Một số cách chữa sút lưng ngay tại nhà cho kết quả cao

Bệnh sút lưng là tình trạng lưng bị đau do nhiều nguyên nhân khác nhau, ban đầu những cơn đau lưng nhẹ và có xu hương nặng hơn sau một thời gian. Chúng là biểu hiện của những bệnh lý khá nguy hiểm. Vì thế mà cần có cách chữa phù hợp và tránh bệnh có thể trở nên mãn tính. Vậy để có thể có cách chữa sút lưng hiệu quả nhất thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé.

Cách chữa sút lưng

Cách chữa sút lưng

Bệnh sút lưng là bệnh gì?

Sút lưng hay còn gọi là bệnh đau lưng cấp tính, biểu hiện của bệnh sút lưng là xuất hiện các cơn đau đột ngột và dữ dội khi vận động quá mức, sai tư thế như cúi hay nghiêng người bê một vật nặng. Nguyên nhân sút lưng khá đa dạng có thể do căng cơ, giãn dây chằng nhưng cũng có thể là co cơ, biến chứng của rất nhiều bệnh lý. Bện cạnh đó còn do hiện tượng chèn ép dây thần kinh gay ra bệnh sút lưng.

Bênh sút lưng thường gặp nhất ở người già, phụ nữ mang thai và người trẻ tuổi hoạt động thể thao nhiều.

Cách chữa sút lưng ngay tại nhà mà hiệu quả cao

Bệnh sút lưng là bệnh cấp tính nên cần phải phát hiện sớm sẽ rất tốt cho quá trình chữa bệnh. Thường các cơn đau lưng sẽ hết trong vòng vai ngày nếu không phải do bệnh lý gây ra chỉ bằng các biện pháp như chườn nóng, tập thể dục và uống thuốc. Khi bệnh có xu thể kéo dai càn sủ dụng các phương pháp như thuốc giảm đau và nên tập vật lý trị liệu. Dưới dây là một số cách chữa sút lưng cực kỳ hiệu quả bạn có thể thực hiện ngày tại nhà.

Chườm nóng

Cách chữa sút lưng bằng chườm nóng tương đối rẻ tiền và có thể giúp người bênh tiết kiệm được chi phí khám bệnh mà lại có hiệu quả cao. Việc bạn thường xuyên chườm nóng giúp làm ấm và giảm tình trạng các cơ gân bị co cứng. Chườm nóng còn có tác dụng nhiều khi bạn sử dụng một số nguyên liệu để chườm như: muối, ngải cứu, cám gạo.

Chườm nóngChườm nóng

Chườm nóng

Một số bước chườm nóng mang lại hiệu quả

Bước 1: Chon khoảng 500g muối hạt to, và một miếng vải sạch mỏng.

Bươc 2: Đêm muối rang nên rồi đổ ra miếng vải và buộc chặt lại.

Bước 3: Chườm quanh vị trí bị đau và các vùng xung quanh, mỗi lần chườm từ 5 đến 10 phút, đến khi muối nguội thì đỏ muối rang lại cho nóng rổi chườm thêm 2 đến 3 lần nữa. Cần phải thực hiện biện pháp này vào mỗi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Chữa sút lưng bằng thuốc nam

Thuốc nam là những vị thuốc từ thiên nhiên và có các tác dụng riêng biệt, các vị thuốc có nguồn gốc tự nhiên nên các tác hại của thuốc rất thấp hoặc không có chỉ cẩn sử dụng đúng cách thì sẽ đạt được hiệu quả rõ rệt. Nhiều vị thuốc nam có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gây độc hại cho cơ thể và không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc. Đây chính là một trong những ưu điểu của việc sử dụng thuốc nam mang lại. Chữa bệnh sút lưng bằng thuốc nam người ta thường sử dụng các vị thuốc như: xấu hổ, lá lốt, lá tướng quân, ớt, gừng, ngải cứu, rễ đinh lăng.

Tập thể dục

Một số bài thuốc tập thể dục thông thường hoặc các bài tập yoga cũng giúp bạn hạn chế những cơn đau, những cơn sút lưng xuất hiện đột ngột. Người bệnh có thể nhờ bác sĩ chuyên môn tư vấn những bài tập có thể phù hợp để màng lại hiệu quả cao.

Cách chữa sút lưng ngay tại nhà mà hiệu quả cao

Cách chữa sút lưng ngay tại nhà mà hiệu quả cao

Sử dụng thuốc tây

Thuốc tây có thể điều trị bênh nhanh chóng nhưng bên cạnh đó lại có những tác dụng phụ rất nguy hiểm mà nhiều người dùng hay gặp phải. Dù biết vậy nhưng nhiều người vân lựa chọn cho mình cách điều trị này. Tuy nhiên việc sử dung thuốc tây chữa sút lưng chỉ mang tính chất tạm thời vì thuốc tây không thể chữa tận gốc nguyên nhân nhân gây bệnh.

Thông qua bài viết này có thể giúp cho bạn đọc có được cách chữa sút lưng ngay tại nhà mà không phải đi đâu, vừa có thể giúp giảm chi phí khám bệnh. Khi sử dụng các cách chữa ở trên bạn cần hỏi qua sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Tác giả: thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *