Hạn chế cơn đau khớp bằng việc nhận biết bệnh gút kiêng những gì

Gút là một chứng bệnh liên quan đến việc rối loạn sự chuyển hóa purin. Từ đó làm tăng lượng axit urics trong máu. Lâu ngày sẽ đến đến việc các tinh thể muối bị ứ đọng gây ra bệnh viêm khớp. Mà một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này chính là chế độ ăn uống không điều độ của những người có nguy cơ mắc bệnh. Vậy người bị bệnh gút kiêng những gì để có thể hạn chế bệnh phát triển.

—————Thực phẩm người bị bệnh gút nên tránh xa—————

Biểu hiện được coi là đặc trung của những người bị bệnh gút chính là hiện tượng sưng, tấy, đổ và đau dữ dội tại 1 vị trí khớp nào đó. Nhưng ngón chân cái lại là điểm thường mắc bệnh nhất. Và sau đó chứng bệnh sẽ lan sang các vị trí khác như chân, đầu gối, mắt cá chân, cổ tay và cánh tay. Không những thế những người mắc bệnh thân cũng có khả năng mắc bệnh gút cao hơn bình thường.

Bệnh gút kiêng những gì nhiều đạm

Người bị bệnh gout nên kiêng thực phẩm nhiều đạm

Người bị bệnh gout nên kiêng thực phẩm nhiều đạm

Trong thịt có chứa hàm lượng protein cũng như sắt và một số khoáng chất khác có tỉ lệ rất cao. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng có thể gây ra bệnh gút bởi khi nhiều protein thì sẽ có tỷ lệ chất purin khá cao. Những loại thịt có thể kể đến như là bò, gà, lợn hay thịt thú rừng. Một số loại thịt đx qua chế biến như là thịt xông khói, xúc xích,pepperoni, lạp xưởng. Thêm vào đó là những món ăn chế biến từ thịt như canh, xúp gà… đều có nguy cơ gây ra bệnh gút.

Ngoài ra cái loại nội tạng động vật như gan, thận, lá lách, óc chó cũng là thực phầm cần tránh khi muốn biết bệnh gút nên kiêng những gì.

Rau

Liệt kê loại thực phẩm này vào danh sách đen của bệnh gút kiêng những gì khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên không phải loại rau nào cũng gây ra bệnh gút. Một số loại có thể kể đến như là nấm, đậu, súp lơ, đậu lăng, măng tây cần được hạn chế sử dụng. Cho trong đó có chứa hàm lượng purin khá cao là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gút.

>> Xem thêm cách trị phong thấp tay chân

Bia rượu đồ uống có chất kích kích

Bệnh gút kiêng những gì có chất kích thích

Bệnh gút kiêng những gì có chất kích thích

Bia rượu nếu uống ở mức độ vừa phải thì sẽ có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người khi sử dụng những loại đồ uống này lại lạm dụng quá mức. Từ đó kiến cho cơ thể bị kìm chế khả năng bài tiết axit urix hình thành nên các triệu chứng của bệnh gút.

Ngoài ra những đồ uống giải khát như nước ngọt sẽ có lượng đường fructose cao. Nếu sử dụng chúng qua nhiều sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều uric acid làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút ở phụ nữ.

Hải sản

Theo lời khuyên của giáo sư dinh dưỡng Lona Sandon của trường đại học Tây Nam Texas thì nên loại bỏ hải sản trong chế độ ăn khi có những cơn đau do bệnh gút hành hạ. Các loại hải sản và thịt chứa nhiều purine khi được đưa vào cơ thể. Qua quá trình hấp thu sẽ sinh ra uric acid cho nên chỉ nên sử dụng khoảng 150g hải sản mỗi ngày thôi.

Có thể kể đến một số loại đồ hải sản khi cần biết bệnh gút kiêng những gì như cá mòi, cá ngừ, cá trồng, tôm hùm, tôm, lươn, cua không nên sử dụng đối với người bị bệnh gút.

Bột nở

Đây là một loại thực phẩm được sử dụng làm các loại đồ nướng. Những đồ ăn được làm từ bột ở thưởng có hàm lượng purin khá cao. Có thể kể đến như bánh mì, bánh bao, bánh nướng đều là mối nguy hiểm với những người bị bệnh gút.

>> Có thể bạn quan tâm đến vấn đề u bao hoạt dịch khoeo chân xem tại đây

Trên đây là những thực phẩm để trả lời cho thắc mắc người bệnh gút kiêng những gì. Trong bữa ăn hằng ngày rất khó để có thể loại bỏ hoàn toàn những tác nhân đó. Cho nên mọi người cần nắm rõ chúng để có những chế độ ăn uống phù hợp ngăn chặn bị gút.

>>  Cách điều trị viêm khớp thái dương hàm bằng thuốc Tây y

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *