Thói quen xâu gây đau lưng nhức mỏi tay chân mà bạn không chú ý

Hiện nay đau lưng không được xem là một chứng bệnh nữa mà phải là bệnh quốc dân thì đúng hơn. Tình trạng này có thể bắt gặp ở bất kì ai bởi lối sống hiện đại lười vận động. Hiện tượng đau lưng nhức mỏi tay chân có thể trở thành cơn ác mộng đối với người bệnh. Nó sẽ làm giảm sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Thông thương đau lưng sẽ là hậu quả cảu một chứng bệnh nào đó có thể là thân hay xương khớp. Nhưng ngay trong cuộc sống bình thường chính bạn cũng tạo ra chứng đau lưng khiến cơ thể phải chịu đau nhức. Sau đây là 5 nguyên nhân mà bạn có thể gây ra đau lưng nhức mỏi tay chân.

Mặc quần áo bó sát

Quần áo bó sát gây đau lưng nhức mỏi tay chân

Quần áo bó sát gây đau lưng nhức mỏi tay chân

Những chiếc quần và áo bó sát đang là xu hướng thời trang hiện nay. Chúng sẽ đem lại vóc dáng cơ thể mà người dùng mong muốn. Nhưng chính thói quen đó đã gây ra những tác động xấu không nhỏ đến vùng lưng của bạn. Khi sử dụng những sản phẩm như vậy thì chúng sẽ co bóp khiến cho cơ thể luôn ở trong tình trạng căng thẳng. Không chỉ có vùng lưng bị ảnh hưởng mà còn có cả cổ, vai và những khớp liên quan.

Đa số những người sử dụng quần áo bó sát đều cho rằng trong mình sẽ sang trọng và lịch sự hơn. Thực thế chúng là tác nhân chính gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn. Ngoài ra thì những chiếc váy bút chì, đồ công sở quá chật chội cũng gây ra các tác động tương tự.

>>  Giải đáp thắc mắc bệnh khớp kiêng ăn gì

Để có thể lựa chọn được thời trang phù hợp bạn có thể thử mặc chúng vào. Nếu bạn dễ dàng đưa 1 ngón tay vào giữa em hay thắt lưng của áo, váy thì đó là thứ bạn cần đó. Không những thế còn phải chú ý đến chất liệu của quần áo loiaj co giãn thoáng khí là tốt nhất.

Hút thuốc quá nhiều

Đây là một tác nhân rất xấu nó có thể gây ra nhiều bệnh lý như ung thư phổi, đau lưng. Khi hút thuốc thì hệ tuần hoàn của bạn sẽ bị ảnh hưởng làm máu chậm lưu thông. Khi các mô dưới không nhận được lượng máu cần thiết thì sẽ dẫn đến hiện tượng đau lưng nhức mỏi tay chân.

Hoạt động ít

Đâu là một nguyên nhân chiếm đa số. Đối với những người làm văn phòng thì việc họ phải ngồi lỳ ở một tư thế trong khoảng 6 đên 8 giờ mỗi ngày là điều bình thường. Điều này rất có hại cho cột sống, cơ mông, khoeo chân, gót chân. Trong lúc làm việc bạn cần chú ý đến tư thế phải giữ cho lưng thẳng và chân ở trạng thái thoải mái nhất. Cứ cách 1 giờ thì nên đứng dậy đi lại vận động nhẹ cơ thể sẽ rất có ích.

Căng thẳng mệt mỏi stress

Sức nặng tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh đau lưng

Sức nặng tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh đau lưng

Đây là một nguyên nhân đau lưng nhức mỏi tay chân ít người chú ý đến nhất. Nhưng thực tế chúng có thể sẽ gây ra những cơn đau về mặt thể xác mà chúng ta không biết. Do các cơ trong thời gian này sẽ bị căng, co thắt gây ra cơn đau lưng ở nhiều cấp độ khác nhau.

>>  Mẫu bệnh án Ngoại khoa gãy xương cẳng tay

Nguyên nhân của tình trạng này khi căng thẳng các dây thần kinh ở cột sống không nhận được lượng oxy cần thiết. Từ đó sẽ khiến cho bệnh nhân có những cơn đau nặng hơn. Cho nên việc suy nghĩ tích cực, giảm căng thẳng đầu óc là điều vô cùng cần thiết.

Đi giày cao gót gây đau lưng nhức mỏi tay chân

Khi sử dụng thời trang công sở thì những đôi giày cao gót là điều không thể thiếu. Nhưng chính chúng là tác nhân gây ra những bất lợi cho cột sống làm tổn thương các cơ. Khi sử dụng những đôi giày quá cao sẽ khiến bạn khó giữ thăng bằng cơ thể tạo ra nhiều áp lực cho chân và cơ bắp. Lúc này cơ lưng sẽ bị căng dẫn đến đau hông, lưng ở phụ nữ.

Trên đây là 5 nguyên nhân đau lưng nhức mỏi tay chân. Bạn đừng xem thường chúng nếu không muốn chịu đựng sự khó chịu của chúng gây ra. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *