Có nên khám xương khớp ở bệnh viện bạch mai hay không?

Khám xương khớp ở bệnh viện Bạch Mai là một sự lựa chọn sáng suốt và thông minh của rất nhiều người bệnh. Đây được coi là bệnh viện tốt nhất trên toàn quốc hiện nay, đặc biệt trong việc khám các bệnh về xương khớp. Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về vấn đề khám bệnh xương khớp ở bệnh viện này nhé.

>>>>>>>> Xem nhanh <<<<<<<<<

Giới thiệu cơ bản về Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Cơ Xương Khớp tại bệnh viện Bạch Mai hiện chia thành 7 nhiệm vụ chức năng chính:

Giới thiệu cơ bản về Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai

Giới thiệu cơ bản về Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai

Đây  chính là cơ quan tham mưu của Bộ y tế có vai trò giúp trong việc thành lập chương trình quản lý với phát triển chuyên ngành về thấp khớp học trên toàn quốc. Luôn tự hào là đơn vị xây dựng được phác đồ giúp chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh liên quan đến xương khớp. Bằng một quy trình kỹ thuật tiên tiến nhằm mục đích nâng cao về chất lượng chẩn đoán cũng như điều trị những bệnh cơ xương khớp.

>>> Xem thêm: Khám xương khớp ở bệnh viện thể thao 

>>  Đau ở vùng thắt lưng bên trái cảnh báo bệnh xương khớp

Khám hay điều trị những bệnh bộ máy vận động với tuyến cao nhất.

Bệnh viện Bạch Mai đã kết hợp với những trường đại học Y Hà Nội và ĐH dược Hà Nội, giúp đào tạo đại học cũng như sau đại học, đào tạo cao học, nghiên cứu sinh và chuyên khoa cấp I hay chuyên khoa cấp II trong nội trú các bệnh viện đối với chuyên ngành xương khớp nội khoa.

Đây được coi là một trong những đơn vị nghiên cứu khoa học, y học về chuyên ngành cơ xương khớp.

Khám xương khớp ở bệnh viện Bạch Mai

Với các phương pháp điều trị thoái hóa khớp cùng với phần mềm quanh khớp bằng phương pháp đặc hiệu sử dụng huyết tương ở giàu tiểu cầu.

Cách điều trị thoái hóa bệnh khớp bằng kỹ thuật ghép tế bào các gốc mô mỡ tự thân và phối hợp với trung tâm gen trị liệu. Kết hợp ứng dụng liệu pháp sinh học trong việc điều trị những bệnh tự miễn.

Khám xương khớp ở bệnh viện Bạch Mai

Khám xương khớp ở bệnh viện Bạch Mai

Việc nội soi khớp và gửi chẩn đoán cũng như điều trị với một số bệnh lý về khớp gối. Bằng các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại được cập nhật liên tục và nhanh chóng. Sau đây là một số máy điển hình:

Máy nội soi khớp: ước tính thực hiện 300 ca/năm có công dụng nội soi chẩn đoán, kết hợp với nội soi can thiệp và điều trị.

Máy siêu âm: Ước tính thực hiện tới 15.000 ca/năm bằng việc tiêm và hút dịch khớp dựa vào những hướng dẫn của máy siêu âm. Việc sinh thiết thêm phần mềm ở dưới hướng dẫn của máy siêu âm.

Công tác điều trị có tốt không?

Khoa cơ xương khớp là nơi thường xuyên áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong việc chẩn đoán hoặc điều trị như:

Siêu âm khớp với phần mềm quanh khớp để giúp chẩn đoán các bệnh: thoái hóa khớp hay gút, viêm các khớp dạng thấp hay viêm cột sống dính khớp, bằng lupus ban đỏ hệ thống cũng như loãng xương…

Các hành động tiêm khớp hay sinh thiết màng hoạt dịch khớp, các bác sĩ thực hiện chọc hút dịch và ổ viêm, đồng thời áp xe dưới hướng dẫn của máy siêu âm. Nội soi khớp song song với việc kết hợp sinh thiết những màng hoạt dịch khớp để việc chẩn đoán những bệnh như viêm khớp ở dạng thấp hay lao. Với việc viêm màng ở hoạt dịch lông nốt tại sắc tố, u sụn tại màng hoạt dịch… cũng như việc làm sạch ổ khớp qua nội soi các bác sĩ sẽ lấy bỏ dị vật và u sụn màng hoạt dịch… để giúp điều trị.

Bạn muốn biết thêm: Mổ đứt dây chằng dầu gối hết bao nhiêu tiền

>>  Hiện tượng xương ức nhô cao gây nhiều phiền toái cho trẻ nhỏ

Khám xương khớp tại bệnh viện Bạch Mai các bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối. Không phải ngẫu nhiên mà bệnh viện Bạch Mai được cả những chuyên gia và người bệnh đánh gia là bệnh viện tốt nhất tại Việt Nam cả về quy mô lẫn kỹ năng chuyên môn.

 

Tác giả: Thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *