Chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu

      Không có bình luận ở Chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu

Phương pháp chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì hiện nay đang trở thành một cách phổ biến được sử dụng để thăm khám và chẩn đoán chính xác những căn bệnh về xương khớp hay thần kinh. Phương pháp này được sử dụng để thay thế cho những cách chẩn đoán truyền thống như siêu âm hay chụp x-quang…

Nội dung bài viết

Khái niệm chụp cộng hưởng từ MRI

Đây là một phương pháp hiện đại với một kết quả có độ chính xác cao, dựa vào những hình ảnh với chất lượng độ phân giải lớn thu lại được khi bệnh nhân thực hiện thăm khám. Công việc thăm khám chính xác là khâu quan trọng bậc nhất trong quá trình khám và điều trị bệnh xương khớp. Ngày nay người ta đã ngày càng chú trọng việc thăm khám nhiều hơn và phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI được các chuyên gia nghiên cứu đánh giá rất tốt.

Khái niệm chụp cộng hưởng từ MRI

Khái niệm chụp cộng hưởng từ MRI

Cơ chế hoạt động của phương pháp này là đưa cơ thể vào những vùng có từ trường mạnh để đồng hóa những chiều chuyển động đối với các nguyên tử Hydro ở trong các phần tử nước trong cơ thể. Ăng ten thực hiện công việc thu phát sóng radio tại tần số thấp sẽ thu nhận song song với gửi tín hiệu tới các nguyên tử Hidro. Qua đó những thông tin chính xác về chuyển động của chiều mà nguyên tử Hydro sẽ được gửi về máy tính xử lí. Những hình ảnh cấu trúc trong cơ thể sẽ được máy tính ghi nhận đồng thời mô phỏng lại.

>>>Xem thêm: Thoái hóa cột sống thắt lưng bệnh học

Chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu

Giá của khám bằng chụp MRI thời điểm hiện tại khoảng từ 2 – 3.5 triệu một lần thăm khám (tùy vào từng bệnh viện, phòng khám, đời máy và thời điểm khác nhau) . Một nguyên nhân khiến cho phương pháp này chưa được đông đảo người dân sử dụng là bởi vì giá thành khi sử dụng phương pháp này khá cao. Các chuyên gia hiện nay đang không ngừng nghiên cứu và cải tiến để tối ưu chất lượng cũng như giảm chi phí khi thực hiện phương pháp mri.

Chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu

Chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu

Những ưu điểm khi chụp MRI

  • Thông thường những người bệnh hay sợ rằng khi chụp MRI sẽ bị những tia xạ sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể theo mặt sinh học. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi vì phương pháp này rất an toàn, không hề bị ảnh hưởng bởi những tia xạ như mọi người nghĩ.
  • Chất lượng hình ảnh cao, rõ nét và độ chính xác tuyệt đối, thể hiện được nhiều góc cạnh và các bề mặt khác nhau. Qua đó các bác sĩ sẽ dựa vào và chẩn đoán bệnh đúng hơn. Vì việc xác định được bệnh và tình trạng bệnh vô cùng quan trọng. Nếu việc này được thực hiện chính xác và phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm sẽ là cơ sở không nhỏ để việc điều trị được thực hiện dễ dàng và chính xác.
  • Một ưu điểm nữa của phương pháp này so với một số phương pháp truyền thống mọi người cần chú ý đó là kỹ thuật không xâm lấn nên sẽ không gây đau đớn hay khó chịu gì cho bệnh nhân.

>>> Tìm hiểu về kỹ thuật tiêm cạnh cột sống thắt lưng chữa bệnh khỏi nhanh

Bài viết là thông tin về phương pháp chụp MRI cột sống thắt lưng giá bao nhiêu. Hy vọng đã cung cấp được đúng thông tin giải đáp thắc mắc của bạn đang cần tìm.

>>  Tìm hiểu về khoa xương khớp bệnh viện Việt Đức và những bệnh viện chuyên về xương khớp khác tại Hà Nội

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *