Công dụng của cây Lá đắng chưa đau vai gáy

Để có thể xóa bỏ đi những cơn đau vai gáy thường xuyên là phiền bạn vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy. Vì thế cần có biện pháp để có thể giúp bạn đẩy lùi được căn bệnh này thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài thuốc từ cây lá đăng chữa đau vai gáy cực kỳ hiệu quả dưới đây nhé.

>>>>>>>>>>> Xem nhanh <<<<<<<<<<<<<

cây Lá đắng chưa đau vai gáy

cây Lá đắng chưa đau vai gáy

Đặc điểm cây lá đắng

Cây lá đắng là một loại cây quen thuộc ở vùng đồi núi, ở nhiều nơi đã dùng loại cây này để làm thuốc và có thể chữa nhiều bệnh về xương khớp.

Cây lá đắng là một loại cây họ nhân sâm, ở mỗi vùng thì loại cây này lại có tên gọi khác nhau như: cây chân chim, cây lá lằng, cây sâm nam. Thân cây có thể mọc cao và cành lá xum xuê, lá bản to gần bằng lá xoài. Cây có đặc tính đúng như với tên gọi của nó rất là đắng. Khi sử dụng làm gia vị để nấu canh hay nấu nhiều món ăn khác nhau thường chỉ cho một chút lá đã băm nhỏ vào.

Công dụng của cây lá đắng

Loài cây này có rất nhiều công dụng tốt cho con người từ vỏ cây, lá cây đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh về xương khớp, đau vai gáy, một số bệnh về tiêu hóa.

Công dụng của cây lá đắng

Công dụng của cây lá đắng

Vỏ cây lá đắng còn có tên gọi khác là ngũ gia bì chân chim, được dùng nhiều trong làm thuốc chữa bệnh vì nó có công dụng bổ dưỡng, bổ gân xương.

Lá cây cũng được dùng để chữa bệnh, nhiều vùng hay cho vào nấu cùng với canh cá hay hầm cùng tim heo để ăn, giúp bồi bổ dưỡng khí, tốt cho tiêu hóa, giải nhiệt, mát gan…

Bởi đặc tính có vị đắng, chát, mùi thơm nhẹ, tính mát nên cây lá đắng được dùng để chữa các bệnh sau:

  • Chữa chân sưng đau do bị cước: kết hợp cùng vỏ lá đắng, lõi cây thông, hạt cau, hương phụ tía tô, chỉ xác tất cả thái nhỏ và đem sắc lên uống dùng 2 lần trong ngày.
  • Chữa đau mỏi tê thấp: Vỏ cây lá đắng, thân cây bọt ếch tất cả thái nhỏ phơi khô và sắc lấy nước dùng.
  • Dùng đắp ngoài da: vỏ lá đắng, lá dâu tằm, lá mía tía, củ nghệ đen tất cả để tươi và giã nát, tẩm với rượu đem xào nóng và đắp lên vùng bị gãy xương và cố định lại bằng nẹp tre.
  • Chữa đau nửa đầu vai gáy, đau dây thần kinh, đau lưng, suy nhược thần kinh, viêm đa khớp dạng thấp: Thành phần gồm bột mịn vỏ lá đắng, cao vỏ lá đắng, cao đặc hy thiêm, bột mịn mã tiền chế thành thành thuốc dạng viên và dùng để chữa đau vai gáy vô cùng hiệu quả.
  • Các bệnh khác: dân gian lưu truyền vỏ cây lá đắng được dùng để chữa đàn ông dương kém, đàn bà âm suy, chữa các bệnh thấp khớp, suy nhược, lưng gối đau mỏi, trẻ em chậm lớn, chậm biết đi.

Cách sử dụng lá đắng chữa đau vai gáy

Cây lá đắng chữa đau vai gáy nhẹ ở giai đoạn khởi phát, khi sử dụng cần phải ủ ấm dược liệu cho đến khi có mùi thơm sau đó cắt thành miếng nhỏ, để sống hoặc tẩm rượu hay nước gừng sao qua. Sau đó sắt nên hoặc dùng vỏ thân cây lá đắng dạng bột để bào chế thành thuốc viên và có thể dùng hàng ngày. Trường hợp bị đau vai gáy kéo dài bạn cần đến ngay sở y tế để khám và điều trị kịp thời, tránh để bệnh kéo dài dẫn đến các biến chứng nguy hiểm và khó có thể điều trị khỏi bệnh được.

Ngoài việc sử dụng cây lá đắng chữa đau vai gáy ra bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc điều trị đau vai gáy do các bác sĩ chỉ định.

>>  Bị đau cơ hàm gần tai là dấu hiệu của bệnh gì

Thông qua bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về công dụng của cây lá đắng chữa đau vai gáy. Khi gặp các triệu chứng của bệnh đau vai gáy bạn cần đến các trung tâm y tế để được khám và có phương pháp chữa bệnh hợp lý từ bác sĩ. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.

Tác giả: thoiviet.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *