Đau ở xương ức là bệnh gì và sự thật mà bác sĩ che dấu

Đau ở xương ức là bệnh gì? là băn khoăn của rất nhiều người. Một phần bởi vì căn bệnh này không quá phổ biến hay nói đúng hơn là thường bị mọi người bỏ qua khi gặp phải. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm đau ở xương ức là gì và nó là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm nào.

»»»» Mục Lục ««««

Đau xương ức là đau ở đâu?

Những cơn đau thắt vùng xương ức, mọi người thường hay còn gọi đó là đau ở giữa vùng ngực là bệnh không quá hiếm gặp trong thời gian gần đây. Thường thì người bệnh hay có cảm giác ngực của mình hơi bị tức kèm khó thở hay bị đau ở giữa ngực, nhiều lúc đau lan tới cổ hoặc hàm với hai tay.

Đau xương ức là đau ở đâu

Đau xương ức là đau ở đâu

Những cơn đau thường xuất hiện trước và sau khi người bệnh quá cố gắng đi nhanh để chạy lên cầu thang, nhiều trường hợp lại gặp phải khi làm việc gì đó vội vàng, cũng có khi sau một bữa ăn quá no người ta cũng bị đau ở  xương ức, đôi khi là do xúc động…

Tuy nhiên người bệnh thường hay bỏ qua triệu chứng này vì những cơn đau này diễn ra không quá lâu, chỉ đau một khoảng thời gian ngắn rồi lại biến mất. Chính vì vậy nên mọi người chủ quan không đi khám hay có biện pháp điều trị. Những cơn đau này nếu tái phát thường xuyên sẽ rất nguy hiểm và còn là dấu hiệu của một số bệnh về tim mạch nguy hiểm.

»────» XEM NGAY: Xương mũi phát triển như thế nào?

Đau ở xương ức là bệnh gì?

Hiện tượng đau ở xương ức là dấu hiệu của một số căn bệnh nguy hiểm, tuyệt đối chúng ta không được bỏ qua.

# Bệnh về tim mạch

Chính sự xuất hiện của các cơn đau thắt ngực ở xương ức hoặc trong khi người bệnh cố gắng sức chính là biểu hiện hết sức quan trọng của một số bệnh động mạch vành. Một số trường hợp đã được ghi nhận là đau ở xương ức và sau đó xảy ra biến chứng nhồi máu cơ tim cực kỳ nguy hiểm đe dọa tính mạng của con người.

Bệnh về tim mạch

Bệnh về tim mạch

Vì thế khi bị đau mạnh ở phần xương ức bạn nên đi khám, các bác sĩ sẽ khám một cách tổng hợp về tim – mạch, thực hiện cho làm điện tâm đồ và có thể siêu âm tim để xác định chính xác được nguyên nhân cơn đau. Chính cường độ đau cũng phản ánh một phần bệnh, nếu xét nghiệm và phát hiện thêm các điểm dị dạng mạch ở trên bảng điện tâm đồ. Qua những xét nghiệm thực tế từ đó bác sĩ sẽ chẩn đoán được tình trạng chính xác của bạn và sẽ có phác đồ điều trị cụ thể bệnh cho bạn.  

# Bệnh trào ngược dạ dày

Một trường hợp bạn cũng không nên bỏ qua đó là bệnh trào ngược dạ dày có những triệu chứng đau ở xương ức. Khi bị bệnh nhân bị những cơn đau bất ngờ khi mắc bệnh này, người bệnh cần phải đứng im và ngừng mọi cử động. Trong trường hợp nếu đang ở nhà hay không phải ở một cơ sở y tế nào thì bạn cần nằm yên, nên theo tư thế nửa nằm và nửa ngồi, cần hạn chế di chuyển. Bạn hãy chỉ nghỉ ngơi như vậy thì cũng có thể sẽ hết đau nhưng nếu bạn đau nặng hơn thì cần phải sử dụng thuốc kết hợp đến bệnh viện ngay.

»────» XEM NGAY: Cơ thể người có bao nhiêu xương

Bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày

#Tổn thương từ khoang bụng hoặc chấn thương lồng ngực

Một số trường hợp người bệnh bị các cơn đau tức ngực và có liên quan đến những chấn thương hay xảy ra ở lồng ngực, cũng có thể là bệnh đau dây thần kinh liên sườn. Ở nhiều trường hợp mà đau dây thần kinh liên sườn, những bệnh nhân sẽ cảm nhận thấy được những cơn đau tức với cường độ lớn dọc theo xương sườn.

Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu đau ở xương ức là bệnh gì và biết thêm những thông tin bổ ích về hiện tượng đau xương ức nguy hiểm.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *