Tư vấn có nên mổ thoát vị đĩa đệm không khi đang băn khoăn

Bệnh thoát vị đĩa đệm ban đầu không gây nguy hiểm nhưng khi bệnh nặng và có những biến chứng thì rất nguy hiểm tới chức năng cũng như khả năng sinh hoạt của người bệnh. Vậy khi mặc bệnh thoát vị thì có nên mổ thoát vị đĩa đệm không, để giải quyết vấn đề này thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

—————–Mục lục——————

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ?

có nên mổ thoát vị đĩa đệm không

có nên mổ thoát vị đĩa đệm không

Hầu hết bệnh nhân cảm thấy tốt hơn sau vài tháng điều trị, chẳng hạn như nghỉ ngơi, thuốc chữa bệnh, vật lý trị liệu, và tập phục hồi chức năng. Phẫu thuật có thể là một lựa chọn tốt nếu người bệnh bị đau thần kinh tọa nặng, cảm giác tê hoặc yếu ở hông và chân không được cải thiện với điều trị không phẫu thuật.

Nếu bệnh nhân đang phải chịu những cơn đau trung bình đến nặng không cải thiện trong vài tháng, có thể họ sẽ cảm thấy tốt hơn nếu phẫu thuật chữa bệnh. Nhưng qua thời gian khả năng của họ để thực hiện các hoạt động hàng ngày là gần như nhau cho dù có phẫu thuật hay không.

Nhiều người muốn đi mổ để hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm nhưng vẫn còn băn khoăn vấn đề có nên mổ thoát vị đĩa đệm không. Bệnh thoát vị đĩa đệm làm chi người bệnh đau đớn khó chịu và nhất là khi vận động và sinh hoạt. Nếu bệnh nặng thì mổ là một trong những phương pháp điều trị cho hiệu quả cao nhất.

Khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm

Mổ thoát vị đĩa đệm là cách ngăn bệnh phát triển hiệu quả nhất

Mổ thoát vị đĩa đệm là cách ngăn bệnh phát triển hiệu quả nhất

>> Tham khảo thêm các bài tập tập thể dục thoát vị đĩa đệm

Mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp hiệu quả tuy nhiên không phải bất cứ tình trạng bệnh như thế nào cũng nên đi mổ. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà kết luận có nên mổ thoát vị đĩa đệm không.

Khi tình trạng bệnh của bạn có những biểu hiện sau đây thì nên mổ thoát vị đĩa đệm:

  • Khi có những cơn đau liên tục xuất hiện, không thuyên giảm và kéo dài khoảng 2 tháng.
  • Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng nhiều phương pháp mà không có dấu hiệu giảm bệnh.
  • Bệnh thoát vị đĩa đệm đã chuyển biến nặng, làm người bệnh đau nhức dữ dội ở vùng thắt lưng, cùng với đó các rễ thần kinh bị chèn ép nếu không phẫu thuật kịp thời có thể bị liệt và phải nằm 1 chổ..
  • Trường hợp bị thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh đau nhức rất khó chịu và dây thần kinh bị tổn thương nặng nề, nếu không phẫu thuật kịp thời có thể hình thành các Khối thoát vị đĩa đệm quá lớn làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng rất cao..
  • Có những biến chứng ban đầu như đau lan rộng xuống tay chân, đau thần kinh liên sườn.
  • Khi cơ thể khỏe mạnh không có các bệnh khác ngoài thoát vị đĩa đệm.
 • Bạn có đủ kinh phí để phẫu thuật.

Có nên mổ thoát vị đĩa đệm không

Để tránh những biến chứng sau khi mổ thì người bệnh cần thực hiện một số vấn đề sau:

 • Tìm nơi khám hỗ trợ chữa an toàn, uy tín công nghệ hiện đại để tránh có những sai sót trong khi mổ vì tay nghề bác sĩ.
 • Giữ vết mổ tránh bị nhiễm trùng.
 • Nằm viện sau khi mổ đến khi vết thương lành hẳn.
 • Khám định kỳ sau mổ để phát hiện và hỗ trợ chữa trị biến chứng sau mổ.

>> Đọc thêm để áp dụng các bài tập thoát vị đĩa đệm lưng

Trên đây là những thông tin có ích có thể giúp bạn khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thì có nên mổ thoát vị đĩa đệm không. Nếu khi bệnh ở mức độ nhẹ thì bạn nên áp dụng các phương pháp khác. Còn nếu mà bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối thì nên đi mở sớm để tránh biến chứng gây ra. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

>>  Bỏ tui cách chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc nam rẻ lại hiệu quả

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *