Bài tập xương chậu cho bà bầu giảm đau hiệu quả

Tổng hợp những bài tập xương chậu cho bà bầu tốt nhất hiện nay. Đau xương chậu ở phụ nữ khi mang thai là một tình trạng khá nguy hiểm, những trường hợp này rất ít người gặp phải. Thực chất nguồn gốc dẫn đến hiện tượng này là do hiện tượng những dây chằng ở vùng khung xương chậu hoặc các khớp ở mu bị rối loạn khiến cho phụ nữ mang thai gặp phải hiện tượng này đau đớn. Bài viết sau sẽ là những thông tin bổ ích, giúp các bạn tìm hiểu được rõ hơn về tình trạng này và hướng dẫn các bạn những bài tập xương chậu cho bà bầu.

»»»» Mục Lục ««««

Biểu hiện của bệnh đau xương chậu khi phụ nữ mang thai

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai vốn đã phải chịu những áp lực rất khủng khiếp về rất nhiều mặt. Khi bị đau xương chậu ở phụ nữ mang thai có thể diễn tả những triệu chứng của hiện tượng này như một cực hình đối với các bà mẹ. Những cơn đau tại vùng xương chậu khiến những bà bầu không thể đi lại được một cách thoải mái. Biểu hiện bằng những bước đi khập khiễng kèm theo khuôn mặt méo mó và bị stress nặng.

»────» XEM NGAY: Đau xương chậu ở phụ nữ mang thai

 • Các cơn đau tập trung chủ yếu tại những vùng xương chậu, có thể người bệnh sẽ đau một bên hoặc cả 2 bên.
 • Những cơn đau này lan ra tới tận vùng đùi trên kèm theo đó là đau tại bộ phận sinh dục chính là phần cửa mình của mẹ.
 • Hầu hết những cơn đau này sẽ tăng cường độ khi những bà bầu hoạt động mạnh mẽ, hay đi lại bình thường.
 • Hiện tượng đau thần kinh tọa hoặc kèm theo rối loạn những chức năng tại bàng quang, biểu hiện rõ ràng nhất khi những bà bầu ngồi xổm hoặc nằm sau đó đứng dậy.
 • Khi phụ nữ mang thai cử động nhẹ cũng có thể phát ra tiếng kêu là tình trạng rất nguy hiểm.
 • Thậm chí còn có trường hợp khớp xương chậu sẽ bị hở ra tại một phần nhỏ, hiện tượng này còn được gọi là bị tách khớp mu.
 • Đau nghiêm trọng, dữ dội tại vùng mông, vùng háng và vùng chậu.

Nguyên nhân dẫn đến đau xương chậu ở phụ nữ mang thai

Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được một kết luận chính thức về nguyên nhân nào dẫn đến việc bị đau xương chậu. Đây là những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc bị đau xương chậu tại các bà bầu.

Nguyên nhân dẫn đến đau xương chậu ở phụ nữ mang thai

Nguyên nhân dẫn đến đau xương chậu ở phụ nữ mang thai

 • Đau xương chậu vì thai nhi quá lớn
 • Người mẹ từng sinh nở nhiều lần
 • Việc làm của người mẹ là một công việc lao động chân tay, nặng nhọc.
 • Những bà bầu đã có tiền sử đau xương chậu tại những lần mang thai trước cũng có thể bị lại ở những lần có bầu tiếp theo.
 • Do những chấn thương ở vùng xương chậu từ trước của các bà mẹ, có thể do bị ngã hoặc gặp một tai nạn nào đó.
 • Những người bị bệnh đau lưng từ trước cũng có khả năng đau xương chậu khi mang thai cao hơn những người bình thường.

»────» XEM NGAY: Xương chậu nằm ở vị trí nào?

>>  Cách chữa đau cổ vai gáy ngay tại nhà cho kết quả cao

Những bài tập xương chậu cho bà bầu

Để cải thiện tình trạng đau xương chậu khi mang thai, các bà bầu hãy nên thực hiện những bài tập được thiết kế, sáng tạo ra để dành riêng cho đối tượng này. Bài tập xương chậu cho bà bầu lúc này là rất cần thiết.

Những bài tập xương chậu cho bà bầu

Những bài tập xương chậu cho bà bầu

Theo những nghiên cứu và phân tích thì khung xương chậu được hình thành do 4 xương đó là: phía đằng trước cùng 2 bên chính là những xương chậu dẹt và to, chúng có hình dáng của cánh quạt, đằng sau còn có xương cùng tại trên đó có tới 5 đốt với những xương cụt ở tại phía dưới chiếm từ 4 đến 6 đốt.

Theo thống kê từ tổ chức y tế thế giới cứ mỗi 300 người mẹ mang thai thì sẽ có 1 người bị đau xương chậu. Tỉ lệ đau xương chậu ở phụ nữ mang thai là một con số nhỏ, tuy nhiên rất nhiều chuyên gia cho rằng con số thống kê này chưa phản ánh được đúng tình trạng bệnh vì có rất nhiều phụ nữ mắc bệnh nhưng không được thăm khám và chữa trị mà họ vẫn cố chịu đựng.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *