Tìm hiểu về khoa xương khớp bệnh viện Việt Đức và những bệnh viện chuyên về xương khớp khác tại Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện lâu đời, độ uy tín rất cao và là bệnh viện đi đầu về phẫu thuật của Việt Nam về khám. Điển hình là khoa xương khớp bệnh viện Việt Đức, nơi tập trung những bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ xương khớp, sẽ giúp bạn khám chữa bệnh về xương khớp vô cùng hiệu quả. Hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về bệnh viện Việt Đức cũng như là những bệnh viện chuyên về xương khớp khác nhé.

Thông tin về khoa xương khớp bệnh viện Việt Đức

Khoa xương khớp bệnh viện Việt Đức

Khoa xương khớp bệnh viện Việt Đức

Thông tin chung

Địa chỉ: 

  • Cổng chính: Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Cổng phụ: Số 16 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: (024) 38.253.531 hoặc (024) 38.253.535 (số máy lẻ 227).

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa và là một trong những trung lớn nhất, đi đầu trong phẫu thuật tại Việt Nam, gắn liền với tên tuổi của nhà phẫu thuật nổi tiếng Tôn Thất Tùng.

Bệnh viện nằm tại địa chỉ 40 phố Tràng Thi, Hà Nội, Việt Nam. Bệnh viện đã có lịch sử lâu đời hơn 100 năm, thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khó trên thế giới và là nơi đi đầu trong kỹ thuật nội soi cắt gan, thực quản, thần kinh. Các kỹ thuật khó như mổ tim cho trẻ dưới 10 kg; ghép thận, gan đã trở thành thường quy. Mỗi năm, bệnh viện Việt Đức tiến hành khoảng hơn 42.000 ca mổ khác nhau.

Theo thông tin từ Bệnh viện Khoa Cơ xương khớp hay còn được gọi Khoa chấn thương chỉnh hình được thành lập sau khi bình lập lại (1954) dưới sự lãnh đạo là giáo sư Đặng Kim Châu, là trưởng khoa đầu tiên. Vào năm 2011, khoa phẫu thuật chấn thương chỉnh hình tách ra thành 2 khoa: Khoa phẫu thuật chấn thương chỉnh hình I và II, và đều thuộc viện chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Việt Đức. Khoa có trách nhiệm khám và điều trị những bệnh nhân chấn thương chỉnh hình thuộc tuyến cuối.

>>  Những loại thực phẩm chống loãng xương cực kỳ tốt

Khoa xương khớp bệnh viện Việt Đức có đội ngũ gồm 45 cán bộ công nhân viên chức. Khu điều trị nội trú có khoảng 55 giường bệnh và khu khám điều trị ngoại trú tiếp nhận khám chữa cho hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày. Các kỹ thuật cao trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình đã được thực hiện thành công như: phẫu thuật kết hợp xương ít xâm lấn, thay khớp nhân tạo,  phẫu thuật nội soi khớp, chỉnh hình bệnh lý bẩm sinh và các phẫu thuật cấp cứu chấn thương phức tạp.

Điều trị tại khoa

Ngoài nhiệm vụ hoàn thành tốt công tác trực và xử trí các tình huống cấp cứu cũng như những bệnh nhân gặp phải chấn thương thường gặp, khoa xương khớp bệnh viện Việt Đức đã ứng dụng và gặt hái được nhiều thành quả rất đáng khích lệ đối với những ca phẫu thuật phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao như:

  • Phẫu thuật nội soi khớp: khớp vai, khớp gối, khớp cổ chân…
  • Phẫu thuật thay khớp nhân tạo khớp háng, khớp gối, khớp vai…
  • Phẫu thuật thay khớp háng ít xâm lấn: Phẫu thuật kết hợp xương phức tạp.
  • Phẫu thuật chỉnh hình các bệnh lý cơ quan vận động.

Thời gian làm việc

Bệnh nhân có thể đến từ 6h45 để làm thủ tục thăm khám trước,các bác sĩ sẽ bắt đầu khám từ 7h đến 16h30 (vào mùa hè), và 16h (vào mùa đông) trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 và chủ nhật, khoa không nhận khám bệnh.

>>  Gãy xương thuyền cổ tay có thực sự nguy hiểm như nhiều người nói

Những bệnh viện chuyên về xương khớp

Ngoài bệnh viện Việt Đức ra, thì Hà Nội cũng có những bệnh viện chuyên về xương khớp, chất lượng chuyên môn đã được khẳng định qua nhiều năm:

1. Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai chuyên về xương khớp

Địa chi: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện tuyến trung ương lớn nhất tại cả nước. Đây là bệnh viện đầu ngành với sự hội tụ của các y bác sĩ giỏi nhất cả nước cùng với trang thiết bị tân tiến nhất.

Khoa cơ xương khớp của bệnh viện Bạch Mai luôn được biết đến là đơn vị đầu ngành về khám và chữa bệnh cơ xương khớp tại Việt Nam

2. Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108

Đỉa chỉ: số 1 Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  • Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 là bệnh viện trực thuộc của Bộ Quốc Phòng Việt Nam, và đây là bệnh viện tốt nhất và lớn nhất của quân đội tại miền Bắc.
  • Bệnh viện thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân và cả các sĩ quan cao cấp trong quân đội trên phạm vi cả nước.
  • Hiện tại bệnh viện có hai khoa chuyên về khám chữa các bệnh xương khớp là Khoa Nội – Thận – Khớp và Khoa ngoại Chấn thương chỉnh hình.

3. Bệnh viện E Trung Ương

Bệnh viện E Hà Nội chuyên về xương khớp

Địa chỉ: 87, Trần Cung, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện E Trung Ương cũng được coi là một trong những bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội và cũng là bệnh viện có chuyên khoa về cơ – xương – khớp.

>>  Tổng hợp các dạng thể bệnh viêm đa khớp dạng thấp ở trẻ em

Bệnh viện có khoảng khuôn viên rộng rãi cùng với các bác sĩ chuyên ngành, thêm vào đó là các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong khu vực và các tỉnh.

4. Bệnh viện Việt-Pháp

Địa chỉ: Số 1 – Phương Mai – Đống Đa – Hà nội

Bệnh viện Việt – Pháp là bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hà Nội. Đây là một bệnh viện tư nhân phục vụ theo tiêu chuẩn quốc tế được thành lập dưới sự hợp tác của các bác sĩ Việt Nam và Pháp.

Bệnh viện hiện có hai chuyên khoa có khả năng chữa bệnh về xương khớp là Khoa chấn thương – chỉnh hình và Khoa Nội Cơ – Xương – Khớp.

Nguồn: thoiviet.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *