Mắc chứng đau lưng bên trái phía dưới chó có coi thường bệnh lý

Rất nhiều người bị hiện tượng đau lưng bên trái phía dưới kéo dài mà không thể tự mình xác định được nguyên nhân cụ thể. Những bệnh nhân của chứng bệnh này thường gặp những cơn đau cục bộ dưới xương sườn cũng như xung quanh khu vực của thận.

Đau lưng bên trái phía dưới là bệnh gì

đau lưng phía dưới bên trái

đau lưng phía dưới bên trái

Thông thường người có chứng bệnh này thường có cảm giác đau nhức hoặc là tê vùng lưng dưới. Một số trường hợp có thể cảm thấy sự khó chịu mỗi khi hít thở sâu, nằm yên hay tập luyện vận động cơ thể. Không những thế các cơn đau này sẽ không diễn ra liên tịc mà chỉ thể hiện ở những thời điểm nhất định trong ngày.

Nguyên nhân của tình trạng đau lưng bên trái phía dưới

Tình trạng này có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân gây nên. Cho nên việc thăm khám tại cơ sở y tế là điều cần thiết. Sau đây là các nguyên nhân thường gây ra hiện tượng này cho bệnh nhân:

Lạc nội mạc tử cung

Nguyên nhân này chỉ gặp ở phụ nữ bởi máu kinh có lẫn những mảnh nhỏ của nội mạc tử cung bong ra chảy ngược trở lại. Từ đó gây ra những cơn đau vùng bụng và xương chậu cũng có thể lan ra sau lưng.

Hội chứng ruột kích thích

Là một hiện tượng rối loạn sự vận động của ống tiêu hóa. Lúc này đại tràng sẽ bị kích thích, tăng co bóp dẫn đến những phản ứng không đúng của cơ thể đối với một số loại đò ăn. Nhất là khi não bộ căng thẳng sẽ có những biểu hiện như là đau bụng, tiêu chảy, đau đầu và đau lưng.

Viêm tụy

viêm tụy gây đau lưng bên trái phía dưới

viêm tụy gây đau lưng bên trái phía dưới

Do cấu tạo của cơ thể thì mặt trước của tụy áp sát với mặt sau của dạ dày. Tính từ đoạn hai của tá tràng di chuyển chếch lên trên từ phải qua trái  đến rốn lách. Cho nên cơn đau có thể lan sang bụng cũng như lưng bên trái.

Viêm loét dạ dày

Chứng bệnh này khiến cho hệ dây chằng co thắt từ đó các bộ phận hạn chế nhu động có thể bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu. Cho nê cơ hoành không thể thả xuống hết được làm cho cơ chân không được nghỉ ngơi. Dần dần sẽ xuất hiện đau lưng bên trái phía dưới.

Đau rễ dây thần kinh

Khi các dây thần kinh cột sống bị chèn ép sẽ gây ra hiện tượng này. Các triệu chứng có thể gặp bao gồm đau và suy yếu, tê hay ngứa ran. Các chấn thương, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống đều góp phần không nhỏ đến tình trạng đau rễ dây thần kinh.

Sỏi thận

Khi bạn bị đau lưng dưới bên trái bởi các bệnh liên quan đến thận thì có thể bắt gặp những triệu chứng như là đau dưới xương sườn, đau xung quanh thân trên và lưng. Các cơn đau có thể lan vào bụng và háng dẫn đến cảm giác tiểu buốt buồn nôn, ói mửa.

Cách điều trị

Để có thể điều trị chứng bệnh đau lưng bên trái phía dưới này có một số chú ý cho người bệnh nên và không nên làm để giúp ích nhất cho cơ thể.

Người bị đau lưng bên trái phía dưới nên:

  • Xây dựng lại chế độ sinh hoạt làm việc khoa học đúng tư thế
  • Có những bài tập luyện thể dục nhẹ nhàng như yoga, đi bộ, bơi lội. Mỗi ngày nên thực hiện khoảng 30 phút sẽ giúp ích nhiều cho sức khỏe của chính mình.
  • Khi có những cơn đau thì có thể dùng biện pháp massage xoa bóp vùng bị đau
  • Sử dụng các phương pháp điều trị bằng đông y vừa an toàn mà lại hiệu quả
  • Đặc biệt là phải có chệ độ ăn uống lành mạnh

Không nên

  • Sử dụng tùy tiện các loại thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ
  • Hạn chế làm việc nặng nhọc

Trên đây là 6 bệnh lý có biểu hiện đau lưng bên trái phía dưới mà bạn nên biết. Từ đó có thể nhận thức đúng với những triệu chứng mà bạn gặp phải nhé. Chúc bạn luôn có một cơ thẻ khỏe mạnh không bệnh tật.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *