Người bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không vậy?

Viêm đường tiết niệu là chứng bệnh viêm nhiễm ở hệ thống tiết niệu. Căn bệnh không quá nguy hiểm nếu được điều trị sớm và đúng cách. Tuy vậy, khi thận bị tổn thương có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, đặc biệt là sinh lý nam, gây tổn hại đến cuộc sống bệnh nhân. Vậy bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay bài viết dưới đây.
—————-Mục lục—————-

Nguyên nhân dẫn đến viêm đường tiết niệu

bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không

bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không

Viêm đường tiết niệu gây ra rối loạn tiểu tiện, tiểu khó và các biểu hiện như đau tức vùng chậu, bụng dưới và sốt cao là vấn đề khó tránh khỏi đối với bệnh nhân mắc phải chứng bệnh này.

Nữ giới thường có tỷ lệ viêm đường tiết niệu cao hơn nam giới bởi cấu tạo lỗ niệu đạo nằm kề âm đạo và hậu môn. Con đường gây viêm đường tiết niệu xuất phát bởi những nguyên nhân sau: do sinh hoạt tình dục không bảo vệ, vệ sinh kém, sử dụng nguồn nước bẩn, do mặc đồ lót chung với người mắc các bệnh tình dục, mặc đồ lót ẩm ướt, lười thay đồ lót…
Trong đó, khuẩn E.Coli, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, khuẩn species, Klebsiella, proteus… trong đó khuẩn E.Coli là tác nhân gây viêm chủ yếu nhất gây nên viêm đường tiết niệu. Rất nhiều bệnh nhân có cùng chung thắc mắc đó là bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không, câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Viêm đường tiết niệu có quan hệ được không?

bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không

bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không

Để trả lời cho câu hỏi bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không, chuyên mục xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Rất nhiều người bệnh khi có những biểu hiện của triệu chứng viêm đường tiết niệu ban đầu là tiểu nhiều, tiểu khó, kèm theo nhiều rối loạn tiểu tiện khác nhưng đã chủ quan không đi khám, họ tự chẩn đoán nguyên nhân là do nóng trong. Chính bởi vậy mà thường người bệnh không đi khám sớm, đến khi viêm nhiễm lan rộng, bụng dưới sưng lên, đau tức và tiểu ra máu mới nghĩ đến chuyện đi khám.
Bị viêm đường tiết niệu nặng đặc biệt là viêm bể thận, chức năng lọc máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lí. Bởi trong đông y thận hư tác động và ảnh hưởng đến sinh lý nam, nam giới rất dễ bị mắc bệnh yếu sinh lý, suy giảm ham muốn và bất lực. Như vậy, viêm đường tiết niệu nếu không chữa kịp thời bệnh sẽ có thể gây nên khó khăn trong quan hệ, quan hệ đau, cả nam và nữ đều bị suy giảm ham muốn và vì vậy viêm đường tiết niệu mặc dù vẫn có thể quan hệ được nhưng quan hệ sẽ không được hòa hợp như mong đợi.

Tình dục khi bị viêm đường tiết niệu nếu không bảo vệ có thể làm lây nhiễm sang bạn tình. Đặc biệt nếu viêm nhiễm do tác nhân là những vi khuẩn, virus bệnh tình dục thì càng nguy hiểm hơn, điều trị lâu hơn rất nhiều.

Một số chú ý khi quan hệ tình dục với bệnh nhân viêm đường tiết niệu

Như vậy, phần trên của bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không. Tuy nhiên, để việc quan hệ tình dục diễn ra hòa hợp, bệnh nhân nên chú ý những điều sau:

  • Chế độ sinh hoạt “chăn gối” cho người viêm đường tiết niệu tốt nhất là phải luôn luôn sử dụng bao cao su để bảo vệ, chống lây nhiễm.
  • Hạn chế quan hệ tình dục, sau điều trị mới nên quan hệ đều đặn trở lại.
  • Không nên quan hệ tình dục mạnh bạo trong khi có những biểu hiện viêm đường tiết niệu, lúc này các bộ phận rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương.
  • Nếu bị đau tức khi quan hệ hãy dừng lại, đừng cố vì như vậy chỉ càng làm viêm nhiễm thêm nặng.

Bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích và câu trả lời cho vấn đề bị viêm đường tiết niệu có quan hệ được không. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn để có một đời sống tình dục an toàn và thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *