Những loại thực phẩm tốt cho người bị gãy xương

Chắc không cần phải nói, ai cũng biết xương là một bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng, nó có công dụng đặc biệt giúp che chở cho những cơ quan nội tạng ở bên trong cơ thể.  Đặc biệt xương giúp nâng đỡ trọng lượng cơ thể ở trong quá trình vận động.Vì vậy mà cần phải bổ xung thêm những thực phẩm tốt cho người bị gãy xương một cách tốt nhất. Tùy theo vào những lực tác động cũng như vị trí xương với sức khỏe của mỗi người bệnh mà tình trạng xương của bạn nếu bị gãy ở mức độ nặng hay nhẹ sẽ có khoảng thời gian phục hồi khác nhau.

>>>>>>>> Xem nhanh <<<<<<<<

Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi

Chắc hẳn không ai là không biết rằng Canxi luôn là một trong những thành phần có tác dụng cực kỳ tốt cho hệ xương khớp của con người. Để giúp cho xương được liền lại một cách nhanh chóng, người bệnh được cần bổ sung một hàm lượng lớn canxi. Chúng có tác dụng giúp tái tạo xương hiệu quả. Bên cạnh đó, công dụng của canxi cần phải kể đến là nó giúp tăng cường sự chắc khỏe xương cũng như sức đề kháng cho cơ thể. Làm cho các xương khớp dẻo dai hơn và kìm hãm quá trình lão hóa.

Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi

Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi

Những loại thực phẩm sau rất thông dụng trong đời sống và là những thực phẩm chứa nhiều canxi. Ví dụ như cá hồi, cá mòi hay sữa tươi, bắp cải, vừng,…

>>> xem thêm: Chăm sóc bệnh nhân gãy xương cẳng chân

>>  Chia sẻ các bài thuốc thoái hóa đốt sống cổ vô cùng hiệu quả

Các loại thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt là vitamin B6, B12

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng, chất vitamin B6 có một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đóng góp vào những sự hình thành nên bộ khung xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, các vitamin B12 còn có chức năng hỗ trợ những tế bào xương có cách hoạt động tích cực hơn.

Đó chính là những nguyên nhân mà đối với những bệnh nhân mắc bệnh gãy xương, bệnh nhân có thể nên bổ sung những loại thực phẩm như thịt bò hay thịt gà, cá hồi, cá thu với tôm, trứng, sữa, khoai tây hoặc lúa mì, chuối,… Những thực phẩm này đều là những loại thức ăn giúp bổ sung vitamin B6 và B12 để giúp xương khớp có thể phục hồi được hiệu quả nhất.

Các loại thực phẩm chứa magie hoặc photpho

Những loại thực phẩm chứa các thành phần magie hay photpho đều có tác dụng cực kỳ tốt đối với những bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp. Sau canxi, magie được đánh giá là chất quan trọng và có thể tham gia vào quá trình giúp cấu tạo xương. Chức năng giúp phục hồi các vùng xương bị gãy tốt hơn. Những người bệnh nên bổ sung thêm cho cơ thể các loại thực phẩm có chứa nhiều magie như cá thu hay cá trích, cá tuyết và cá chép, cá mú, cá thờn bơn hay  tôm, sữa, ngũ cốc và lúa mì, rau xanh, chuối, hạnh nhân,…

Những loại thực phẩm có chứa kẽm

Kẽm còn được coi là một trong những chất khoáng có vi lượng cực kỳ lớn và rất cần thiết cho các sinh vật cũng như sức khỏe của con người. Cũng giống như các chất vitamin, kẽm được coi là chất quan trọng có vai trò không thể thiếu đối với cơ thể. Nó có tác dụng đẩy mạnh quá trình hấp thu canxi thông qua việc sử dụng vitamin D giúp chất này chuyển hóa và hoạt động tích cực hơn.

Những loại thực phẩm có chứa kẽm

Những loại thực phẩm có chứa kẽm

Những người bệnh nhân cũng nên xây dựng cho chính bản thân mình một chế độ ăn uống sao cho hợp lý nhất để nhanh chóng có thể cải thiện được tình trạng bệnh một cách tốt nhất. Chế độ ăn uống có vai trò vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho người bị gãy xương mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng chúng cho chính bản thân mình.

>>>>>Bài viết liên quan: Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân gãy xương 

>>  Gãy xương đòn vai bao lâu thì khỏi như người bình thường

Tác giả: Thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *