Bật mí 3 bài thuốc nam trị thoái hóa cột sống

Chữa trị thoái hóa cột sống bằng thuốc Nam là sử dụng những bài thuốc có sự kết hợp của nhiều vị thuốc có nguồn gốc thảo dược khác nhau. Chính vì thế nên nó rất an toàn và lành tính, hầu như không gây ra tác dụng phụ nào. Trước khi áp dụng, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ công dụng của từng loại thảo dược để có được sự kết hợp đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Tại sao nên điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc Nam

Tại sao nên điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc Nam

Tại sao nên điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc Nam

Các loại thảo dược từ thiên nhiên thường được sử dụng trong chế biến thành các bài thuốc nam để chữa trị thoái hóa cột sống là gừng, nghệ, húng quế,… cùng một số loại thảo dược khác.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong gừng có rất nhiều công dụng, đặc biệt là giúp giảm đau vùng thắt lưng. Cùng với đó, hoạt chất curcumn có nghệ lại giúp giảm đau có tác dụng tương tự như việc thuốc chống viêm không chứa steroid NSAID. Khi kết hợp cùng lúc nghệ với gừng sẽ giúp cho việc điều trị thoái hóa đốt sống đạt được hiệu quả cao. Đây cũng được xem là bài thuốc nam trị thoái hóa đốt sống phổ biến nhất hiện nay

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao trong điều trị, người bệnh cần phải có sự kiên trì trong sử dụng. Tác dụng của thuốc nam thường chậm hơn và còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà có sự hiệu quả sớm hay muộn.

>>  Tìm hiểu cách xương mũi phát triển như thế nào thú vị

3 Bài thuốc Nam trị thoái hóa cột sống đặc hiệu

Bài thuốc số 1

Nguyên liệu: 300g cỏ xước phơi khô và 100g cỏ xước tươi (sử dụng một lần).

Bài thuốc Nam trị thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước

Bài thuốc Nam trị thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước

Thực hiện:

 • Cỏ xước sau khi phơi khô thì đem sắc cùng 500ml nước cho đến khi nào còn lại 300ml thì bắc xuống. Liều uống từ 1 – 2 lần/ngày.
 • Phần cỏ xước tươi thì đem đi giã nhuyễn cùng với một ít lá lốt và ngải cứu, chắt lấy nước từ hỗn hợp này thoa vào vùng bị đau.
 • Để trong 5 phút và lấy bã thuốc chườm lên vùng bị đau trong 30 phút. Kết hợp cả hai bài đắp và uống trong vòng 2 tuần sẽ cảm nhận được sự hệu quả rõ rệt

Bài thuốc số 2

Đây là bài thuốc có sự kết hợp 4 nguyên liệu chính: lá lốt, ngải cứu, xấu hổ và cỏ xước

Thực hiện:

 • Với phần lá lốt, ngải cứu và cỏ xước thì bạn có thể chọn cả lá, rễ và thân. Còn với cây xấu hổ thì chỉ lấy phần thân mà thôi.
 • Rửa sạch sau đó thái nhỏ, phơi khô rồi đem sao vàng/
 • Mỗi ngày lấy ra khoảng 100g mỗi vị để sắc thành thuốc uống. Bạn nên cho thêm một chút gừng tươi vừa để làm chất dẫn thuốc vừa giúp cho thuốc dễ uống hơn.
 • Bài thuốc này nên được sử dụng thường xuyên, thay nước lọc uống hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.
>>  Bài tập xương chậu cho bà bầu giảm đau hiệu quả

Bài thuốc số 3

Nguyên liệu: Giọi sành, vị quân, đỗ trọng, lá lốt, cây xấu hổ, ngải cứu và đinh lăng, hà thủ ô đỏ.

Thực hiện:

 • Sắc tất cả loại thảo dược đã chuẩn bị ở trên cùng với 4 bát nước (khoảng 600ml) cho đến khi nào còn lại 1 bát nước khoảng 150ml thì nhấc xuống.
 • Đổ thuốc ra và sắc tiếp vớ 3 bát nước mới, đến khi nào còn lại khoảng nửa bát thì đổ thuốc ra
 • Hòa lượng thuốc thu được trong 2 lần sắc và chia uống làm 3 lần trong ngày.
 • Nên uống khi thuốc còn ấm. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong 1 tháng sẽ cảm nhận được sự hiệu quả của nó.

Các bạn nên nhớ rằng những bài thuốc này thường có sự hiệu quả lâu hơn so với các phương pháp khác, và tốt nhất là khi điều trị trong lúc bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, sớm được phát hiện. Còn khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì cần phải có biện pháp điều trị chuyên sâu hơn mới có thể giải quyết được.

Nguồn: thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *