Những bài thuốc điều trị loãng xương bằng đông y cực kỳ hiệu quả

Điều trị loãng xương bằng đông y là giải pháp được nhiều người áp dụng bởi tính án toàn cũng như sự hiệu quả của bài thuốc mang lại. Vậy điều trị loãng xương bằng đông y có thực sự hiệu quả thì hãy cùng mình tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

>>>>>>>>>>>> Xem nhanh <<<<<<<<<<<<<

điều trị loãng xương bằng đông y

điều trị loãng xương bằng đông y

Bệnh loãng xương là bệnh gì?

Loãng xương hay còn gọi là xốp xương thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh, người cao tuổi. Bệnh loãng xương là do thiếu hụt các chất khoáng trong đo chủ yếu là thiếu canxi, magie, các nội tiết tố thiếu hụt. Tỷ lệ loãng xương ở việt nam hiện nay khá là cao so với các nước trong khu vực

Bệnh loãng xương thường có các biểu hiện như mỏi gối, cơ thể yếu mệt, chân tay không có lực, lạnh lưng và lạnh chân tay.

Một số bài thuốc điều trị loãng xương bằng đông y

Những bài thuốc đông y trị bệnh loãng xương hiệu quả nhất bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc tây y trong việc điều trị bệnh thì việc sử dụng các loại thuốc đông y cũng cho công dụng không kém. Dưới đây là một số bài thuốc chữa loãng xương cực kỳ hiệu quả vừa có thể bồi bổ cơ thể lại điều trị bệnh tốt.

 bài thuốc điều trị loãng xương bằng đông y

bài thuốc điều trị loãng xương bằng đông y

Bài thuốc từ cam thảo, lá lốt và bạch truật

  • Nguyên liệu: cam thảo, cây lá lốt, bạch truật khởi tử, sơn thù 12g mỗi vị; quế chi mỗi loại 6g; thiên niên kiện, cao lương khương, đỗ trọng mỗi loại 10g; ba kích, cỏ xước, nam tục đoạn, hoài sơn, hy thiêm mỗi loại 16g.
  • Chế biến: 1 thang thuốc với liều lượng như trên đem sắc đủ uống 3 lần trong ngày. Mỗi ngày dùng một thang.

Bài thuốc này có tác dụng trị xương yếu, ăn kém, không ngủ ngon giấc, da xanh người gầy, ít vận động, mình mẩy uể oải, nặng nề.

Bài thuốc từ vị quế phụ giúp kiện xương cốt

  • Nguyên liệu: thục địa, hoài sơn, phụ tử mỗi loại 9g, đan bì, bạch phục linh, sơn thù, trạch tả, nhục quế.  Gia thêm những vị thuốc khác gồm ngũ gia bì, đỗ trọng, ngưu tất, tang ký sinh, tục đoạn, cẩu tích, phá cố chỉ và cao xương động vật như: cao dê toàn tính, cao rắn mỗi loại 5g.
  • Chế biến: Đem rửa sạch sắc đặc còn khoảng 1/2 thì uống nóng.

Bài thuốc này có tác dụng bổ thận, kiện gân cốt, chữa chứng thận hư, bồi bổ cho người thường xuyên đau vùng thắt lưng và người xanh xao yếu mệt, tinh thần uể oải, da lạnh, ăn ngủ kém.

Bài thuốc Từ thần khúc, bách truật

  • Chuẩn bị: bạch truật, hậu phác, phòng sâm, thần khúc, lá lốt, mỗi loại 12g, cao lương khương,  bán hạ, sơn trà, bạch linh,sa nhân mỗi loại 10g, trích thảo.
Bài thuốc Từ thần khúc, bách truật

Bài thuốc Từ thần khúc, bách truật

  • Chế biến: 1 thang thuốc  với liều lượng như trên đem sắc đủ uống 3 lần trong ngày. Mỗi ngày dùng một thang.

Bài thuốc này có tác dụng trị xương yếu, ăn kém da xanh người gầy, người it vận động thường xuyên, ngủ không ngon giấc.

Bài thuốc từ tả quy hoàn chữa bệnh nhẹ

Nguyên liệu: Hoài sơn, sơn thù, thục địa, đường quy, bạch thược, tri mẫu, mạch môn, cầu kỷ tử, đan sâm, ngưu tất, tục đoạn, cẩu tích, ngũ gia bì, tang ký sinh, cao bàn long, cao quy bản, câu kỷ tử.

Chế biến: đen sắt với 1l nước và đun đến lúc nào còn khoảng 1/2  thì tắt bếp và đem ra sử dụng khi thuốc còn nóng.

Bài thuốc này có tác dụng và công hiệu nhẹ hơn thường được sử dụng cho người bị bệnh loãng xương nhẹ. Bài thuốc chữa đau mỏi gối, mất ngủ, nóng xương và miệng khô, khát nước. Ngoài ra bài thuốc này còn có tác dụng chữa chân tay mỏi yếu, vận động quá sức là đau khớp và táo bón.

Qua bài viết trên có thể giới thiệu tới bạn đọc những bài thuốc điều trị loãng xương bằng đông y ngay tại nhà vừa đem lại hiệu quả cao và có thể bồi bổ thêm cho cơ thể. Để có thể điều trị bệnh hiệu quả nhất người bệnh cần đến các trung tâm y tế để có được phương pháp điều trị bệnh tránh việc sử dụng không đúng thuốc gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

>>  Bài tập cho thoái hóa đốt sống cổ giúp giảm những cơn đau hiệu quả

 

Tác giả: thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *