Gãy xương tay có quan hệ được không

      Không có bình luận ở Gãy xương tay có quan hệ được không

Gãy xương tay có quan hệ được không là thắc mắc băn khoăn trăn trở của hầu hết mọi người khi bị gãy xương tay. Những câu hỏi tế nhị này bệnh nhân thường có xu hướng ngại nói ra hay tâm sự với bác sĩ cho nên có thể sẽ dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Sau đây tôi sẽ tư vấn giúp bạn về việc khi bị gãy xương tay có nên quan hệ hay không và những nguy cơ có thể gặp phải khi quan hệ lúc bị gãy xương tay.

Nội dung bài viết

Gãy xương tay ảnh hưởng như thế nào tới chuyện quan hệ

Theo suy nghĩ thông thường của mọi người khi bị gãy xương tay không hề có liên quan đến chuyện “yêu đương thầm kín” của người bệnh. Tuy nhiên theo những nghiên cứu mới được công bố thời gian gần đây tỷ lệ người quan hệ lúc bị gãy xương tay có thời gian hồi phục kéo dài hơn so với những người không quan hệ khi bị gãy tay.

Gãy xương tay ảnh hưởng như thế nào tới chuyện quan hệ

Gãy xương tay ảnh hưởng như thế nào tới chuyện quan hệ

Vậy nguyên nhân việc gãy xương tay ảnh hưởng đến quan hệ là gì và lý do tại sao lại như vậy? Để biết được thông tin chính xác chúng tôi đã gặp trực tiếp phó giáo sư, bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa là bác sĩ chuyên thăm khám và chữa trị về những bệnh liên quan đến xương khớp và nhờ ông giải đáp.

Giải đáp thắc mắc Gãy xương cẳng tay bao lâu thì lành

Theo bác sĩ Nghĩa sở dĩ việc quan hệ làm kéo dài thời gian hồi phục của xương, thậm chí trong một số trường hợp người bệnh còn có thể bị gãy xương trở lại và nặng hơn lúc trước là do nhiều nguyên nhân. Hầu hết những trường hợp trong quá trình quan hệ đều không kiểm soát được hết các hành vi của mình. Những vận động và hành vi khi quan hệ không nhiều thì ít cũng có ảnh hưởng tới phần xương bị gãy chưa phục hồi.

>>  Tập gym bị đau cơ có nên tập tiếp không

Bác sĩ cũng cho biết thêm, khi bị gãy xương tay bệnh nhân cần phải để cho vết thương được giữ trong trạng thái ổn định, tránh vận động ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của xương.

Khi gãy xương tay có quan hệ được không?

Khi được chúng tôi đề cập thẳng thắn vấn đề bác sĩ cười và cho biết: “Khi gãy xương tay vẫn có thể quan hệ được” tuy nhiên người bệnh cần phải hạn chế và thật cẩn thận trong khi quan hệ. Một số cách khi quan hệ để tránh ảnh hưởng đến xương tay như: Tránh các tư thế quan hệ khó và có sự đè nén lên tay hay những tư thế cần tay hoạt động.

Khi gãy xương tay có quan hệ được không?

Khi gãy xương tay có quan hệ được không?

Không chỉ vậy những tư thế mà người bệnh cần hoạt động nhiều cũng nên tránh, trong thời gian này người vợ hoặc chồng của người bị gãy xương nên là người chủ động trong chuyện phòng the để làm sao hạn chế nhất các cử động của bệnh nhân.

Làm thế nào để khi gãy xương tay có thể nhanh khỏi hoàn toàn

Để tình trạng gãy xương tay có thể khỏi được nhanh, các bạn cần chú ý tới những vấn đề sau:

  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là canxi và các vitamin, khoáng chất.
  • Việc đảm bảo một tâm lý vui vẻ lạc quan vào lúc này cũng có vai trò thúc đẩy quá trình hồi phục xương diễn ra nhanh hơn.
  • Các bài tập vật lý trị liệu được áp dụng đúng thời điểm cũng hỗ trợ việc hồi phục cho bệnh nhân.
  • Để bệnh nhân có thể khỏi bệnh nhanh chóng, cần phải có một người chăm sóc có tâm. Biết yêu thương người bệnh và giúp cho tâm trạng của người bệnh tránh khỏi những cảm lo âu, sợ hãi.

Giải đáp thắc mắc Gãy xương đòn đeo đai số 8 bao lâu?

Hy vọng bài viết này đã giúp được các bạn hiểu rõ hơn về chuyện quan hệ khi bị gãy xương tay. Các bạn nếu đọc đến đây thì chắc chắn đã có được câu trả lời cho riêng mình về thắc mắc “gãy xương tay có quan hệ được không”, cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết của tôi. Xin chào bạn và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

>>  Những triệu chứng gãy xương sườn mà bạn dễ dàng nhận biết

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *