Giới thiệu một số bài tập thể dục tốt cho xương khớp

Nếu bạn lựa chọn đúng những bài tập thể dục tốt cho xương khớp sẽ không chỉ giúp bạn cải thiện được tình trạng loãng xương. Hoặc có thể làm giảm đau nhức tại cột sống, thắt lưng hay khớp gối,… Không chỉ vậy những bài tập này còn giúp tăng cường sức khỏe đề kháng cho người bệnh rất tốt.
>>>>>>>> xem nhanh <<<<<<<<<

Những bài tập thể dục tốt cho xương khớp được chọn lọc kỹ lưỡng

Theo thời gian, phần cơ thể của mỗi con người cũng dần dần bước vào một quá trình lão hóa. Có nghĩa là càng lớn tuổi, cơ thể con người chúng ta sẽ bị lão hóa nhanh chóng. Hệ quả của những quá trình lão hóa chính là tình trạng cơ xương khớp cũng đang bắt đầu thoái hóa dần, cùng với đó kèm theo hiện tượng đau nhức và khó chịu ở các khớp.

bài tập thể dục tốt cho xương khớp

bài tập thể dục tốt cho xương khớp

Thay vì việc bạn để cơ thể bước vào quá trình lão hóa sớm, các bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bài tập thể dục để sao cho tốt với xương khớp. Từ đó sẽ giúp phòng ngừa cũng như kiểm soát những căn bệnh về xương khớp có thể xảy ra. Đây cũng chính là những phương pháp để giúp mọi người có được một cuộc sống như ý. Lý do là bởi xương khớp luôn luôn có độ dẻo dai nhất định, cơ thể luôn săn chắc.

Bài tập thể dục giúp cho xương khớp khỏe mạnh

Việc sử dụng những bài tập thể dục tốt cho xương khớp chính là phương pháp được các bác sĩ khuyên người bệnh nên áp dụng và khá phổ biến hiện nay. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng: chỉ cần bạn hàng ngày thường xuyên luyện tập thể dục khoảng từ 15 – 30 phút là có thể dễ dàng kiểm soát tốt những căn bệnh xương khớp.

Bài tập gập gối

Những bài tập gập gối thường có tác dụng rất tốt trong việc giúp đầu gối cũng như cơ bắp chân của bạn giảm căng thẳng. Đây cũng chính là cách giảm việc đau nhức khớp gối nhanh chóng nhất. Bài tập này giúp cho cơ bắp, gân và dây chằng dẻo dai hơn rất nhiều. Đối với bài tập này, mọi người cần chú ý phải luyện tập thật đều đặn mỗi ngày để có thể hỗ trợ tốt cho hệ xương khớp.

Bài tập gập gối

Bài tập gập gối

Cách thực hiện như sau:

* Gập 1 gối:

Tư thế chuẩn bị: bạn nằm thẳng trên thảm, sàn/ giường, sao cho hai bàn chân chống lên mặt sàn.

Động tác 1 : Gập gối trái vào sát thân mình.

Động tác 2:  Nâng cổ với vai rồi ép sát cằm vào đầu gối, bạn giữ trong vòng 15 giây.

Động tác 3: Bạn đưa chân trái về vị trí ở ban đầu sau đó đổi sang chân phải.

Bài tập gập gối tốt cho sức khỏe xương khớp

* Gập 2 gối

Bài tập gập gối tốt cho sức khỏe xương khớp

Bài tập gập gối tốt cho sức khỏe xương khớp

Động tác 1: Thực hiện gập cả 2 đầu gối sao cho vào sát thân mình.

Động tác 2: Bạn tiến hành nâng cổ cùng với vai ép sát cằm vào chính giữa hai đầu gối. Bạn hãy giữ động tác này trong vòng khoảng 15 giây.

Động tác 3: Bạn đưa hai chân về lại vị trí ban đầu cùng với việc thực hiện lại bài tập này ít nhất 10 lần sao cho đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài tập 2: Bài tập vặn mình để có thể giúp cho cột sống thắt lưng của cơ thể bạn được kéo giãn. Đây chính là phương pháp rất tốt để mọi người giúp giảm đau lưng cũng như nhức mỏi và tăng cường độ chắc khỏe đối với cột sống.

Bài tập thực hiện vặn mình phòng ngừa bệnh xương khớp

Cách thực hiện như sau:

Tư thế chuẩn bị: Bạn hãy nằm thẳng ở trên sàn nhà hay giường.

Động tác 1: Đầu tiên, bạn có thể để hai đầu gối ở trong tư thế gập người 90 độ. Đồng thời sao cho hai bàn chân chống xuống sàn, với việc hai tay bắt chéo để ở phía sau gáy.

Động tác 2: Bạn hãy dùng chân bên trái và bắt chéo sang phần chân bên phải.

Động tác 3: Bạn ép sát đầu gối vào chân phải sao đó ép vào thành giường và giữ nguyên tư thế đó trong vòng 15 giây.

Động tác 4: Bạn hãy trở về với tư thế ban đầu sau đó đổi chân và thực hiện tương tự.

>>>>> xem thêm: Đau ở xương ức là bệnh gì

>>  2 cách giải quyết thắc mắc gãy xương ngón chân bao lâu thì lành

Tác giả: thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *