Triệu chứng của bệnh ung thư xương choáng váng khi biết sự thật

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về những triệu chứng của bệnh ung thư xương. Căn bệnh này khá hiếm gặp, trong 200 người ung thư bất kỳ sẽ có một người mắc phải. Đây thực chất là dạng ung thư ở các mô xương (sarcome) thường bao gồm ung thư xuất phát từ các tế bào tạo xương hay tế bào tạo sụn và tế bào mô liên kết trong xương. Những trường hợp bệnh nhân ung thư xương thường sẽ xuất hiện ở đầu trên và phần đầu dưới xương đùi hay đầu trên xương chày. Ngoài ra vùng đầu trên xương cánh tay hay xương chậu và xương bả vai cũng rất có nguy cơ bị nhiễm.

Triệu chứng ung thư xương

Triệu chứng ung thư xương

Triệu chứng

1. Những cơn đau hành hạ bạn

Những cơn đau dữ dội xuất hiện vào ban đêm và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh, gây ra những cảm giác khó chịu, tức tối. Bạn khó có thể xác định được chính xác vị trí đau của mình vì cơn đau xuất phát từ trong xương và không có cách nào để giảm đau triệt để.

Cơn đau chia thành từng đợt và sẽ dần tăng cường độ theo tình trạng của bệnh, tần xuất các cơn đau xảy ra thường xuyên và dường như ở các vị trí cố định.

2. Xuất hiện u cục hoặc sưng to

Tại bề mặt ngoài da các bạn có thể dễ dàng quan sát thấy những vết lồi lõm không giống nhau do những u cục tạp nên. Nhiều trường hợp bạn có thể sờ thấy được phần xương bị biến dạng, mô xương sưng to và nhô lên với một bề mặt trơn và bóng.

>>  Những bài tập chữa đau thần kinh tọa ngay tại nhà

3. Chức năng xương bị rối loạn

Có thể xuất hiện tình trạng teo cơ khi những chức năng của xương bị rối loạn, bệnh nhân cảm nhận được rõ những cơn đau quặn thắt.

Dấu hiệu rõ rệt khi bị ung thư xương

Dấu hiệu rõ rệt khi bị ung thư xương

4. Cảm giác bị nén ép tại não và mũi

Rất nhiều khả năng căn bệnh ung thư xương hình thành những khối u tại khoang sọ hoặc khoang mũi vì thế bệnh nhân sẽ có cảm giác não bị chèn ép và bức bối. Hiện tượng này làm nảy sinh các vấn đề về hô hấp và những hoạt động của não bị chậm lại.

Một trường hợp khác khi những khối u này sinh ra tại phần ruột, bàng quang hay trực tràng gây những rối loạn về nội tiết. Nguy hiểm hơn khi khối u tại tủy xương có thể đè nén phần cột sống làm tê liệt một số bộ phận liên quan.

5. Biến dạng cơ thể

Những dị tật có thể xảy ra tại phần chi dưới do tác động của các khối u gây ra những ảnh hưởng không nhỏ, thậm chí có thể làm cho cơ thể biến dạng.

6. Bị bệnh gãy xương

Các tế bào ung thư xâm nhập và phá hoại làm giảm sức đề kháng của xương, các phần xương sẽ bị suy yếu dần và rất dễ bị gãy. Bất kỳ tác động nào dù nhỏ cũng có thể gây ra gãy xương trong quá trình hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

>>  Tổng hợp nguyên nhân triệu chứng và cách chữa bệnh đau lưng 2018

7. Mệt mỏi, xanh xao

Lúc trong cơ thể có xuất hiện những khối u xương ở tại giai đoạn muộn, vì những độc tố trong khối u kích thích dẫn đến đau có thể có xuất hiện một loạt các triệu chứng như màu da xanh xao, cơ thể thiếu máu, hay mất ngủ và khó chịu kèm theo cảm giác chán ăn.

Biểu hiện khi bị ung thư xương

Biểu hiện khi bị ung thư xương

Bệnh ung thư xương có chữa được không?

Căn bệnh ung thư xương hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như được phát hiện ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp bệnh nhân được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn nên việc điều trị thường rất khó khăn. Những phương pháp điều trị trong trường hợp này có thể là phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã trang bị được cho mình những kiến thức bổ ích về căn bệnh ung thư xương. Dựa vào những triệu chứng ung thư xương tôi đã nêu trong bài, bạn hãy nhận biết và thăm khám kịp thời để biết được chính xác tình trạng của mình nhé.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *