nguy hiểm

Giữ nguyên tư thế của bài tập chữa đau khớp gối này trong khoảng 30 giây rồi đổi chân. Mỗi ngày nên thực hiện 3 đến 4 lần sẽ đạt được hiệu quả mong muốn. Tác dụng của bài tập này sẽ giúp giảm đi những căng thẳng ở các khớp đầu gối.

Đó là 4 bài tập chữa đau khớp gối rất hiện quả mà bạn có thể áp dụng ở mọi nơi. Kể cả trường hợp bạn không bị đau khớp gối cũng nên tập những bài tập này nhằm tăng cường sức khỏe cho khớp gối. cũng như hạn chê việc bị đau khớp gối sau này. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *