4 cách chữa bệnh lậu dân gian “ai thực hiện cũng khỏi”

Làm thế nào để giải thoát được bệnh lậu? Không chỉ dùng kháng sinh mà hiện nay cách chữa bệnh lậu dân gian từ các cây thảo dược đang được nhiều người áp dụng bởi vì sự an toàn, hiệu quả và có thể thực hiện đơn giản tại nhà.

————4 loại cây chữa bệnh lậu tại nhà————-

Trong thiên nhiên có rất nhiều vị thảo dược mang đến công dụng chữa bệnh lậu hiệu quả, có thể có người biết hoặc chưa biết. Dưới đây là 4 cách chữa dân gian được nhiều người áp dụng:

Cách chữa bệnh lậu từ cây cỏ bướm nhẵn

cách chữa bệnh lậu dân gian bằng cây cỏ bướm nhãn

cách chữa bệnh lậu dân gian bằng cây cỏ bướm nhãn

Cây cỏ bướm nhẵn có tên khoa học là Torenia Glabra, thường mọc hoang dại ở ruộng, suối, vách đá ở độ cao khoảng 400-1900m. Loài cây này thường xuất hiện ở các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, Quảng Ninh, Nghệ An, Lâm Đồng,…

Cây có rễ cố định ở mắt, bò trên các mỏm đá. Thân và cuống lá có màu đỏ tím, lá có răng cưa ở mép màu xanh hình tim, mọc đối xứng và dài khoảng 2cm. Mỗi nhánh cây có hoa mọc đơn hoặc chụm lại ở mỗi đầu.  

Để thực hiện bài thuốc dân gian chữa bệnh lậu, chúng ta hãy lấy lá của cây bướm nhẵn, kết hợp với một số loại thảo dược khác, giã lấy dịch bôi vào vết thương bị viêm nhiễm. Áp dụng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bệnh nhanh chóng.

Chữa bệnh lậu từ cây rau dền gai

Ở nước ta, rau dền thường có 3 loại, đó là dền đỏ (hay còn gọi là dền tía), dền cơm và rau dền gai. Cây rau dền gai thường mọc dại và có thể xuất hiện ở hầu khắp các tỉnh thành.

Cách chữa bệnh lậu dân gian thường dùng rau dền gai chữa bệnh. Ngoài dền gai, người bệnh có thể kết hợp với một số thảo dược khác để giúp điều trị bệnh nhanh hơn.

Chữa bệnh lậu bằng rễ cây cỏ tranh

cây cỏ tranh

cây cỏ tranh

Cây cỏ tranh thường xuất hiện ở các vùng nông thôn, đồi núi, ngay cả những nơi khô cằn thì loại cây này đều có thể sinh sống được.

Từ lâu, các bài thuốc dân gian đã sử dụng cỏ tranh như một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Theo Đông y, rễ cỏ tranh có vị ngọt, tính hàn, lợi tiểu, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.

Đặc biệt, đối với người mắc bệnh lậu, rễ cỏ tranh là cách chữa bệnh lậu dân gian được nhiều người áp dụng. Bởi chúng có chứa các chất đường glucose, fructose cùng với các loại acid citric, malic, tartatric… giúp hỗ trợ đẩy nhanh hiệu quả khám chữa bệnh lậu và một số bệnh xã hội khác.

Cách thực hiện rất đơn giản, người bệnh lấy rễ cỏ tranh sắc lấy nước và uống hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp thêm một số vị thuốc thảo dược khác sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị.

Chữa bệnh lậu bằng cây chó đẻ

Cây chó đẻ hay còn gọi là cây Diệp Hạ Châu, thuộc họ thầu dầu có lá xanh, đối xứng nhau. Loại cây này cũng mọc hoang dại, xuất hiện ở nhiều nơi và người bệnh có thể dễ dàng tìm kiếm.

Theo Đông y, cây chó đẻ có vị đắng, dùng sắc nước uống sẽ giúp chữa bệnh lậu vô cùng hiệu quả. Thực hiện thường xuyên đến khi hết bệnh, bạn sẽ nhận được kết quả vô cùng bất ngờ.
Trên đây là cách chữa bệnh lậu dân gian hiệu quả bằng 4 cây thảo dược quen thuộc, dễ kiếm, dễ làm ngay tại nhà. Chỉ cần áp dụng và thực hiện kiên trì, bạn sẽ không còn phải lo ngại về bệnh lậu đeo bám. Song, trước khi thực hiện các cách trên thì bạn cũng cần phải đi thăm khám và tham khảo ý kiến của chuyên gia để có liệu trình điều trị thích hợp nhất, mang đến kết quả chữa bệnh tốt nhất cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *