Hiện tượng thoái hoá đốt sống cổ chèn dây thần kinh nguy hiểm

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh chính là nguyên nhân chính gây ra những cơn đau đầu hoặc đau vai gáy. Các bệnh này có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm và gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh cho nên cần phải được điều trị sớm cũng như dứt điểm kịp thời.

»»»» Mục Lục ««««

Khái niệm về thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh như thế nào?

Thoái hóa đốt sống cổ thực chất là tình trạng tổn thương ở tại thân đốt sống, đĩa đệm, những hệ cơ và dây chằng. Một số nguyên nhân dẫn đến những tổn thương này là bởi vì tuổi tác, do quá trình sinh hoạt hay làm việc cột sống cổ phải chịu rất nhiều áp lực hay bị chấn thương trong một thời gian khá dài… khiến làm thay đổi hình dạng của cột sống cổ, từ đó gây hạn chế khả năng vận động tại vùng đầu và vai gáy.

Khái niệm về thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh như thế nào?

Khái niệm về thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh như thế nào?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh có thể dẫn đến đau đầu

Các dây thần kinh bị chèn ép khiến gây đau đầu:

>>  Nắm rõ thông tin loãng xương có mấy cấp độ để phòng ngừa tốt nhất

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ dẫn đến chèn ép dây thần kinh không chỉ khiến gây ra những cơn đau khủng khiếp ở vùng cổ hay vai gáy và đầu. Mà bệnh còn gây ra những hạn chế khi cử động ở cánh tay hay ngón tay. Những người bệnh có thể bị đau nhức khi bạn cúi đầu, ngửa cổ hoặc xoay cổ hoặc khi ho và hắt hơi… trong rất nhiều trường hợp bạn sẽ có cảm giác như bị kiến bò ở chỗ đó gây tê dọc hai bên cánh tay của bạn.

»────» XEM NGAY: Gối cho người thoái hóa đốt sống cổ

Khi bạn bị thoái hóa đốt sống cổ, những dây thần kinh bị chèn ép bao gồm:

– Các dây thần kinh cổ: Nằm tại xung quanh vùng cổ vì ở đây có rất nhiều mạch máu, nếu bạn bị thoái hóa cột sống cổ gây chèn ép những dây thần kinh ở tại khu vực này, người bệnh sẽ có cảm giác tê mỏi hoặc đau ở vùng vai gáy.

– Những dây thần kinh cánh tay và cổ tay: Những dây thần kinh ở cánh tay hoặc cổ tay, ngón tay đều rất nhạy cảm. Do đó, khi chúng bị chèn ép sẽ gây cảm giác rất ngứa, tê nhức tay hoặc teo cơ, thậm chí mất cảm giác hoặc mất khả năng cầm nắm nếu bệnh thoái hóa đốt sống cổ của bạn không được điều trị kịp thời.

Thoái hóa đốt sống cổ khiến chèn ép những dây thần kinh rất nguy hiểm

Thoái hóa đốt sống cổ khiến chèn những dây thần kinh gây ra những biến chứng rất nguy hiểm nếu không được điều trị sớm với dứt điểm. Dây thần kinh bị chèn ép vì thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như:

Thoái hóa đốt sống cổ khiến chèn ép những dây thần kinh rất nguy hiểm

Thoái hóa đốt sống cổ khiến chèn ép những dây thần kinh rất nguy hiểm

– Gây ra hiện tượng rối loạn tuần hoàn máu não do những dây thần kinh cùng mạch máu bị chèn ép không cung cấp đủ oxy với chất dinh dưỡng tới não.

– Huyết áp không ổn định, khiến bạn dễ bị hoa mắt chóng mặt, buồn nôn hay ngất xỉu.

– Đau nhức răng vì dây thần kinh bị chèn ép sự kích thích sự co thắt ở răng hàm.

– Hiện tượng ù tai, mắt nhìn mờ mờ dần, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với chất lượng công việc cũng như hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ chèn các dây thần kinh có gây nguy hiểm không?

»────» XEM NGAY: Thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ

>>  Bỏ tui cách chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc nam rẻ lại hiệu quả

Những ảnh hưởng nghiêm trọng khi bạn bị thoái hóa cột sống cổ

– Những bệnh nhân bị cứng cổ, hoặc đau cánh tay, tê bàn tay và ngón tay có cảm giác nóng lạnh bất thường, lý do vì thoái hóa đốt sống sống cổ chèn ép rễ thần kinh tại cánh tay.

Những ảnh hưởng nghiêm trọng khi bạn bị thoái hóa cột sống cổ

Những ảnh hưởng nghiêm trọng khi bạn bị thoái hóa cột sống cổ

– Những khả năng vận động của vùng cổ, cùng vai và cánh tay bị hạn chế, việc đau dây thần kinh chẩm lớn tại phía sau đầu.

– Những quá trình thoái hóa đốt sống cổ có thể gây chèn ép tủy sống dẫn đến tình trạng đau lưng nhất định, rối loạn cảm giác ở chân tay hay rối loạn thực vật, với liệt nửa người hoặc bại liệt ở tay cùng hai chân.

– Tình trạng thoái hóa đốt sống cổ bị chèn ép vào các mạch máu, chúng gây ra chứng rối loạn tiền đình. Những người bệnh sẽ có cảm giác rất mệt mỏi, mất ngủ hay chán ăn, trầm cảm.

Thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép những hạch thần kinh giao cảm tại cổ dẫn đến các triệu chứng nguy hiểm như co giật, cảm giác đau khó thở như là bị đè nén tại vùng tim hay sau xương ức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *