Nguyên nhân thoái hóa khớp háng cùng với các cách điều trị

Thoái hóa khớp háng là một tình trạng rất hay thường gặp ở những người trưởng thành và cao tuổi. Bệnh có thể trở nên tồi tệ hơn khi thời gian tiến triển lâu dài. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về chứng bệnh thoái hóa khớp háng và cách điều trị hiện nay.

Nguyên nhân bị thoái hóa khớp háng

thoái hóa khớp háng và cách điều trị

thoái hóa khớp háng và cách điều trị

Một nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất chính là do sự lão hóa tự nhiên của cơ thể. Nhưng cũng tồn tại những nguy cơ khác ngay trong cuộc sông hằng ngày:

  • Chấn thương những tác động đến khớp háng như trật khớp, gãy cổ xương đùi. Những người thường xuyên gặp những tác động này đều có nguy cơ bị thoái hóa khớp háng.
  • Do bẩm sinh: những người khi vừa mới sinh ra đã mang những khiếm khuyết ở khớp háng hay vùng chi dưới. Cho nên họ có khả năng bị di chứng phát triển thoái hóa khớp háng cao hơn người bình thường.
  • Bệnh lý: các bệnh như tiểu đường, gút, huyết sắc tố đều có nguy cơ gây thoái hóa khớp háng.
  • Thừa cân, béo phì: lúc này áp lực lên khớp háng là rất lớn. Khi tình trạng này kéo dài sẽ trở thành nguyên nhân gây thoái hóa khớp háng.
  • Lối sống: liên quan đến chế độ ăn uống không hợp lý hoặc tư thế làm việc không đúng hoặc là lao động nặng… Tất cả điều này đều góp phần không nhỏ gây thoái hóa khớp háng.

Thoái hóa khớp háng và cách điều trị bằng thuốc

Thuốc tây y

Thuốc tay y chữa bệnh thoái háo khớp nhanh chóng

Thuốc tay y chữa bệnh thoái háo khớp nhanh chóng

Thuốc uống

Một số loại thuốc như ibuprofen không kê toa, acetaminophen hay naproxen sẽ giúp giảm cơn đau của những người có triệu chứng nhẹ. Tất cả những loại thuốc này đều có tác dụng kháng viêm và giảm sự kích ứng dây thần kinh. Còn đối với những người bệnh có triệu chứng bệnh từ trung bình đến nặng thì phải được chỉ định sử dụng các loại thuốc giảm đau theo toa và chống thoái hóa khớp háng.

Thuốc tiêm

Sau khi thăm khám thoái hóa khớp háng và cách điều trị sẽ được bác sĩ có thể tiêm cho bệnh nhân một số loại thuốc giảm đau như:

  • Axit hyaluronic: loại thuốc này sẽ cung cấp dịch để bôi trơn cho các khớp. Từ đó tăng độ ma sát cũng như giảm độ cứng. Nhưng loại thuốc này không được sử dụng rộng rãi bởi chưa được FDA thông qua.
  • Steroid: sẽ có tác dụng giảm viêm, sưng, đau. Mặc dù vậy khi tiêm loại thuốc này sẽ làm mỏng xương xung quanh khớp háng. Không những thế việc giảm đau chỉ có tác dụng tạm thời.
  • Điều trị huyết tương giàu tiểu cầu: đây là một phương pháp rất hiện đại bằng cách sử dụng mẫu máu của người bệnh dderr tạo ra nồng độ tiểu cầu máu. Hỗn hợp này sẽ được tiêm vào vùng bị hư hỏng của sụn để giảm đau nhức cũng như tăng tốc độ hồi phục.

Thuốc đông y

Đông y giữ vị trí nhất đinh trong điều trị bệnh lý

Đông y giữ vị trí nhất đinh trong điều trị bệnh lý

Thoái hóa khớp háng và cách điều trị bằng đông y được rất nhiều người áp dụng. Do đã xuất hiện từ rất lâu đời cho nên những bài thuốc đông y vẫn giữu vai trò nhất định trong việc điều trị mọi bệnh. Theo quan niệm của các thầy thuốc bệnh đông ý thì cần phải ôn thông kinh lạc, hành khí hoạt huyết, bổ can thận và khí huyết. không những thế còn phải khu phong, tán hàn, trừ thấp kết hợp mới điều trị khỏi bệnh được.

Thành phần bài thuốc: Độc hoạt 12g, Tang ký sinh 12g, Phòng phong 12g, Ngưu tất 12g, Đỗ trọng 12g, Sinh địa 12g, Bạch thược 12g, Đảng sâm 12g, Phục linh 12g, Quế chi 8g, Tế tân 8g, Đương quy 8g, Tần giao 8g, Cam thảo 6g. Dùng thuốc sắc uống hằng ngày.

Từ những thông tin chắc rằng bạn đã có những nhận xét riêng cho mình về chứng thoái hóa khớp háng và cách điều trị của bệnh lý. Cho nên hãy trang bị cho mình những khiến thức để đảm bảo sức khỏe của mình luôn tốt nhằm cải thiện được chất lượng cuộc sống.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *