Gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi

      Không có bình luận ở Gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi

Câu hỏi gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi được rất nhiều người tìm hiểu, tuy nhiên những thông tin về việc này hiện nay chưa có nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về gãy xương bàn tay phải bó bột bao lâu mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Nội dung bài viết

Gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi được hoàn toàn?

Phương pháp điều trị thông thường khi chúng ta bị gãy xương bàn tay đó là cách bó bột. Tất nhiên cũng phải phụ thuộc vào những trường hợp khác nhau sẽ có thời gian phục hồi khác nhau. Những bác sĩ sẽ quy định cho thời gian bó bột và tháo bột tùy theo tình hình vết thương của bệnh nhân.

Gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi được hoàn toàn?

Gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi được hoàn toàn?

  • Can xương hay còn được gọi là quá trình liền xương được dựa trên những yếu tố như vết thương có bị hở hay không. Nếu vết thương bị hở tại phần xương bàn tay bị gãy tiếp xúc với không khí thì can xương sẽ hồi phục chậm hơn rất nhiều so với những vết thương bị gãy kín.
  • Một yếu tố khác ảnh hưởng tới quá trình hồi phục khi bị gãy xương bàn tay đó là vết gãy phức tạp hay không, gãy vụn nhiều phần hay gãy một phần.
  • Yếu tố tuổi tác cũng là một vấn đề ảnh hưởng tới quá trình hồi phục gãy xương bàn tay của bạn. Nếu bạn bị gãy xương khi tuổi cao thì thời gian phục hồi sẽ cao hơn rất nhiều so với ở những người trẻ tuổi.
  • Can xương non hay còn gọi là quá trình can xương nguyên phát kéo dài thông thường từ 3 cho đến 4 tuần.
  • Đặc biệt nếu như xương can vĩnh viễn thì việc hồi phục hoàn toàn có thể kéo dài tới một vài năm.

Xem thêm: Gãy xương đòn vai bao lâu thì khỏi như người bình thường

Những trường hợp bị gãy xương bàn tay, ngón tay đều sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng vận động và cầm nắm trong khi lao động và sinh hoạt. Vì vậy, sau khi phần xương gãy đã bị cố định những bệnh nhân cần tích cực luyện tập và phục hồi chức năng trong khoảng thời gian càng sớm càng tốt.

>>  Bật mí các huyệt chữa đau vai gáy và cách thực hiện

Một việc nữa các bạn cũng không nên bỏ qua, để đảm bảo an toàn thì tốt nhất các bạn nên đến thăm khám định kỳ để được các bác sĩ tư vấn khả năng phục hồi  cũng như thời gian tháo bột.

Gãy xương bàn tay cần phải kiêng gì để nhanh khỏi

Việc bổ sung một cách đầy đủ và đúng những dưỡng chất cho xương phát triển khỏe mạnh và điều vô cùng cần thiết. Ngay cả lúc khỏe mạnh và xương khớp hoạt động bình thường các bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề này. Đặc biệt khi bị gãy xương bàn tay bạn cần chú ý đến những thực phẩm sau cần kiêng để giúp xương mau chóng lành lặn lại. Nếu bạn không chú ý tới điều này có thể gây cản trở rất lớn đến quá trình tái tạo xương.

Gãy xương bàn tay cần phải kiêng gì để nhanh khỏi

Gãy xương bàn tay cần phải kiêng gì để nhanh khỏi

  • Kiêng những loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, bởi vì những loại mỡ khi được nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ làm cho quá trình hấp thu canxi bị cản trở. Những chất béo có thể bám vào chất canxi và tạo thành một chất bọt khiến cho cơ thể không thể hấp thụ được và bị đào thải ra ngoài.
  • Các loại thực phẩm như nước uống có gas, các loại socola hay trà đặc cũng nên tránh xa vì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hồi phục gãy xương bàn tay của bạn.
  • Những chất kích thích như rượu bia hay và phê đều ảnh hưởng không tốt, gây giảm lượng canxi mà cơ thể hấp thu được.

Bài viết nhiều lượt xem: Gãy xương tay có quan hệ được không

Bên cạnh đó việc bổ sung những thực phẩm chứa nhiều canxi trong chế độ ăn cũng chiếm vai trò không nhỏ trong việc đẩy nhanh quá trình hồi phục gãy xương bàn tay của bạn.

>>  Dùng thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm cột sống tại nhà nhanh chóng

Hy vọng qua bài viết các bạn đã giải đáp được thắc mắc gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi của bạn.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *