Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không ?

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không là những vấn đề mà các chị em phụ nữ băn khoăn khá nhiều khi mới biết mình có thai và lần đầu làm mẹ. Câu trả lời sẽ tìm thấy ở bài viết dưới đây.

—————Mục lục (Ấn vào đây để xem nhanh mục cần đọc)—————

Thai chưa vào tử cung là như thế nào?

Dấu hiệu thai đã vào tử cung là điều được các bà mẹ trông đợi mỗi tháng khi quyết định có và sinh con. Một số phụ nữ có thể cảm nhận được sự thụ thai thành công trước khi cả bị trễ kinh. Tuy nhiên, chính sự di chuyển của thai nhi vào tử cung là dấu hiệu đầu tiên khẳng định bạn đã chuẩn bị được làm mẹ và bắt đầu quá trình mang bầu 9 tháng 10 ngày.

Thai chưa vào tử cung là như thế nào?

Thai chưa vào tử cung là như thế nào?

Để giải đáp cho vấn đề thai chưa vào tử cung có quan hệ được không, chúng ta cùng tìm hiểu quá trình thụ thai diễn ra như thế nào.

 • Đầu tiên thì sau khi quan hệ, xuất tinh trong và thụ thai thì trứng sẽ phải mất từ 6-9 ngày làm tổ trong tử cung và quá trình này sẽ hoàn thành từ 7 đến 10 ngày.
 • Chính vì thế, trong khoảng thời gian này được gọi là thai chưa vào tử cung. Đây là hiện tượng sinh lý khá bình thường.
 • Tổng thời gian từ lúc trứng được thụ tinh cho đến ngày em bé chào đời thường rơi vào khoảng 38 đến 40 tuần là bình thường. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng cảm nhận được dấu hiệu thai đã vào tử cung tùy vào cơ địa mỗi người.

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

Thai chưa vào tử cung có quan hệ được không?

Vậy trong suốt khoảng thời gian thai chưa vào tử cung có quan hệ được không? Điều này được các chuyên gia y tế giải đáp như sau:

 • Trứng rụng thông thường sẽ tồn tại trong cơ thể 24 giờ, trong 24 giờ này, các cặp vợ chồng quan hệ thì xác suất có thai cao.
 • Nếu trứng và tinh trùng đã gặp nhau, nhưng vẫn đang trong giai đoạn thai chưa vào tử cung thì không nên quan hệ tình dục.
 • Bởi thai lúc này chưa đủ lớn, mới đang làm tổ chưa bám chắc được vào tử cung thì việc quan hệ sẽ khiến cho thai bị chấn động hoặc tệ nhất là sảy thai.
 • Vì thế, để trả lời cho câu hỏi thai chưa vào tử cung có quan hệ được không thì câu trả lời chính xác nhất là không nên.

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Phần trên bài viết đã trả lời câu hỏi thai chưa vào tử cung có quan hệ được không. Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết thai chưa vào tử cung để kịp thời kiêng khem và phòng tránh? Bạn có thể dễ dàng phân biệt nhờ một số đặc điểm sau của cơ thể:

Chảy máu

 • Khi phôi bám vào thành tử cung của người mẹ sẽ gây ra hiện tượng chảy máu nhưng không quá nhiều. Đây được gọi là chảy máu cấy.
 • Máu chảy ra có màu hồng đỏ nhạt hoặc nâu nhạt. Và bạn có thể cảm thấy một số áp lực nhỏ trong bụng nhưng đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, không có gì phải quá lo lắng.

Thân nhiệt tăng

 • Hầu hết phụ nữ sau khi bắt đầu mang thai đều có thân nhiệt cao hơn so với trước. Đó là vì, thai đã phát triển đến giai đoạn vào tử cung, bám vào tử cung để phát triển.
 • Thai sẽ lấy đi một phần dinh dưỡng và oxy từ máu của người mẹ.Vì thế đòi hỏi cơ thể người mẹ phải tạo nhiều máu hơn và tốc độ di chuyển của máu phải nhanh hơn dẫn tới thân nhiệt tăng.
Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Mệt mỏi

 • Trong vòng 6-12 ngày sau khi thụ tinh, phôi sẽ báo hiệu tuyến yên trong não tắt chu kì kinh nguyệt và tiết ra hormone gonadotrophin (hCG). Từ đó, giúp cho nồng độ hormone progesterone và estrogen luôn ở mức cao. Hai chất này giúp thai nhi sống sót và phát triển bình thường trong suốt thai kỳ.
 • Đồng thời, sự thay đổi hormone đột ngột này sẽ khiến người mẹ cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó, thai càng phát triển nhanh thì càng lấy nhiều chất dinh dưỡng từ người mẹ, khiến người mẹ cảm thấy mệt mỏi hơn.

Ngoài ra, một số dấu hiệu sau người mẹ cũng có thể gặp phải: chuột rút, chóng mặt, tâm trạng thay đổi thất thường, buồn nôn, đầy hơi,…

Để đảm bảo an toàn cho thai nhi thì trong quá trình mang thai, chúng ta không nên quan hệ. Hy vọng những ông bố, bà mẹ sẽ sớm được chào đón đứa con khỏe mạnh của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *