2 cách giải quyết thắc mắc gãy xương ngón chân bao lâu thì lành

Gãy xương ngón chân bao lâu thì lành, có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người đang mắc phải tai nạn này. Những yếu tố quyết định thời gian lành của việc gãy xương ngón chân có thể là do nhiều yếu tố quyết định. Bài viết này bạn hãy cùng tôi tìm hiểu những nguyên nhân đó là gì để biết được thời gian chính xác mà ngón chân có thể lành hẳn khi bị gãy nhé.

——————Mục lục———————

Gãy xương ngón chân bao lâu thì lành nếu sử dụng cách bó nẹp

Bó nẹp khi bị gãy cương chân có lâu khỏi

Bó nẹp khi bị gãy cương chân có lâu khỏi

Bó nẹp chính là phương pháp mà sau khi nắn xương cho những ngón chân gãy, người ta sẽ thường phải dùng các nẹp để giúp cố định và bảo vệ các ngón chân trong những thời gian chữa trị. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể phải đi một loại số loại giày ép để giúp hỗ trợ các khớp xương lành lặn lại như ý muốn. Nhưng dù sử dụng cách nào đi chăng nữa thì có lẽ bạn có thể vẫn phải dùng những chiếc nạng để đi lại trong những thời gian ngắn trong khoảng 2 tuần. Trong những giai đoạn này, các bác sĩ sẽ khuyến cáo và giúp các bạn hạn chế đi lại. Kết hợp cùng với việc đồng thời bằng cách thực hiện đặt chân lên cao khi bạn nằm nghỉ.

Trong trường hợp các bạn mặc dù bạn nẹp cũng có thể hỗ trợ được các bạn. Song song với việc đệm cho những ngón chân, nhưng thực tế nó không bảo vệ thực sự an toàn cho ngón chân, vì thế do đó bạn cần cẩn thận và đừng để vấp khi đi lại.

Trong suốt một khoảng thời gian dài khi chữa trị, các bạn cần đảm bảo một chế độ ăn giàu những khoáng chất, đặc biệt bạn cần chú ý là can-xi, ma-giê cùng với boron, cũng như đồng thời bổ sung vitamin D để giúp cho xương chắc khỏe.

>> Có thể ban quan tâm khi bị gãy xương sườn số 9

Gãy xương ngón chân bao lâu thì lành bằng cách bó bột

gãy xương ngón chân bao lâu thì lành khi bó bột

gãy xương ngón chân bao lâu thì lành khi bó bột

Trong trường hợp nếu bạn bị gãy nhiều ngón chân hay các xương khác đối với bàn chân bạn cũng bị thương. Nếu các bác sĩ có thể bó bột bằng thạch cao cho bạn hoặc sợi thủy tinh đối với cả bàn chân. Bạn cũng sẽ có thể được khuyến nghị với việc đi loại giày nẹp thấp, trường hợp nếu các mảnh xương không thể khớp với nhau. Hầu như nhưng xương gãy sẽ lành hẳn nếu chúng có thể được sắp xếp trở lại đúng vị trí song song với việc được bảo vệ khỏi bị chấn thương với các áp lực mạnh.

Sau khi phẫu thuật, và đặc biệt là khi được bó bột với các ngón chân gãy mà bị tình trạng nghiêm trọng có thể sẽ lành trong từ sáu cho đến tám tuần. Trong những trường hợp này  tùy thuộc vào các vị trí cũng như những mức độ chấn thương khác của bạn. Cho nên sau những thời gian dài bó bột, việc bạn có thể phải phục hồi chức năng đối với bàn chân.

Sau một khoảng thời gian một hoặc hai tuần, những bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn chụp lại X-quang để giúp đảm bảo các xương của bạn đã vào đúng vị trí cùng với việc đang lành đúng mức.

Xử lý các biến chứng gãy xương ngón chân bao lâu thì lành

Bạn cần đặc biệt chú ý dấu hiệu khi nhiễm trùng. Nếu da bạn tại vị trí bị rách gần ngón chân bị thương, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao ở trong xương hoặc những mô xung quanh. Đối với chỗ nhiễm trùng của bạn nếu sưng to, đỏ hoặc ấm và mềm mỗi khi chạm vào. Đôi khi những vết nhiễm trùng này sẽ chảy mủ và cho thấy những tế bào bạch cầu vẫn đang hoạt động và thường có mùi hôi.

>> Xem thêm hiện tượng gãy xương thuyền cổ tay rất nguy hiểm

Như vậy việc gãy xương ngón chân bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân cũng như cơ địa của từng người mà sẽ có thời gian phục hồi khác nhau.

>>  Một số loại thuốc trị đau nửa đầu vai gáy thường được sử dụng

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *