Tìm hiểu về cách chữa đau nửa đầu vai gáy

Đau nửa đầu vai gáy ngày càng là nỗi lo ngại của rất nhiều người ở nước ta. Theo với nó là nỗi lo về cách chữa đau nửa đầu vai gáy như thế nào mới thực sự hiệu quả. Để có thể giải quyết được vấn đề này thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể tìm ra cách chữa đau nửa đầu vai gáy thực sự hiệu quả.

—————Mục lục (Ấn vào đây để xem nhanh mục cần đọc)—————

  1. Bệnh đau nửa đầu vai gáy
  2. Cách điều trị bệnh đau nửa đầu vai gáy
  3. Chữa đau đầu vai gáy bằng thuốc Đông y
  4. Phương pháp phòng bệnh đau nửa đầu vai gáy

Bệnh đau nửa đầu vai gáy

Bệnh đau nửa đầu vai gáy

Bệnh đau nửa đầu vai gáy

Đau nửa đầu vai gáy là biến thể thường gặp của chứng đau nửa đầu Migraine, đây không phải là trứng đau nửa đầu bình thường. Đối với bệnh đau nửa đầu vai gáy này thì thường gặp nhất ở phụ nữ với tỷ lên cao gấp 3 lần so với ở nam giới và kèm theo là những triệu chứng như buồn nôn, đau nhói mạnh hơn khi vận động mạnh

Chính vì vậy mà chữa đau nửa đầu vai gáy với chữa đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ là hoàn toàn khác nhau, người bệnh cần áp dụng đúng phương pháp điều trị, tránh tình trạng sử dụng thuốc không đúng khiến bệnh không thuyên giảm mà kéo dài và nặng hơn.

Cách điều trị bệnh đau nửa đầu vai gáy

Điều trị bệnh đau nửa đầu vai gáy thuộc hội chứng Migraine bệnh thường được kê đơn thuốc tân dược nhằm cắt cơn đau và giảm đau. Việc sử dụng nhiều thuốc Tây khiến nhiều người bệnh có thể bị dạ dày do tác dụng phụ của thuốc.

Để có cách chữa đau nửa đầu vai gáy hiệu quả bệnh nhân có thể thực hiện thêm một số biện pháp sau:

Liệu pháp điều trị làm giảm cơn đau tức thời như mát xa, xoa bóp vùng bị đau một cách nhẹ nhàng.

Châm cứu cũng là một cách chữa bệnh đau nửa đầu vai gáy cho hiệu quả không gây ra tác dụng phụ.

Ngoài ra, điều trị bệnh phải kết hợp với kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc lành mạnh đúng cách và tập thể dục điều độ để những cơn đau giảm dần.  

Cách điều trị bệnh đau nửa đầu vai gáy

Cách điều trị bệnh đau nửa đầu vai gáy

Chữa đau đầu vai gáy bằng thuốc Đông y

Khi chữa đau mỏi vai gáy bằng thuốc Đông y, người bệnh cần biết nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy từ đó có những phương pháp chữa đau vai gáy thích hợp. Bệnh nhân có thể sử dụng 1 trong các bài thuốc mà chuyên mục chia sẻ dưới đây đều hiệu quả:

Bài thuốc 1: bạch thược 12g, cam thảo 4g, phòng phong 8g, hoàng kỳ 12g, nghệ vàng 12g, quế chi 6g,đương quy 12g, khương hoạt 8g, gừng tươi 4g và 3 quả táo tầu, Sắc thành nước uống mỗi ngày 1 thang và chia thành 2 lần.

Bài thuốc 2: Đại táo 12g, hoàng kỳ 12g, quy xuyên 12g, xích thược 12g, sinh khương 8g,ma hoàng 12g, khương hoạt 8g, phòng phong 8g, trích thảo 4g. Sắc lên mỗi ngày dùng 1 thang.

Phương pháp phòng bệnh đau nửa đầu vai gáy

Thay đổi một số thói quen xấu, thay vào đó tích cực thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tăng cường bổ sung các dưỡng chất như vitamin nhóm B(B1,B2,B6) giúp giảm đau trong dây thần kinh, chống rối loạn thần kinh ngoại vi, tăng khả năng sản sinh tế bào thần kinh và cơ kết hợp bổ sung thêm bạch quả Ginkgo biloba có tác dụng tăng cường lưu thông máu và bảo vệ dây thần kinh và Cao blueberry ngăn sa sút trí tuệ, chống lão hóa và ngăn ngừa các gốc tự do gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

Bên cạnh đó nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện thể dục thể theo một cách hợp lý giúp cho xương khớp chắc khỏe, dẻo dai hơn phòng tránh các bệnh về xương khớp. Nên kết hợp đồng bộ các phương pháp để có cách chữa đau nửa đầu vai gáy hiệu quả nhất.

Thông qua bài viết ở trên có thể cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất về chứng đau nửa đầu vai gãy cũng như các cách chữa đau nửa đầu vai gái hiệu quả nhất. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Nguồn: thoiviet.com.vn

>>  5 bài tập yoga chữa đau thắt lưng mà bạn có thể làm ngay tại văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *