Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu để không gây hại?

Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu là vấn đề quan trọng và phụ nữ cần phải biết khi thực hiện phương pháp này. Bởi vì, chụp tử cung sẽ có những ảnh hưởng đến cơ thể, nếu như không kiêng đúng cách có thể sẽ gây hại cho mẹ và em bé nếu có.

Nội dung bài viết

Phương pháp chụp tử cung vòi trứng là gì?

Chụp tử cung vòi trứng là phương pháp sử dụng tia x-quang, chụp lại hình ảnh bên trong tử cung và ống dẫn trứng thông qua các chất cản quang được đưa vào cơ thể. Thực hiện phương pháp này sẽ giúp bác sĩ có thể quan sát chính xác tử cung, ống dẫn trứng và kiểm tra xem các bộ phận này có những dấu hiệu bất thường hay không. Từ đó, bác sĩ mới có thể kết luận được người bệnh gặp vấn đề về bệnh hoặc sinh sản có phải là do tử cung và buồng trứng không.

Phương pháp chụp tử cung vòi trứng là gì?

Phương pháp chụp tử cung vòi trứng là gì?

Đây là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ thực hiện khi kết hôn ngoài 1 năm mà chưa có thai. Bệnh nhân không thể tùy tiện thực hiện phương pháp này mà cần được bác sĩ chỉ định sau khi đã thực hiện các xét nghiệm cơ bản ban đầu khác.

Chụp tử cung vòi trứng được thực hiện khi người bệnh không bị viêm nhiễm, hết sạch kinh từ 2-3 ngày, không có thai hoặc nghi ngờ có thai…. Các bác sĩ sẽ tiến hành đặt một ống dẫn nhỏ vào âm đạo, thông qua tử cung. Sau đó, bơm chất cản quang vào bên trong, tia x-quang sẽ chụp rõ nét đường đi của chất cản quang, từ đó hiện lên kết quả rõ rệt về tử cung và vòi trứng.

Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Chụp tử cung vòi trứng là phương pháp tác động đến bộ phận sinh dục, do đó chắc chắn rằng nữ giới cần phải kiêng trước và sau khi thực hiện. Và vấn đề kiêng quan hệ bao lâu sẽ được giải đáp như sau:

  • Trước khi thực hiện: Không quan hệ tình dục trước khi chụp.
  • Sau khi chụp tử cung vòi trứng

Chuyên gia cho biết rằng, đối với mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ có khoảng thời gian kiêng quan hệ khác nhau. Bởi vì còn phải tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng nặng hoặc nhẹ sau khi chụp tới vùng âm đạo, từ đó quyết định thời gian quan hệ ngắn hoặc dài.

Khi kết thúc quá trình thực hiện phương pháp, chị em sẽ cảm thấy đau, rát, co thắt tử cung kèm theo chảy ít máu âm đạo. Do đó, lúc này chị em cần phải kiêng quan hệ từ 3- 5 ngày để cơ thể không còn đau, âm đạo không còn chảy máu.

Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu ở trường hợp này là từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, chị em cảm thấy thật thoải mái, khỏe mạnh thì mới nên quan hệ lại, không nên ép buộc bản thân.

Với những chị em sau khi chụp tử cung vòi trứng bị ảnh hưởng nặng, xuất hiện tình trạng đau rát, chảy máu nhiều trên 1 ngày mà không giảm, có dấu hiệu viêm nhiễm,… thì cần phải đi thăm khám ngay lập tức. Lúc này, cần phải kiêng tuyệt đối, đến khi các dấu hiệu biến mất hoàn toàn thì mới nên quan hệ tình dục.

Đặc biệt, nếu các bố mẹ mong có em bé thì hãy nhớ rằng tuyệt đối tránh mang thai trong tháng vừa thực hiện chụp tử cung vòi trứng. Bởi vì lúc này cơ thể mẹ vẫn còn bị ảnh hưởng bởi tia chụp x-quang, do đó có thể sẽ gây những bất lợi đến sức khỏe.

Trên đây là những thông tin quan trọng về vấn đề chụp tử cung vòi trứng kiêng quan hệ bao lâu. Nữ giới khi thực hiện phương pháp này cần phải tuân thủ theo lời tư vấn của chuyên gia để tự bảo vệ sức khỏe của mình, để chuẩn bị một cơ thể hoàn thiện tạo điều kiện thuận lợi chào đón em bé khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *