Ung thư phổi di căn vào xương rùng rợn khi biết sự thật

Tình trạng ung thư phổi di căn vào xương là một biến chứng xảy ra ở giai đoạn cuối khi người bệnh bị ung thư phổi. Hãy cùng chúng tôi khám phá những sự thật đáng sợ khi hiện tượng này xảy ra trong cơ thể người bệnh qua bài viết sau.

Ung thư phổi di căn vào xương

Ung thư phổi di căn vào xương

Hiện tượng ung thư phổi di căn vào xương

Đây là tình trạng người bệnh đã bị căn bệnh ung thư một khoảng thời gian dài dẫn tới các tế bào ung thư đã tàn phá cơ thể và bị di căn tới một số bộ phận khác trong cơ thể, cụ thể ở đây là xương. Có rất nhiều trường hợp ung thư phổi di căn lên não, di căn vào máu, di căn dạ dày, gan , đại tràng… Tuy nhiên mức độ nguy hiểm của bệnh khi di căn đều rất nghiêm trọng.

Rất nhiều trường hợp người bệnh được phát hiện tình trạng di căn trước cả khi phát hiện ra nguyên nhân ung thư gốc. Đa số các trường hợp ung thư di căn đều rất khó khăn trong việc điều trị, nhiều trường hợp không thể chữa trị được dứt điểm và nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Những vị trí xương rất dễ bị ung thư phổi di căn tới nhất chính là phần xương cột sống, xương chậu và xương cánh tay. Trong đó chiếm tỷ lệ lớn nhất là vùng xương tại đốt sống ngực tại khoang ngực với phần xương sườn bị chịu những sức ép của phổi và nhiều khả năng có thể gây khó thở và đau dữ dội.

Biểu hiện rõ rệt khi bị ung thư phổi di căn vào xương

Biểu hiện rõ rệt khi bị ung thư phổi di căn vào xương

Một số trường hợp khác không nhiều người bệnh mắc ung thư phổi là đối tượng trẻ em hoặc người già, những người thiếu canxi thì việc quá trình di căn có thể lan sang tới xương đốt ngón tay hay ngón chân và chân răng là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Những biểu hiện rõ rệt khi bị ung thư phổi di căn vào xương

Để có được phác đồ điều trị sớm của bác sĩ bạn cần phải biết được tình trạng sức khỏe cụ thể của mình. Dựa vào những triệu chứng tôi sẽ nêu trong phần này bạn hãy nhận biết và tới những cơ sở y tế để thăm khám cũng như điều trị sớm nhất.

Những biểu hiện rõ rệt khi bị ung thư phổi di căn vào xương

Những biểu hiện rõ rệt khi bị ung thư phổi di căn vào xương

Tình trạng ung thư phổi bị di căn vào xương thường xuất hiện và gặp phải ở những người trên 50 tuổi, thường ít gặp ở trẻ em và thanh niên. Khoảng thời gian từ khi bạn phát hiện ung thư phổi nguyên phát xảy ra cho đến khi gặp phải di căn xương thường sẽ là vài tháng hoặc vài năm. Nhiều trường hợp đồng thời bị xuất hiện cả tình trạng ung thư di căn xương với ung thư nguyên phát.

  • Đau nhức xương dữ dội, cảm giác đau những phần xương tại một vị trí nhất định trong cơ thể xuất hiện với cường độ cao và tần suất nhiều lần trong ngày.
  • Giảm sức chịu đựng của xương, những phần xương bị di căn tới sẽ cực kỳ yếu, nhiều trường hợp đã xảy ra tình trạng gãy xương hoặc rạn xương trong khi sinh hoạt và làm việc. Khi ung thư phổi di căn tới xương sẽ khiến cho các mô xương bị di căn đến bị những tế bào ung thư tàn phá.
  • Rối loạn hấp thụ canxi trong cơ thể, trong quá trình hấp thụ canxi cho xương bị gặp vấn đề làm cho lượng canxi bị thoát ra vào máu làm tăng nồng độ canxi trong máu khiến cho cơ thể bị suy nhược. Những biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài đó là tình trạng mất nước, mệt mỏi và chóng mặt.
  • Xuất hiện tình trạng ngứa tại lòng bàn tay hoặc bàn chân do tủy sống bị chèn ép.
  • Cơ thể cảm thấy mệt mỏi không có sức sống, khi vận động cảm thấy khó thở và tức ngực.

Hy vọng bài viết này đã mang lại được cho bạn một chút kiến thức cơ bản về hiện tượng ung thư phổi di căn vào xương. 

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *