Bị gãy xương có nên quan hệ không và sự thật động trời

Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi: “ bị gãy xương có nên quan hệ không?” Đồng thời cũng tư vấn cho các bạn về việc gãy xương làm gì cho mau lành, đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người bị gãy xương. Tình trạng này hoàn toàn có thể cải thiện được nếu người bệnh tuân thủ theo một chế độ sinh hoạt hợp lý đồng thời bạn cần hạn chế những thói quen không tốt cho quá trình liền xương.

Bị gãy xương có nên quan hệ không?

Bị gãy xương có nên quan hệ không?

Bị gãy xương có nên quan hệ không?

Quan hệ tình dục thực chất không hề liên quan đến việc liền xương hay không xét về mặt sinh học. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, khi một người thực hiện hành vi quan hệ tình dục thì cơ thể cần được hoạt động rất nhiều với cường độ cao. Trong khi quan hệ, con người rất khó để có thể kiểm soát được hết hành vi của mình, vì thế khi toàn thân vận động như thế tất nhiên sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến phần xương của bạn đang bị gãy cho dù bạn có cẩn thận đến mức nào.

Trong trường hợp gãy, các bác sĩ khuyến cáo các bạn nên giữ cho vết thương bất động.

Những người gãy xương thường bị ảnh hưởng rất nhiều đến những hoạt động sinh hoạt hàng ngày trong đó có hoạt động tình dục. Tuy nhiên, một tin vui cho bạn là không có nghĩa là bạn phải ngừng lại cho đến khi xương lành hẳn. Chỉ cần bạn lựa chọn được những tư thế quan hệ sao cho phù hợp cũng như cần chú ý cẩn thận ở trong quá trình quan hệ tình dục sẽ giúp bạn không tác động quá nhiều đến phần xương bị gãy hoặc không gây áp lực lên vị trí gãy như tì đè.

Bạn cần chú ý là ngoài ra, những người bị gãy xương cũng nên tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của bác sĩ khi bạn điều trị tại nhà với một số lưu ý cần thiết để khiến xương lành nhanh hơn, giúp bạn giảm thiểu các bất tiện trong các hoạt động hàng ngày. Bạn cần lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp để không ảnh hưởng đến phần xương bị gãy.

Cần làm gì để xương nhanh liền hơn

Cần làm gì để xương nhanh liền hơn

Cần làm gì để xương nhanh liền hơn

Một chế độ ăn uống đủ chất sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thúc đẩy quá trình nhanh liền xương. Bằng các loại thực phẩm thông dụng hàng ngày như trứng, sữa, thịt bò, ngũ cốc, cá hồi, rau xanh, chuối,… Trong những thực phẩm kể trên có hàm lượng canxi, các vitamin B6, B12, kẽm, magie, photpho… nên sẽ rất tốt trong quá trình phục hồi xương gãy của bạn.

Tăng cường hấp thu khoáng chất

Khi bạn bị gãy xương thì không chỉ riêng canxi giúp cho quá trình liền xương của bạn tốt mà bạn cũng rất cần magie, phốt pho hay kẽm… Vì thế nên bạn cần đa dạng hóa các thực phẩm như rau củ quả tươi, thịt, cá…

Tăng cường hấp thụ calo

Việc bạn thúc đẩy quá trình tăng lượng hấp thu calo sẽ giúp đẩy nhanh thời gian phục hồi. Bên cạnh đó bạn nên ăn nhiều hơn bình thường và có thể chia nhỏ những bữa ăn để cơ thể bạn hấp thụ tốt hơn. Bạn nên lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, yêu cầu sạch sẽ và cần hạn chế tối đa hóa chất.

Bị gãy xương có nên quan hệ không?

Bị gãy xương có nên quan hệ không?

Bổ sung protein

Việc xương của bạn bị tổn thương thì sẽ cần cơ thể tập hợp protein để phục hồi xương. Chính vì thế nên người bệnh cần được bổ sung protein để rút ngắn thời gian bạn liền xương và khiến bạn giảm thiểu biến chứng.

Tập luyện

Song song với việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, bạn cũng nên cần kết hợp với việc tập luyện bằng những bài tập đúng cách mà phù hợp với tình trạng. Lý do là bởi xương có thể được kích thích phục hồi thông qua cơ chế tái sinh.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bị gãy xương có nên quan hệ cũng như giúp bạn hiểu biết thêm về cách làm thế nào để giúp phần xương gãy nhanh lành hơn.

>>  Nguyên nhân cùng cách điều trị gai cột sống thắt bằng thuốc nam

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *