Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Bất kì người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng đều mong muốn tới ngày được làm mẹ. Có nhiều biểu hiện khi mang thai, trong đó nhiều mẹ thắc mắc không biết chậm kinh 10 ngày thì thai đã vào tử cung chưa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải đáp những thắc mắc này.

—————Mục lục (Ấn vào đây để xem nhanh mục cần đọc)—————

Chậm kinh 10 ngày đã chắc có thai?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, câu trả lời cho vấn đề chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa thì đáp án là có thể có hoặc không tùy cơ địa từng người. Nguyên do là bởi, sau khi tinh trùng được phóng vào tử cung của người mẹ sẽ gặp được trứng và tiến hành thụ tinh.

Chậm kinh 10 ngày đã chắc có thai?

Chậm kinh 10 ngày đã chắc có thai?

Sau khi được thụ tinh, trứng sẽ mất 6 – 9 ngày để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung của người mẹ, quá trình này cũng mất thêm 7 – 10 ngày nữa để hoàn thành. Như vậy, mặc dù đã về tử cung nhưng trứng vẫn cần thời gian để phôi thai dính rễ và bám vào thành tử cung, chuẩn bị cho những bước tiếp theo của thai kỳ.

Thế nhưng, trên thực tế thì còn phụ thuộc vào từng cơ địa của mẹ bầu mà thời gian trứng vào tử cung sẽ chậm hơn một chút. Có những mẹ bầu khi thấy chậm kinh 10 ngày là trứng đã vào nhưng cũng có mẹ bầu phải mất từ 12 – 14 ngày mới xác định được. Hơn nữa, các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai nhi dựa trên ngày kinh cuối cùng của mẹ nên có thể có sự xê dịch từ 1 – 2 tuần là điều hết sức bình thường.

Dấu hiệu cho thấy thai đã vào tử cung

Nếu như chậm kinh 10 ngày mà chị em vẫn chưa chắc chắn được việc thai đã vào tử cung hay chưa thì cách tốt nhất chính là quan sát cơ thể, xem có một số dấu hiệu mang thai thường gặp hay không. Chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa cũng không chính xác bằng những dấu hiệu này khi xác định mang thai hay không.

Bị chảy máu

  • Đây là dấu hiệu thai đã vào tử cung dễ nhận biết nhất.
  • Nguyên do là bởi lớp niêm mạc tử cung giàu dinh dưỡng, chứa nhiều máu nên khi phôi thai bám vào làm tổ sẽ gây ra chảy máu.
  • Hiện tượng chảy máu do cấy ghép sẽ khác nhau với từng phụ nữ, thường sẽ kéo dài từ vài giờ cho đến 2 hoặc 3 ngày.
  • Khác với chảy máu do kinh nguyệt thông thường, máu do thai cấy ghép vào thành tử cung sẽ có màu tối hơn, thậm chí còn hơi ngả nâu.
  • Nếu theo dõi kỳ kinh, mẹ sẽ thấy máu trở nên đặc hơn vào ngày thứ 2 trở đi.
  • Xác định theo dấu hiệu này, mẹ sẽ biết được chính xác chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa.

Khi mẹ có hiện tượng chảy máu kèm theo chuột rút nhẹ rất có thể là do tử cung có sự điều chỉnh để chứa phôi thai đang phát triển nhanh chóng bên trong. Mẹ có thể đi siêu âm để biết thai phát triển bình thường hay không.

Chuột rút

Chuột rút - Dấu hiệu cho thấy thai đã vào tử cung

Chuột rút – Dấu hiệu cho thấy thai đã vào tử cung

Khi thai vào tử cung, mẹ sẽ thấy có những cơn chuột rút nhẹ ở vùng bụng dưới và lưng. Hiện tượng này sẽ cho mẹ biết chính xác hơn dấu hiệu chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa.

Đồng thời, hiện tượng chuột rút sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, mẹ phải hết sức lưu ý vấn đề chuột rút khi thai vào tử cung với những vấn đề về sức khỏe khác. Nếu hiện tượng chuột rút kéo dài, thì đây là một dấu hiệu bất thường, mẹ hãy đi khám bác sĩ ngay để kịp thời điều trị.

Ngực thay đổi

Nếu mẹ cảm nhận được những thay đổi của bộ ngực mình vào ngày thứ 7 kể từ khi bị trễ kinh, nhiều khả năng đó chính là dấu hiệu của việc thai đã vào tử cung.

Xuất hiện những cơn nóng bất chợt

Bỗng dưng mẹ cảm nhận được cơn nóng và đổ mồ hôi, có thể kéo dài đến 50 phút thì chính là một trong những dấu hiệu cho thấy, thai đã làm tổ ở trong tử cung.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin giúp bạn đọc trả lời câu hỏi chậm kinh 10 ngày thai đã vào tử cung chưa. Nếu thấy có những hiện tượng như trên, các mẹ hãy nhanh chóng đi khám bác sĩ để được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của thai nhi. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *