Các bài tập yoga trị liệu đau cổ vai gáy tốt cho bệnh nhân

Liệu phát tập yoga giúp cơ thể thư giãn và thoải mái ngày càng được nhiều người sử dụng kể cả người già và trẻ tuổi. Các bài tập yoga trị liệu đau cổ vai gáy sẽ làm giảm đi tối đa sự phát triển của chứng đau xương khớp. Không những thế còn có thể thay đổi các hệ thống thần kinh trung ương có những phản ứng không đúng với cơn đau nhức. Cùng tìm hiểu một số bài tập yoga rất tốt cho vùng đau cổ vai gáy nhé.

Tư thế chào mặt trời

yoga trị liệu đau cổ vai gáy tư thế mặt trời

yoga trị liệu đau cổ vai gáy tư thế mặt trời

 • Đầu tiên bạn chắp tay trước ngực sát xương ức giữ lưng thẳng. Rồi đưa 2 tay lên trên và ưỡn lưng hết sức đồng thời 2 ngón tay cái áp sát vào nhau và hít sau vào.
 • Tiếp theo bạn gập người lại sao cho bạn tay chạm đất trán chạm đầu gối. Tiếp đó để 2 bàn tay chống đất đưa chân phải về phía sau, cổ và ngực ưỡn hết mức.
 • Tiếp theo tập bài yoga trị liệu đau cổ vai gáy này bằng cách đưa nốt chân trái về phía sau đồng thời đẩy mông lên cao người gập thành hình chữ V ngược. Đồng thời mắt nhìn vào rốn, cằm đè lên xương ức.
 • Tiếp đến chao người xuống tư thế nằm sấp nhưng bụng không chạm đất mà chỉ có 2 bàn tay, 2 đầu gối và 2 ngón chân là chạm đất.
 • Ưỡn cổ và ngực hết mức rồi đua mông lên cao trở về tư thế chữ V ngược để lặp lại động tác.

Bài tập yoga trị liệu đau cổ vai gáy tư thế đầu bò

 • Cong chân trái rồi đưa gót chân trái vào dưới bắp vế phải gần với bắp đùi phải
 • Tiếp theo cong chân phải gác qua đầu gối trái đồng thời đưa gót chân phải vào gần với bawops đùi trái.
 • Tiếp theo ấn xương tọa xuống sàn cùng với đó là hướng đỉnh đầu lên trần nhà để có thể kéo dài xương sống nhất.
 • Cong cùi trỏ trái và đưa phần trước cánh tay trái ra phía sau lưng.
 • Tiếp đó đặt bàn tay trái vào phần giữa lưng gần 2 bả vai, rồi làm tương tự với tay phải
 • Tiếp theo dùng tay phải nắm chặt lấy tay trái rồi kéo 2 cùi trỏ cách xa nhau ra.
 • Cuối cùng là giữ tư thế này khoảng 20 giây rồi trở về tư thế bạn đầu.

Đây là tư thế yoga trị liệu đau cổ vai gáy giúp cơ thể rướn cao khiến cho tay và vai được duỗi mạnh nhất. Không những thế còn giảm đi căng thằng ở vai và mở ngực sẽ giúp việc hít thở được điều hòa tốt hơn. Cho nên bài tập này những người có các vấn đề lên quan đến vai như viêm gân xoay cổ tay, cổ, bắp đùi và đầu gối không nên áp dụng.

Tư thế chó úp mặt

yoga trị liệu đau cổ vai gáy tư thế có úp mặt

yoga trị liệu đau cổ vai gáy tư thế có úp mặt

Đầu tiên bạn quy trên cả 2 tay và chân rồi đầu gối mở rộng sang 2 bên hông. Tiếp đó 2 tay mở rộng bằng vai đồng thời 5 ngón tay xòe rộng.

Tiếp đó dùng lực ở cánh tay đẩy người lên cao đồng thời 2 chân duỗi thẳng. Cuối cùng di chuyển 2 tay về phía trước và chân lùi sau để kéo dài thân người đến mức tối đa. Đồng thời éo chặt bắp đùi khi di chuyển là hoàn thành bài yoga trị liệu đau cổ vai gáy.

Tư thế tấm thảm

Bắt đầu bằng bài tập yoga trị liệu đau cổ vai gáy tư thế chó cúi đầu bạn hãy hạ thấp trọng tâm ấn lòng bàn tay xuống và đẩy ngực về phía trước đến khi 2 vai thẳng với cổ tay là được. Tiếp đó ấn gót chấn về phía sau trong khi đỉnh đầu hướng về phía trước tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân.

Động tác này tuy đơn giản nhưng nó là một thách thức với bạn nêu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Bài tập sẽ thức đẩy sự hoạt động của tất cả các cơn quan trên cánh tay, lưng, bụng.

Trên đây là 4 bài taao yoga trị liệu đau cổ vai gáy rất dễ dàng thực hiện. Cho nên dù bạn có là người có hiện tượng đau vùng cổ vai gái hay không thì cũng nên tập những bài tập kể trên. Nếu chưa mắc bệnh thì sẽ có thể phòng ngừa tránh bệnh phát triển đó.

Nguồn: https://thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *