5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu mà bạn không được chủ quan

Ung thư cổ tử cung hiện nay là căn bệnh khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Nhận biết được những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu giúp chị em phòng tránh và điều trị căn bệnh tốt hơn trước khi có những biến chứng xấu xảy đến.

—————Mục lục (Ấn vào đây để xem nhanh mục cần đọc)—————

Ung thư cổ tử cung

Một trong những điều đáng sợ nhất đối với phụ nữ là bệnh ung thư cổ tử cung có thể không có triệu chứng nào rõ ràng ở giai đoạn đầu. Tại Mỹ, khoảng 4.000 phụ nữ chết bởi căn bệnh này vì không kịp thời phát hiện những triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu và điều trị kịp thời. Bởi vậy, nhận biết dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu là việc làm cần thiết để phòng tránh và điều trị căn bệnh này.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung

Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung một khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Mặc dù đây là chứng bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong cho người bệnh nhưng đồng thời cũng là bệnh có thể ngăn ngừa và điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm.

Xét nghiệm pap smear (xét nghiệm tế bào cổ tử cung) là cách tốt nhất để xác định bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư này hay không. Bên cạnh đó, những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu dưới đây bạn cần chú ý để phòng tránh căn bệnh này.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Ra máu âm đạo hoàn toàn không bình thường

 • Một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu rõ ràng nhất là ra máu âm đạo, dù đang giữa kỳ kinh, sau khi quan hệ, hoặc sau khi mãn kinh.
 • Hiện tượng này có nghĩa là khối u cổ tử cung đang lan rộng để ảnh hưởng đến các mô lân cận.
Ra máu âm đạo hoàn toàn không bình thường

Ra máu âm đạo hoàn toàn không bình thường

Kinh nguyệt ra nhiều

 • Nếu đột nhiên kinh nguyệt của bạn kéo dài hai tuần thay vì bốn ngày, hoặc có hai lần kinh nguyệt trong một tháng thì đây rất có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.
 • Nhưng để an toàn, nếu bạn thấy dấu hiệu này kéo dài ít nhất hai chu kỳ thì bạn nên nói chuyện với bác sĩ sản phụ khoa ngay.

Khí hư âm đạo

 • Khí hư âm đạo là hiện tượng hoàn toàn bình thường, nhưng nếu khí hư có màu hoặc mùi bất thường, nó có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu bạn nên biết.
 • Với ung thư cổ tử cung, khi hư có thể có mùi hôi và màu hồng, nâu hoặc có máu, có thể lẫn những mảnh mô hoặc chất hoại tử.
 • Vì khối u và khối u tiết ra chất dịch, có thể góp phần gây khí hư chảy nước liên tục xảy ra không vì lý do gì.

Đau vùng chậu, lưng, hoặc chân

 • Đau vùng chậu có thể là dấu hiệu của thay đổi ở cổ tử cung, trong đó có dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu.
 • Khi đó, bạn bị những dấu hiệu như đau lưng hoặc đau chân.
 • Hãy đến khám tại các cơ sở y tế uy tín để loại trừ ung thư cổ tử cung cũng như các nguyên nhân bệnh tiềm ẩn khác.
Đau vùng chậu, lưng, hoặc chân

Đau vùng chậu, lưng, hoặc chân

Mệt mỏi nhiều

 • Hầu hết các dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu không rõ ràng và dễ nhận biết, nó thường có chung một số triệu chứng với tất cả các bệnh ung thư.
 • Mệt mỏi cũng là một trong số đó.
 • Tế bào ung thư làm giảm lượng hồng cầu và oxy trong cơ thể, khiến bạn luôn cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, không muốn làm gì.

Những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu trên đây chỉ là những gợi ý mang tính chất tham khảo. Để chắc chắn rằng mình có mắc bệnh hay không, tốt nhất bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế để có câu trả lời chính xác. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *