Trong cơ thể người có bao nhiêu xương tất cả

Cơ thể người có bao nhiêu xương là thắc mắc của rất nhiều người. Việc bổ sung những kiến thức về xương khớp nói chung và khám phá cấu tạo vô cùng phức tạp của cơ thể con người đóng vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ sức khỏe của bạn. Trong cơ thể người bình thường trong độ tuổi trưởng thành có chính xác 206 chiếc xương. Chúng được nối liền với nhau bằng một mạng lưới các bộ phận có cấu trúc vô cùng phức tạp.

»»»» Mục Lục ««««

Cơ thể người khi mới sinh ra có bao nhiêu xương?

Cơ thể người khi mới sinh ra có bao nhiêu xương?

Cơ thể người khi mới sinh ra có bao nhiêu xương?

Một thông tin có thể khiến bạn bất ngờ đó là khi mới sinh ra, cơ thể trẻ sơ sinh có tới khoảng 300 chiếc xương khác nhau. Tuy chúng chưa được hoàn thiện và có hình hài rõ ràng nhưng chúng được tách biệt với nhau từ lúc mới sinh ra.

Trải qua thời gian phát triển lớn dần lên, một số xương trong cơ thể liền lại với nhau, hợp thành một xương có kích thước lớn hơn. Quá trình này hoàn thành vào lúc trưởng thành trong khoảng 20 năm và khi đó cơ thể người chỉ còn 206 cái xương chính thức.

»────» XEM NGAY: Đau xương cột sống lưng

Một số thông tin thú vị về xương mọi người thường lầm tưởng

Một số thông tin thú vị về xương mọi người thường lầm tưởng

Một số thông tin thú vị về xương mọi người thường lầm tưởng

  • Răng là một phần của hệ thống xương trong cơ thể nhưng lại không được tính là xương. Trong cuộc đời của con người chúng ta thường thay tất cả 52 chiếc răng trong đó có 32 chiếc răng vĩnh viễn và 20 chiếc răng sữa khi còn nhỏ.
  • Con người không thể trực tiếp điều khiển xương mà phải thông qua cơ bắp và các dây thần kinh. Thật vậy, thông thường mọi người thường nghĩ não bộ chỉ định xương hoạt động và khiến cho phần cơ thịt hoạt động theo. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại, não bộ chỉ có thể điều khiển cơ trong cơ thể, vì cơ gắn vào xương nên xương sẽ chuyển động theo.
  • Mọi người thường lầm tưởng xương là phần chắc chắn nhất trong cơ thể nhưng sự thật không phải vậy. Men răng mới chính là bộ phận chắc chắn nhất trong cơ thể, chúng bảo vệ chân răng để nghiền thức ăn.
  • Bất cứ chiếc xương nào cũng được liên kết với một chiếc xương khác, điều này không hoàn toàn đúng vì chiếc xương trong cổ họng có hình móng ngựa không hề được nối với bất cứ xương nào trong cơ thể.
  • Hơn một nửa số xương trong cơ thể bạn nằm ở bàn tay và bàn chân: Đây là một thông tin khiến nhiều người phải há hốc mồm khi biết được. Theo thống kê của chuyên gia thì số xương trong bàn chân người có 26 cái, bàn tay là 27 cái vậy một người bình thường sẽ có 106 chiếc xương chỉ ở phần bàn tay, bàn chân.

Cơ thể người có bao nhiêu xương sườn

Cơ thể người có bao nhiêu xương sườn

Cơ thể người có bao nhiêu xương sườn

Một thông tin giật gân nữa mà hầu hết mọi người không biết đó là số xương sườn của mọi người không giống nhau. Thông thường ở một người trưởng thành sẽ có 24 cái xương sườn tuy nhiên một số người lại có 25 chiếc. Chiếc xương sườn thừa ra được gọi là cái xương sườn phụ hay xương sườn cổ được mọc ngay trên phần xương đòn.

»────» XEM NGAY: Nứt xương có cần bó bột không?

Tuy nhiên, việc có thêm một chiếc xương nữa không có nghĩa là tình trạng cơ thể sẽ tốt hơn, ngược lại nếu mà chiếc xương phụ này bị chèn vào những mạch máu hoặc dây thần kinh xung quanh nó. Cho dù hình dạng của nó có như thế nào đi nữa thì nó đều có thể sẽ gây ra những vấn đề tiêu cực về sức khỏe của người đó.

Chính vì việc mọc thêm chiếc xương phụ này, trong hầu hết các trường hợp được ghi nhận thường dẫn đến một hiện tượng được gọi là hội chứng tắc nghẽn tại ổ cắm ngực, với những biểu hiện như: các cơn đau cổ hoặc đau vai, thường xuyên mất cảm giác tay và chân, đông máu hay những vấn đề khác.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *