Bệnh lý xương khớp gây những cơn đau xương cột sống lưng khó chịu

Hiện nay, chứng đau xương cột sống lưng đang ngày càng phôt biến và phát triển một cách khó lừng. Bệnh lý có thể bắt gặp ở mọi đối tượng cùng nhiều nguyên nhân khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc biết một số nguyên nhân kèm triệu chứng khi bị đau cột sống lưng.

———-Nguyên nhân gây ra đau xương cột sống lưng————

Đau do viêm khớp

Đau xương cột sống lưng bởi viêm khớp lưng

Đau xương cột sống lưng bởi viêm khớp lưng

Trên cơ thể người nằm giữa 2 mấu xương liền kề luôn có một lớp khớp để kết nối chúng lại với nhau. khi bạn được chuẩn đoán là viêm khớp thì chứng bệnh này có thể xảy ra ở tất cả các khớp. Nhưng chủ yếu là ở vùng xương sống thắt lưng và thường gặp ở những người trẻ tuổi. Bệnh lý sẽ gây ra những cơn đau cho bệnh nhân. Nhưng họ thường nhầm lẫn với các bệnh khác cho nên không có những biện pháp chữa trị kịp thời và sẽ găp những di chứng nặng nề.

Triệu chứng: có hiện tượng đau vùng thắt lưng bên trái cũng như cứng khớp xương sống ở thắt lưng và háng. Các cơn đau rõ nhất là vào buổi sáng, ban đêm hay là sau khi không vận động trong thời gian dài. Theo thời gian triệu chứng đau xương cột sống lưng này sẽ lan tới các khớp như háng, vai đầu gối và bàn chân, có thể gây đau xương sườn phải

Đau xương cột sống bởi loãng xương

Việc ăn uống thiếu cũng như lượng canxi và calcium trong cấu tạo của xương giảm khi lớn tuổi đều có thể gây nên hiện tượng loãng xương. Lúc này là thời gian xương sẽ bị mềm đi, xốp và dễ vỡ hay tổn thương hơn.

Biểu hiện sẽ là những cơn đau xương cột sống lưng chạy dọc theo dây thần kinh liên sườn, dây thần kinh đùi, thần kinh tọa. Có những người bệnh nhận thấy cơn đau tăng lên mỗi khi ho, hắt hơi, nín hơi, sổ mũi… Những cơn đau này sẽ kèm theo tình trạng co cứng dọc cột sống mỗi khi thay đổi tư thế. Khi nằm nghỉ ngơi cơn đau sẽ giảm đi.

Đau do bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm gây đau xuong cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm gây đau xuong cột sống lưng

Đĩa đệm là bộ phận nằm giữa các đốt xương sống lưng được nuôi dưỡng qua các chất dinh dưỡng được thẩm thấu qua các đốt xương sống. Khi bạn ít vận động sẽ làm qua trình thoái hóa đĩa đệm diễn ra nhanh hơn. Dần dần chúng sẽ bị xẹp rồi thoát ra khỏi vị trí ban đầu dẫn đến đau lưng. Ngoài ra bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chèn ép lên các dây thần kinh gây ra một số bệnh như là thần kinh tạo, thoái hóa và gai cột sống.

Biểu hiện của những cơn đau khi mắc bệnh này sẽ xuất hiện đột ngột. Từ từ chúng sẽ lan xuống mông, đùi rồi tới chân. Lúc này bệnh nhân sẽ cảm thấy cảm giác tê bì cản trở vận động.

Do thoái hóa cột sống

Đây là một tình trạng tự nhiên của con người mà không ai có thể tránh khỏi được. Nếu bạn bị đau xương cột sống lưng bởi thoái hóa cột sống thì chúng sẽ kéo dài âm ỉ trong nhiều ngày. Cơn đau sẽ tăng lên mỗi khi vận động và giảm nhiều khi nghỉ ngơi. Đặc biệt là còn có thể nghe thấy tiếng lạo xạo mỗi khi cử động khớp. Ngoài ra còn có người bệnh bị khó chịu, mất ăn, mất ngủ và chóng váng cũng như tàn phế nếu không điều trị kịp thời.

>> đọc thêm các bài tập thể dục tốt cho xương khớp

Gây ra bởi chấn thương

Những chấn thương xảy ra trong cuộc sống thường ngày như vận động quá mạnh thường gặp ở nam giới. Là một trong những nguyên nhân gây đau xương cột sống lưng tùy vào mức độ bị chấn thương. Những người không cẩn thận có thể bị gãy cột sống rất dễ bị liệt toàn thân.

Hoặc là do đặc thù nghề nghiệp phải làm việc trong những tư thế không tốt cho cột sống. Lúc này thì việc thay đổi môi trường là điều cần thiết nên làm.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau xương cột sống lưng ở nhiều người. Hy vọng với những thông tin đã cung cấp ở trên sẽ giúp bạn trong việc hiểu hơn về chứng bệnh này.

>>  Thuốc đau thần kinh tọa thật sự có tác dụng giảm đau không

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *