Gãy xương đòn, xương vai, xương gót chân bao lâu thì lành

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều kiến thức liên quan đến thời gian hồi phục khi bị gãy xương. Cụ thể ở các trường hợp gãy xương đòn, gãy xương vai và gãy xương gót chân bao lâu thì khỏi, các bạn sẽ có được câu trả lời ngay sau đây.

Gãy xương gót chân bao lâu thì khỏi

Đây là trường hợp người bệnh bị gãy xương gót chân mà đã được bó bột cố định lại rồi. Nhiều trường hợp vòn có thể mắc phải các tổn thương khác liên quan như trẹo cổ chân hay gãy xương mác.

Thời gian hồi phục thông thường trong trường hợp này có thể lên đến từ 2-4 tháng, tuy nhiên bạn có thể rút ngắn được thời gian điều trị bằng các biện pháp khác nhau. Sau khoảng từ 1 – 2 tháng kể từ lúc bắt đầu điều trị bạn hãy nên đi tập luyện nhẹ nhàng sẽ giúp vết thương cải thiện tốt hơn.

Việc bổ sung đầy đủ chất canxi cho xương trong thời điểm này rất quan trọng, nó đóng vai trò là chất xúc tác giúp cho xương nhanh chóng được hồi phục hơn. Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp vitamin B6, B12 và các khoáng chất thiết yếu để giúp người bệnh hấp thụ canxi tốt hơn.

Trong trường hợp sau thời gian khoảng 3 -4 tháng mà bạn chưa thấy tổn thương được cải thiện thì cần phải tái khám ngay để tham khảo ý kiến của bác sĩ.

>>  Cách để bảo vệ xương khi tham gia giao thông tốt nhất

Gãy xương vai bao lâu thì lành

Trường hợp gãy xương vai thường xảy ra khi hoat động mạnh và bị ngã, tai nạn lao động, tai nạn giao thông, ngã từ trên cao xuống hoặc bị một vật cứng va vào với tốc độ nhanh. Có rất nhiều mức độ gãy xương vai và thời gian điều trị của chúng cũng khác nhau.

Ngoài ra việc té ngã với tư thế tay duỗi dạng cũng gây nên gãy khớp, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh có thể dẫn tới tình trạng gãy xương đòn khi kéo sanh thường.

Những triệu chứng gãy xương vai như sau:

Ngay sau khi bạn bị chấn thương ở tại vùng vai, cảm giác đầu tiên là thấy đau, bạn không dám cử động khớp vai, thông thường bạn phải lấy tay lành đỡ lấy phần khuỷu tay bên đau, đồng thời đầu nghiêng về phía bên gãy.
Việc bạn nhìn vào vùng nền cổ và thấy một bên vai kia ngắn hơn ở bên đối diện, đặc biệt tại ổ gãy bạn sẽ thấy sưng to, khi sờ vào đau chói và sẽ có cảm giác lạo xạo.
Trong trường hợp nếu như vết thương gãy hở, có thể phần thấy đầu xương của bạn bị chọc ra ngoài, với máu kèm dịch tủy chảy ra.

Gãy xương đòn bao lâu lành

Hiện tượng gãy xương đòn là một thể loại tổn thương khá dễ liền (trung bình khoảng 3 – 4 tuần lễ), đa số các trường hợp đều không để lại di chứng về cơ năng kể cả trong khi 2 đoạn gãy đó có chồng lên nhau từ 1 – 2 cm, thậm chí có những người không được nắn chỉnh hay cố định mà vẫn có thể liền xương.

>>  Gãy xương tay có quan hệ được không

Tuy nhiên, trong những trường hợp mà vết gãy phức tạp, những mảnh xương có thể chọc vào phần bó mạch, ở khu vực thần kinh vùng dưới tại xương đòn hay chọc phải đỉnh phần phổi. Các bệnh nhân sẽ cần được phẫu thuật hoặc cấp cứu khẩn cấp. Nếu như bệnh nhân không được điều trị hay điều trị một cách không tốt thì xương sẽ liền lệch hay vẹo. Những chỗ xương bị tổn thương hoặc bị phì đại hoặc đè vào đám rối tại dây thần kinh cánh tay có thể gây tổn thương thần kinh tại khu trú.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được khoảng thời gian gãy xương gót chân bao lâu thì khỏi hay gãy xương vai bao lâu thì lành cũng như gãy xương đòn bao lâu lành. Từ đó bạn sẽ dự đoán được khoảng thời gian hồi phục và có những kế hoạch cho công việc và học tập tốt hơn.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *