Cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em không phải ai cũng biết

Đổ mồ hôi đầu ở trẻ khiến ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của các bé, đồng thời cũng khiến các bậc cha mẹ lo lắng rất nhiều. Tuy nhiên bạn chớ nên hoang mang bởi bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em ngay tại nhà.

>>>>>> Mục xem nhanh <<<<<<<<

Cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em

Cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em

Nguyên nhân trẻ bị đổ mồ hôi đầu

  • Trước khi áp dụng những cách trị mồ hôi đầu ở trẻ em an toàn và hiệu quả, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh đổ mồ hôi đầu ở trẻ trước nhé:
  • Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một trong những nguyên nhân trẻ bị mồ hôi đầu phổ biến đó là do hệ thần kinh thực vật của trẻ sơ sinh chưa được ổn định và đang trong giai đoạn hoàn thiện.
  • Bên cạnh đó, bị rối loạn hệ thần kinh thực vật, hệ thần kinh giao cảm cũng là nguyên nhân chính trẻ bị mồ hôi đầu.
  • Các bé bị sinh non, thiếu ngày, thiếu tháng, bị rối loạn tiêu hóa kéo dài khiến cơ thể bị thiếu Vitamin D cũng là một nguyên nhân gây ra mồ hôi đầu ở trẻ.

Việc giữ ấm cho trẻ quá mức cũng là lý do trẻ bị đổ mồ hôi đầu. Điều này xuất phát từ thói quen cuốn rất nhiều chăn vào người trẻ, rồi lại xếp gối ở 2 bên cạnh, phòng ngủ thì bịt kín, không có lỗ thông thoáng,… gây nên hiện tượng bức bí, toát mồ hôi đầu. Nếu để mồ hôi ra nhiều, dễ xảy đến trường hợp ngấm ngược vào người gây nên cảm lạnh.

Những cách chữa mồ hôi đầu ở trẻ hiệu quả


Trên thị trường hiện nay có không ít loại thuốc chuyên trị mồ hôi đầu cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc đối với trẻ nhỏ đôi khi có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Bởi vậy, cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em lành tính nhất là sử dụng những kinh nghiệm được truyền từ dân gian sẽ tốt hơn rất nhiều và lại an toàn tuyệt đối.

Bài viết xin tổng hợp một số cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em như sau:

Trị mồ hôi đầu cho trẻ bằng tắm nắng

Có thể bạn chưa biết, cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em bằng việc tắm nắng sẽ bổ sung Vitamin D cho trẻ, giúp khắc phục chứng bệnh này rất hiệu quả. Tuy nhiên  khi cho trẻ tắm nắng bạn cần chú ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho trẻ:

Trị mồ hôi đầu cho trẻ bằng tắm nắng

Trị mồ hôi đầu cho trẻ bằng tắm nắng

  • Trẻ phải trên 10 ngày tuổi mới được tắm nắng để bổ sung Vitamin D.
  • Thời gian tắm nắng: Mùa đông: Cho bé tắm từ 9 – 10h sáng và 15 – 17h chiều. Mùa hè: Tắm từ 6 – 9h sáng và không được cho bé tắm buổi trưa, buổi chiều tối sẽ có hại cho sức khỏe bé.
  • Nên cho trẻ tắm nắng dần dần không nên đột ngột: 3 ngày đầu nên cho tắm nắng ở chỗ bóng dâm và thời gian từ 10 phút và tăng dần lên 30 phút để bé làm quen với nhiệt độ.
  • Cho trẻ tắm nắng 15 ngày rồi nghỉ khoảng 15 ngày rồi mới tiếp tục quay lại tắm nắng nếu cần thiết. Như vậy mới là cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em đúng cách và hiệu quả bằng tắm nắng.

Điều trị mồ hôi đầu cho trẻ bằng lá lốt

Để thực hiện cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em đơn giản, hiệu quả bằng lá lốt bạn có thể áp dụng một trong 2 cách sau:

Điều trị mồ hôi đầu cho trẻ bằng lá lốt

Điều trị mồ hôi đầu cho trẻ bằng lá lốt

Cách 1: Chuẩn bị khoảng 50g lá lốt, rửa sạch rồi cho bé ăn sống hàng ngày. Hoặc để dễ ăn hơn bạn có thể đem chế biến thành các món ăn có chứa lá lốt là được.
Cách 2: Bạn lấy 100g lá lốt tươi rửa sạch, cho vào nồi + 1l nước rồi đem đun sôi, để nguội làm nước uống thay nước lọc. Thực hiện cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em bằng bài thuốc dân gian này hàng ngày, bệnh tình sẽ nhanh chóng suy giảm.

Bài viết đã chỉ ra nguyên nhân và cahcs trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em an toàn mà hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho bé thật tốt để bé luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *