Triệu chứng sưng khớp cổ chân và cách chữa trị

Sưng khớp cổ chân là một biểu hiện của bệnh viêm khớp cổ chân, bênh này nêu mà không được điều trị sớm bệnh có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng nhất là gây liệt chân không thể đi lại được. Vậy bệnh sưng khớp cổ chân như thế nào thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới dây nhé để có thể tìm ra cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

sưng khớp cổ chân

sưng khớp cổ chân

Bệnh sưng khớp cổ chân là bệnh gì?

Khi phần sụn khớp và phần xương dưới sụn của khớp cổ chân gặp chấn thương hoặc bị thoái hóa do bệnh lý, do vơ thể con người bước vào quá trình lão hóa thì chúng sẽ dần bị viêm nhiễm, tình trạng này gây ra bệnh viêm khớp cổ chân, bệnh không chỉ làm thay đổi cấu trúc các bộ phận ở khớp cổ chân mà còn gây đau đớn, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, giảm chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây ra bệnh sưng khớp cổ chân

Sưng khớp cổ chân là bệnh lý bị tác động bởi khá nhiều nguyên nhân, bao gồm cả nguyên nhân khác quan và nguyên nhân chủ quan. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến bệnh:

Chấn thương

Những chấn thường có thể khá nhỏ nhưng nếu lặp lại nhiều lần mà không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng  viêm nhiễm và gây nên bệnh sưng khớp cổ chân.

Nguyên nhân gây ra bệnh sưng khớp cổ chân

Nguyên nhân gây ra bệnh sưng khớp cổ chân

Thừa cân béo phì

Khi cơ thể  bạn vượt quá trọng lượng rơi vào tình trạng cân nặng bị thừa dẫn tói béo phì thì sẽ gây áp lực lên tất cả các khớp, đặc biệt là khớp cổ chân. Từ đó khiến khớp cổ chân phải làm việc quá sức trở nên yếu và dễ bị sưng và viêm.

>>  Chữa đau thần kinh liên sườn bằng đông y có thật sự tốt như lời đồn

Do di truyền

Nguyên nhân di truyền cũng ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng gây bệnh, nếu trong gia đình bạn từng có người mắc bệnh sưng khớp cổ chân thì khả năng cao những thế hệ sau cũng sẽ mắc bệnh và tỷ lên xuất hiện bệnh sẽ ngày càng cao.

Triệu chứng bệnh sưng khớp cổ chân

Trong giai đoạn khởi phát bệnh có thể gây ra nhiều triệu chứng điển hình, người bệnh có thể tự nhân biết được bằng mắt thường. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh sưng khớp cổ chân

Sưng khớp cổ chân gây đau nhức

Biểu hiện đầu tiên luôn là các cơn đau cấp, cơn đau có thể xuất hiện sau khi người bệnh lao động, chơi thể thao, đi lại chạy nhảy nhiều. Cơn đau xuất hiện đột ngột khiến người bệnh bị bất ngời, khó chịu.

Sưng khớp cổ chân gây đau nhức

Sưng khớp cổ chân gây đau nhức

Chỉ những lúc nghỉ ngời xoa bóp thì cơn đau mới dần biến mất, càng về sau cơn đau càng xuất hiện ngày càng nhiều mức độ đau tăng nặng lên và thậm chí đau cả ngày lẫn đêm.

Sưng khớp cổ chân gây sưng tấy

Kèm với các cơn đau nhức ở phần thì bị sưng lên, tấy đỏ, chạm vào có cảm giác nóng ấm. Hiện tượng này còn có thể lan sang ảnh hưởng cả phần mắt cá chân.

Cứng khớp vào buối sáng

Không chỉ khiến cho người bệnh có cảm giác đau đớn mọi lúc mà bênh sưng khớp còn khiến cho người bệnh bị cứng khớp vận động không được linh hoạt như trước.

>>  Mẹo chữa gai cột sống bằng lá lốt hiệu quả

Hiện tượng cứng khớp xảy ra chủ yếu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc vào ban đêm khi đi ngủ. Phải mất một khoảng thời gian xoa bóp, làm ấm cổ chân thì hiện tượng này với có thể giảm đi.

Một số triệu chứng khác

Ngoài các triệu chứng kể trên thì bệnh còn gây ra nhiều triệu chứng khác, điển hình là người bệnh thường xuyên bị sốt, toàn thân có cảm giác ớn lạnh, khó chịu, khiến người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, không muốn vận động nhiều.

Trong khoảng thời gian phát bệnh, người bệnh sẽ luôn bị chán ăn, dẫn đến cơ thể suy nhược và cơ thể sút cân rất nhanh.

Thông qua bài viết trên giúp bạn đọc có thể biết thêm những triệu chứng của bệnh sưng khớp cổ chân. Từ đó có thể có những phương pháp điều trị thích hợp. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Tác giả: thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *