Bị gãy xương bó bột bao lâu thì tháo được

Nếu bạn bị gãy xương thì phương pháp truyền thống và trong hầu hết các trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định bạn phải bó bột. Một thắc mắc chung của những người khi đang ở trong tình trạng này đó là: bó bột bao lâu thì tháo? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó cũng như sẽ có những lời khuyên bổ ích để giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Bó bột bao lâu thì tháo được?

Bó bột bao lâu thì tháo được?

bột là gì?

Bó bột chính là một trong các phương pháp giúp bạn điều trị gãy xương thông dụng rất hiệu quả. Tùy theo vào các vị trí gãy xương khác nhau mà quá trình điều trị bằng bó bột sẽ hoàn toàn khác nhau. Không cần phải phẫu thuật, phương pháp bó bột sẽ giúp cho những bệnh nhân có thể vận động được những khớp sớm hơn, đồng thời gây ra ít phiền toái hơn. Việc bạn lựa chọn điều trị gãy xương bằng bó bột thường sẽ giúp đem lại cho bạn nhiều hiệu quả vượt trội hơn bởi bó bột sẽ cố định giúp bạn để phần bị thương của bạn bất động chóng lành cũng như liền đúng vị trí chính xác. Tuy nhiên, chính phương pháp này cũng gây ra không ít những ảnh hưởng tiêu cực liên quan đến hệ vận động làm cho các khớp và cơ yếu đi.

Gãy xương bó bột bao lâu thì tháo

Thông thường gãy xương ở là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra không phải hiếm gặp. Nhiều trường hợp khi bị ngã vì một số nguyên nhân khác nhau, có thể do tai nạn giao thông hoặc tai nạn lao động. Nhiều trường hợp bị gãy xương do tai nạn trong lúc vui chơi giải trí, thì các vấn đề gãy tay hay gãy chân là chuyện thường xuyên xảy ra.

>>  Mẹo chữa gai cột sống bằng lá lốt hiệu quả

Trong những trường hợp trên, có rất nhiều cách để có thể điều trị, ví dụ như bó bột hay dùng nẹp cố định tại phần xương bị gãy. Một cách rất hay và thường được sử dụng bằng cách bó thuốc với các phương pháp đông y…Tuy nhiên, biện pháp điều trị bằng cách bó bột chính là phổ biến nhất, hiệu quả điều trị rất cao và được nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân an tâm tin dùng hơn cả.

Gãy xương bó bột bao lâu thì tháo

Gãy xương bó bột bao lâu thì tháo

Thời gian bó bột khi gãy xương là bao lâu.
Thông thường, người bệnh có thể tháo bột sau một khoảng thời gian khi băng bó là từ 4 đến 8 tuần. Tuy nhiên, không thể biết được một cách chính xác tuyệt đối, vì việc hồi phục hay tháo bột còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa mỗi người, khả năng phục hồi hay chế độ dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia cho biết, quá trình điều trị giúp liền xương do gãy xương còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố khách quan. Nếu trường hợp xương gãy hở lớn thì quá trình liền sẽ thường chậm hơn khá nhiều so với vết thương là gãy kín. Trường hợp gãy phức tạp thường sẽ rất chậm liền hơn rất nhiều so với gãy cành tươi. Một nguyên nhân nữa đó là người cao tuổi mà gãy xương sẽ lâu lành hơn đối với những người trẻ tuổi.

Những lưu ý trong quá trình điều trị bó bột

Những lưu ý trong quá trình d điều trị bó bột

Những lưu ý trong quá trình d điều trị bó bột

Người bệnh bị bó bột sẽ phải thường xuyên kiểm tra xem tại vị trí bị thương bột còn chặt hay không. Bột có bị lỏng hoặc gãy ở đâu không bởi trong thực tế nếu bột không được chặt sẽ khiến cho khu vực xương gãy của bạn dễ bị lệch đi. Người bệnh trong thời gian này cũng tuyệt đối không được hoạt động quá nhiều vì rất có thể làm ảnh hưởng xấu đến vết gãy.

>>  Chi phí phẫu thuật gãy xương gò má có đắt không

Hy vọng qua bài viết này tôi đã giải đáp được cho bạn thắc mắc bó bột bao lâu thì tháo và những thông tin bổ ích để giúp bạn hiểu bó bột là gì cũng như những lưu ý quan trọng khi điều trị bằng cách bó bột.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *