Triệu chứng thường gặp đau lưng sau khi sinh mổ

Đau lưng sau khi sinh mổ là hiện tượng mà bất kỳ người mẹ nào cũng đều gặp phải. Trên thực tế thì sau khi sinh mổ người mẹ còn phải đối mặt mới nhiều khó khăn trước mắt và điểu hình là chứng đau lưng sau khi sinh mổ. Vậy chứng đau lưng sau khi sinh mổ là gì thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé để có thể tìm ra phương pháp phòng tránh cho các bà mẹ được tốt nhất.

đau lưng sau khi sinh mổ

đau lưng sau khi sinh mổ

Nguyên nhân bị đau lưng sau khi sinh mổ

Mang thai và sinh con là thiên phúc và cũng là niềm vui, hạnh phúc đối với chị em phụ nữ. Ấy thế mà họ lại phải đối mặt với chứng đau lưng sau khi sinh mổ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bài bầu. Nguyên nhân được cho là:

Thiếu canxi sinh lý

Khi cơ thể phụ nữ thiếu canxi, lượng canxi trong các bữa ăn hàng ngày không đủ để đáp ứng đủ nhu cầu canxi trong cơ thể, đặc biệt trong quá trình mang thai cần một nhu cầu canxi nhiều hơn bình thường để có thể giúp bé trong cơ thể có được sự tăng trưởng cần thiết nhất.

Thiếu canxi sinh lý

Thiếu canxi sinh lý

Sau khi sinh con người mẹ vẫn cho con bú thường xuyên nên vân cần một lượng canxi lớp đáp ứng cho cơ thể.

Nếu nhu cầu canxi không đủ sẽ có thể gây ra hiện tượng đau lưng việc thiếu canxi trong quá trình mang thai đến sau khi sinh kéo dài sẽ khiến tăng cao khả năng gây đau lưng cho cơ thể.

Gây tê tủy sống

Việc sử dụng thuốc gây rê được chích vào xương sống trước khi sinh mổ khoảng 3-5 phút đây là việc làm cần thiết giúp các bà mẹ sinh mổ không cảm thấy đau đớn. Chính vì điều này sẽ gây ảnh hưởng trước tiếp đến hệ xương sống dưới lưng.

Vận đông sau khi sinh sai cách

Sau khi sinh bạn cần phải là nhiều việc để chăm sóc bé như tắm, rửa, mặc quần áo, thay tã, làm việc nhà. Các công việc này đòi hỏi bạn cần phải thường xuyên cúi xuống khiến gây áp lực lên vùng thắt lưng và gây đau lưng.

Thư thế sai khi cho con bú

Cho con bú và nhìn con bú sữa là điều khiến mọi bà mẹ cảm thấy hanh phúc. Tuy nhiên tư thế chăm chú nhìn con bú khiến cho cơ thể phải gập người,  làm căng cơ cổ và lưng. Đây cũng là nguyên nhân gây đau lưng hầu hết ở phụ nữ mới sinh con.

Bạn đêm khi mà cơ thể người phụ nữ đã mệt mỏi vì một ngày dài chăm sóc bé nhưng vì mong được bé bú thoải mái nên mẹ vãn luôn cho bé bú ở tư thế ngồi. Tư thế tĩnh kéo dài gây mệ mỏi các cơ và dẫn đến đau lưng sau sinh hoặc thải sản dịch chậm gây tụ máu vùng chậu rất dễ gây ra đau lưng.

Phương pháp điều trị đau lưng sau khi sinh mổ

Đây là hiện tượng phổ biến ở mẹ bầu và sẽ biến mất một thời gian sau sinh. Hiện này có rất  nhiều phương pháp có thể làm hạn chế các cơn đau do bệnh gây ra.

Phương pháp điều trị đau lưng sau khi sinh mổ

Phương pháp điều trị đau lưng sau khi sinh mổ

  • Nghỉ ngơi thư giãn khi có thể.
  • Không nên làm việc gì quá lâu, đi lại nhẹ nhàng.
  • Dùng các loại đai hỗ trợ khi đứng hoặc ngồi.
  • Xoa bóp, massage làm dịu các cơn đau cơ khớp, nhất là ở vùng lưng, hông, bắp chân và cổ, lưu thông máu tốt.
  • Chọn tư thế cho con bú: Khi bế bé, các bạn nhớ để bé nằm sát người mình để tránh tạo áp lực cho lưng phải cúi xuống. Bạn cũng đừng xoay vặn cơ thể sẽ càng làm cho lưng đau hơn.

Thông qua bài viết trên có thể giúp các bà bầu có thể hiểu hơn về căn bệnh đau lưng sau khi sinh mổ và có thể tìm được phương pháp phòng bệnh hiệu quả nhất. Chúc bà bầu có một sức khỏe tốt để có sức chăm nó cho các bé.

tác giả: Thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *