Chăm sóc bệnh nhân gãy xương cẳng chân hiệu quả nhất

Việc chăm sóc bệnh nhân gãy xương cẳng chân có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quyết định được thời gian hồi phục của vết thương. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn có được một định hướng đúng hơn về việc chăm sóc bệnh nhân gãy xương như thế nào là tốt nhất.
>>>>>>>>>>> Xem nhanh <<<<<<<<<<<<

Chăm sóc bệnh nhân gãy xương cẳng chân

Chăm sóc bệnh nhân gãy xương cẳng chân

Chăm sóc bệnh nhân gãy xương cẳng chân cần phải đảm bảo những yếu tố nào?

Đảm bảo về chế độ dinh dưỡng

Vấn đề đầu tiên cần được nhắc tới đó là: bệnh nhân cần phải được đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất canxi. Trong giai đoạn này, cơ thể cần phải có một nguồn canxi cực lớn mới có thể đảm bảo rằng xương được hồi phục nhanh nhất. Tuy nhiên những thực phẩm trong các bữa ăn là vẫn chưa đủ, các bạn nên bổ sung thêm những viên uống bổ sung canxi để giúp phần xương gãy được lành nhanh hơn.

Ngoài chất canxi thì những chất như photpho, magie, kẽm… Các loại vitamin B6, vitamin B12, vitamin D cùng các khoáng chất thiết yếu là điều bạn không thể không quan tâm. Những chất này có vai trò thúc đẩy quá trình hấp thu canxi trong cơ thể, đây là một chức năng vô cùng quan trọng. Nếu những ai chỉ chăm chăm vào việc cung cấp thật nhiều canxi mà bỏ quên những chất bổ sung này sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn thậm chí có thể ảnh hưởng tiêu cực lớn tới quá trình khỏi bệnh của người bị gãy xương.

Khi lượng canxi cung cấp vào trong cơ thể quá lớn trong thời gian ngắn, bình thường cơ thể của những người bị gãy xương không thể hấp thụ một lượng canxi quá nhiều như vậy. Những khoáng chất cần thiết tôi kể trên có vai trò chính là những chất xúc tác khiến cho lượng canxi trong cơ thể được hấp thụ nhanh hơn.

Xem thêm: Chi phí phẫu thuật gãy xương gò má

>>  Những cơn đau ê ẩm vùng thắt lưng do đâu cùng biểu hiện ra sao

Chăm sóc bệnh nhân chu đáo các hoạt động sinh hoạt cá nhân

Trong thời gian bị gãy xương, các bệnh nhân thậm chí không thể tự đi về sinh hay tự ăn uống được bình thường. Lúc này cần phải đảm bảo có một người luôn ở cạnh bên chăm sóc cho người bệnh bị gãy xương. Cần đảm bảo không được để người bệnh ở một mình nếu bất chợt có sự cố nào đó hoặc nhu cầu về sinh cá nhân cần phải được hỗ trợ kịp thời.

Chăm sóc bệnh nhân chu đáo các hoạt động sinh hoạt cá nhân

Chăm sóc bệnh nhân chu đáo các hoạt động sinh hoạt cá nhân

Cải thiện tâm lý cho bệnh nhân

Việc tạo cho bệnh nhân bị gãy xương cẳng chân có một tâm lý thoải mái, vui vẻ không lo âu, stress chính là một nguồn động lực lớn giúp cho người bệnh sớm khỏi bệnh. Một số người không để ý đến điều này nên thường xuyên buồn bã dẫn đến tình trạng bệnh khó được cải thiện hơn, thời gian điều trị cũng tăng lên. Dẫu biết rằng lúc này người bệnh lúc này phải chịu những đau đớn và khó chịu không thể kể hết vì thế đối với người chăm sóc bệnh nhân cần phải giữ được vai trò là người vực dậy tinh thần cho người bệnh.

Thực hiện các bài tập hỗ trợ hồi phục cho người bị gãy xương

Những bệnh nhân sau khi được tháo nẹp và bó bột nên thực hiện các bài tập hỗ trợ điều trị cải thiện tình hình bệnh, giúp phần xương mới hồi phục sau bị gãy được hoạt động trở lại. Việc này có vai trò tăng cường sự trao đổi chất của phần xương, làm cho xương dẻo dai hơn. Lưu ý khi bạn thực hiện bài tập này cần phải chú ý đến tình trạng của người bị gãy xương cẳng chân, trong quá trình luyện tập nếu có bất kỳ sự cố nào cần phải báo ngay cho bác sĩ để có được phương án điều trị tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có được những kiến thức chính xác nhất về những nguyên tắc khi chăm sóc bệnh nhân gãy xương cẳng chân.

>>  Đau lưng buồn nôn ngoài mang thai còn có các nguyên nhân khác

>>>> Giải đáp: gãy xương ngón chân bao lâu thì lành

Tác giả: thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *