Hà Nội: Thịt gà ‘siêu’ rẻ không rõ nguồn gốc

(Thoiviet) – Gần đây tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội bày bán rất nhiều các loại thịt gà “siêu” rẻ, so với thịt gà cùng loại mức giá này chỉ bằng khoảng một nửa nơi khác.

Hà Nội: Thịt gà 'siêu' rẻ không rõ nguồn gốc

Trong vai người mua hàng, đi tới khu vực bán thịt gà tại chợ Phùng Khoang (Hà Nội), chưa kịp hỏi giá, phóng viên (PV) đã được nghe những câu mời chào, lôi kéo hấp dẫn từ người bán: ” Thịt gà đi em ơi, giá rẻ lắm. Lấy đùi, cánh hay cả con. Nếu lấy cả con giá 40.000đ/kg, lấy lườn giá rẻ hơn…, Nếu ưng thì trả giá 1 lời chị giảm giá cho “.

Đến hàng khác bày bán toàn cánh gà, chủ hàng cười tươi, xởi lởi: “Em mua ít hay nhiều, ở đây chị bán có 40.000đ/kg lườn gà, còn tươi nguyên”. Thấy chúng tôi chững lại suy nghĩ chị bán hàng nhanh nhảu nói tiếp: ” thôi được rồi, thì 30.000đ vậy, mua cả con hay nửa con chị chặt cho nào, giá này rẻ ngang giá nhập của chị rồi”.

Theo quan sát của PV, chợ Dịch Vọng hiện có tầm 15-20 hàng thịt gà “siêu” rẻ cùng loại được bày bán, với đủ hình thức khác nhau. Người thì bày trên bàn, người để thúng, chậu, thậm chí chỉ cần miếng bìa, túi bóng đặt xuống nền chợ cũng có thể bày bán thịt gà một cách đơn giản, không theo quy định nào. Còn người mua thấy rẻ nên vẫn thích, bất chấp có thể không đạt chất lượng, an toàn thực phẩm.

Nguồn gốc và kiểm dịch…?

Khi chúng tôi hỏi tới việc các loại thịt gà này đã được kiểm dịch hay chưa? thì các chủ cửa hàng đều từ chối trả lời hoặc lái sang những câu chuyện khác. Một chủ cửa hàng tên Thắng nói: ” Ối giời, quan tâm làm gì, muốn giả rẻ mà đòi có kiểm dịch thật thì làm gì có, gà được pha nhỏ thành từng loại đùi, lườn, cánh,… làm sao biết được có kiểm dịch hay chưa, nếu muốn và lấy thường xuyên anh sẽ có giấy kiểm dịch các loại cho em ngay”.

Anh còn giải thích thêm, giá thịt gà rẻ như vậy do các tiểu thương lấy được tại các trại gà từ các huyện ngoại thành Hà Nội, không qua các khâu trung gian. Tuy nhiên, loại thịt gà “siêu” rẻ này có nguồn gốc thật từ đâu thì có chăng chỉ người bán mới biết.

Thắm Đinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *