Cách chữa vẹo cột sống ở người lớn không phải là chuyện đơn giản

Cách chữa vẹo cột sống ở người lớn không phải là chuyện đơn giản như các bạn lầm tưởng, để biết rõ hơn bạn hãy vui lòng tham khảo bài viết này. Tình trạng vẹo cột sống ở người lớn không phải là trường hợp hiếm gặp. Những nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã mắc căn bệnh này từ nhỏ nhưng không được phát hiện sớm vì thế khi trưởng thành bệnh của bạn trở nên nặng hơn.

»»»» Mục Lục ««««

Cách chữa vẹo cột sống ở người lớn

Cách chữa vẹo cột sống ở người lớn

Cách chữa vẹo cột sống ở người lớn bằng phương pháp CHIROPRACTIC

Hiện nay rất nhiều phòng khám cơ xương khớp ở nước ta hiện đang thực hiện việc điều trị vẹo cột sống ở người lớn bằng phương pháp Chiropractic đến từ Mỹ. Đây được coi là biện pháp giúp bạn nắn chỉnh cột sống bằng tay rất tự nhiên, giúp bạn điều chỉnh những sai lệch bằng cách đưa các đốt sống về vị trí chính xác. Phương pháp này giúp người bệnh giải phóng được những chèn ép thần kinh, mạch máu,…

»────» XEM NGAY: Chữa đau thần kinh liên sườn bằng Đông y

Ưu điểm vượt trội khi điều trị vẹo cột sống ở người lớn bằng cách này:

  • Mang lại hiệu quả điều trị cao với tỷ lệ thành công hơn 95%.
  • Không cần phẫu thuật, không dùng thuốc.
  • Hạn chế tái phát đến mức thấp nhất.
  • Cấu trúc cột sống thêm vững chắc hơn.

Với tình trạng vẹo cột sống ở người lớn ngày càng xuất hiện nhiều, trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ thực hiện các biện pháp thăm khám lâm sàng, có thể đo được độ lệch của những cột sống và cho các bệnh nhân chụp phim X-Quang giúp xác định những nguyên nhân gây bệnh. Bằng mức độ cột sống của bạn bị cong vẹo, từ đó các bác sĩ có thể đưa ra liệu trình điều trị hợp lý:

Nếu bạn bị vẹo cột sống dưới 20 độ: Những bác sĩ sẽ theo dõi bạn và quan sát quá trình tiến triển đối với những bệnh nhân trong một thời gian, từ đó có thể thực hiện nắn chỉnh nhẹ nhàng bằng tay được, đồng thời cũng hướng dẫn người bệnh tập thêm một số bài tập xương khớp đơn giản khác.

Ưu điểm vượt trội khi điều trị vẹo cột sống ở người lớn bằng cách này:

Ưu điểm vượt trội khi điều trị vẹo cột sống ở người lớn bằng cách này:

Trường hợp cột sống vẹo từ 20 – 40 độ: các bác sĩ sẽ thực hiện nắn chỉnh bằng tay dựa theo phương pháp Chiropractic, bằng việc đồng thời kết hợp thêm một số những biện pháp vật lý trị liệu khác dựa vào các thiết bị vận động trị liệu của ATM 2, với những máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS,…

Trường hợp nguy hiểm khi cột sống vẹo trên 40 độ: Các bác sĩ cũng sẽ áp dụng điều trị hiệu quả bằng phương pháp Chiropractic và kết hợp vật lý trị liệu như trường hợp trên. Trong trường hợp bệnh vẹo cột sống quá nặng thì các bác sĩ sẽ cần phải thực hiện những ca phẫu thuật tại những bệnh viện chuyên khoa khác uy tín hơn, tuy nhiên những biện pháp này vẫn mang tính rủi ro rất cao và có thể khiến phát sinh biến chứng.

Kéo giãn cột sống của người bệnh trên máy DTS trong một số trường hợp vẹo cột sống do bệnh thoái hóa có thể giúp điều chỉnh hiệu quả.

Khi bạn thực hiện điều trị vẹo cột sống cho người lớn tại những phòng khám uy tín, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về những vấn đề chất lượng dịch vụ hoặc độ an toàn. Những kết quả sau khi chữa bệnh sẽ giúp các bác sĩ có thêm động lực thực hiện nhiều phương pháp khác đối với những bệnh nhân bị bệnh nặng.

»────» XEM NGAY: Đau ê ẩm vùng thắt lưng

>>  Đau lưng ra nhiều khí hư là triệu chứng của bệnh gì

Những nguyên nhân vẹo cột sống ở người lớn các bạn cần đặc biệt chú ý

Tình trạng vẹo cột sống ở tại người lớn được chia thành 2 dạng chính là vì vẹo cột sống do bị thoái hóa cùng vẹo cột sống vô căn. Đây cũng chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh với những đặc điểm sau:

Những nguyên nhân vẹo cột sống ở người lớn các bạn cần đặc biệt chú ý

Những nguyên nhân vẹo cột sống ở người lớn các bạn cần đặc biệt chú ý

  • Vẹo cột sống từ nguyên nhân thoái hóa: Đây chính là tình trạng bị xảy ra chủ yếu đối với những người trên 50 tuổi. Nguyên nhân khác cũng không nhỏ là do thoát vị đĩa đệm, việc thoái hóa cột sống bằng sự xẹp lún các đốt sống hoặc đối với một số bệnh lý như viêm xương khớp,… khiến cho cột sống bị yếu dần. Những đốt sống bị trượt khỏi vị trí ban đầu khiến gây cong vẹo cột sống của bạn.
  • Vẹo cột sống vô căn: Đây là một tình trạng vẹo cột sống xảy ra từ thuở nhỏ nhưng không thể bị phát hiện hoặc việc điều trị không đúng cách nên khiến bệnh phát triển nặng hơn rất nhiều khi trưởng thành.

Thông thường, khi chúng ta nhắc tới triệu chứng vẹo cột sống thì nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới những trẻ em với các tình trạng cột sống bị cong vẹo theo nhiều kiểu khác nhàu sang phải hoặc sang trái tùy do cấu trúc cột sống của từng người chưa phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, các bạn cần đặc biệt chú ý những trạng thái vẹo cột sống hoàn toàn bạn có thể xảy ra ở tất cả những người trưởng thành, mặc dù họ đã có một hệ xương khớp rất vững chắc.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *