Một số loại thuốc trị đau nửa đầu vai gáy thường được sử dụng

Đau nửa đầu vai gáy ngày càng là nỗi lo ngại của rất nhiều người từ trẻ đến già. Vậy đau nửa đầu vai gáy uống thuốc gì để có thể điều trị bệnh tốt nhất. Để giải quyết vấn đề thuốc điều trị đau nửa đầu vai gáy bạn hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Đau nửa đầu vai gáy là triệu chứng khá điển hình của hội chứng đau nửa đầu Migraine. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người vẫn còn nhầm lẫn triệu chứng này với đau nửa đầu vai gáy thông thường, do các nguyên nhân khác.

Đau nửa đầu vai gáy là gì?

Đau thần kinh vai gáy là cảm giác đau mỏi,tê bì khó chịu vùng cổ, vai gáy. Bệnh thường liên quan đến các bệnh lý xương khớp, cột sống do lười vận động, ngồi sai tư thế, cố định một chỗ trong thời gian dài, hoạt động lao động gắng sức gây tổn thương cho cột sống.

Đau nửa đầu vai gáy là gì?

Đau nửa đầu vai gáy là gì?

Một số loại thuốc trị đau nửa đầu vai gáy

Hai nhóm thuốc chính thường được sử dụng trong điều trị đau nửa đầu vai gáy là nhóm thuốc cắt cơn đau và nhóm thuốc ngăn ngừa cơn đau đầu. Tùy theo tình trạng sức khỏe, tiến triển của bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định những loại thuốc phù hợp nhất cho việc điều trị.

>>  Thuốc canxi cho người gãy xương sử dụng như thế nào cho đúng

Nhóm thuốc cắt cơn đau

Những loại thuốc này gồm cả các loại thuốc kê toa và thuốc không kê toa. Đa phần những loại thuốc cắt cơn đau thường hiệu quả với những trường hợp đau nửa đầu vai gáy giai đoạn từ nhẹ đến trung bình.

Acetaminophen

Đây là nhóm thuốc giảm đau có tác dụng cắt cơn đau, thường được sử dụng để cắt các triệu chứng sốt, giúp giảm đau đối với mức độ cơn đau từ nhẹ tới vừa.

NSAID (nhóm thuốc chống viêm không steroid)

Aspirin, ibuprofen, naproxen là những nhóm thuốc chống viêm không steroid thường được sử dụng cho các trường hợp đau nửa đầu vai gáy. Các loại thuốc trong nhóm thuốc chống viêm không steroid có tác dụng hạ sốt, giảm đau đối với những cơn đau nhẹ đến vừa như đau răng, đau cơ, đau nhức đầu, nửa đầu, cổ vai gáy, đau đầu do cảm lạnh,…

Triptans

Nhóm thuốc Triptans là một trong những nhóm thuốc giúp giảm triệu chứng đau đầu, đau nửa đầu buồn nôn với hiệu quả tác dụng khoảng 75%. Triptans thường được sử dụng cho những trường hợp đau đầu, đau nửa đầu mức độ từ vừa đến nặng.

Một số loại thuốc trị đau nửa đầu vai gáy

Một số loại thuốc trị đau nửa đầu vai gáy

Nhóm thuốc ngăn chặn đau nửa đầu

Nhóm thuốc chống co giật

Các nhóm thuốc co giật có thể được chỉ định sử dụng trong ngăn chặn dự phòng đau nửa đầu cho những trường hợp co giật, sốt gây đau đầu, đau nửa đầu vai gáy. Các loại thuốc thường sử dụng thuốc hạ sốt, chống co giật để dự phòng ngăn chặn cơn đau từ nhẹ đến vừa gồm có aspi.

Thông tin thêm: Thuốc điều trị đau vai gáy tốt nhất hiện nay

Nhóm thuốc chống trầm cảm

>>  Cách điều trị gãy xương mắt cá ngoài chính xác, an toàn, hiệu quả

Một số thuốc chống trầm cảm như Amitriptyline thường sử dụng để an thần, giảm lo âu, có thể được sử dụng để phòng ngừa cơn đau do nhức đầu, đau nửa đầu,… với lượng phù hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý khi dùng thuốc điều trị đau nửa đầu vai gáy

  • Thăm khám sớm khi có các triệu chứng bất thường để bác sĩ có hướng điều trị, can thiệp kịp thời, hợp lý.
  • Khi dùng thuốc trong mỗi đợt điều trị cũng cần theo dõi các triệu chứng tác dụng phụ, thường xuyên.
  • Không được tự ý lạm dụng thuốc điều trị, giảm đau, kể cả các thuốc kê toa và các thuốc không kê toa.
  • Khi đang bị đau nửa đầu, vai gáy, bạn cần chú ý tránh các yếu tố khởi phát cơn đau đầu như các loại thức ăn, thức uống có chất kích thích, các thói quen xấu như thức khuya, làm việc quá sức, ăn uống thất thường,…

Thông qua bài viết ở trên mình có thể giới thiệu cho bạn đọc những loại thuốc trị đau nửa đầu vai gáy hiệu quả nhất. Trước khi bạn muốn sử dụng thuốc thì nên đến các trung tâm y tế để được khám và đưa ra cách sử dụng thuốc đúng nhất tránh các biến chứng của việc dùng thuốc không đúng. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *