Tìm hiểu cách tính bmi cho trẻ em

      Không có bình luận ở Tìm hiểu cách tính bmi cho trẻ em

Chỉ số khối cơ thể – thường được biết đến với chữ viết tắt BMI theo tên tiếng Anh Body Mass Index – được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của con người. Vậy cách tính BMI cho trẻ em như thế nào? Thông tin sẽ có ngay ở bài viết dưới đây.

>>>>>>>>> Mục xem nhanh <<<<<<<<<<

cách tính bmi cho trẻ em

cách tính bmi cho trẻ em

Chỉ số BMI là gì?

BMI là chỉ số khối lượng cơ thể được các bác sĩ và các chuyên gia về giáo dục sớm, các chuyên gia về sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay quá gầy hay không. Vậy cách tính BMI cho trẻ em như thế nào, phần tiếp theo của bài viết sẽ được làm rõ.

Con bạn phát triển như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của trẻ. Các bà mẹ luôn luôn cố gắng để cung cấp cho con mình một chế độ dinh dưỡng tối ưu nhất. Nhưng làm thế nào để các mẹ biết liệu bé đã ăn uống hợp lý và phát triển khỏe mạnh hay không? Tất cả là nhờ chỉ số BMI, các mẹ cần nắm rõ cách tính BMI cho trẻ em để biết được con mình có phát triển bình thường hay không.

Con bạn phát triển như thế nào?

Con bạn phát triển như thế nào?


Cách đơn giản và hiệu quả nhất là theo dõi sự phát triển của bé yêu thường xuyên thông qua sử dụng thước đo chỉ số BMI theo từng độ tuổi. Nhiều bà mẹ thường có thói quen so sánh cân nặng và chiều cao của con mình với những đứa trẻ khác, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Trẻ phát triển ở các mức độ khác nhau, với kích thước và chiều cao khác nhau, vậy nên chỉ số BMI chính là cách đánh giá tối ưu nhất .

Áp dụng BMI cho bé

Khác với cách phân loại BMI ở người lớn, với trẻ em (từ 2-20 tuổi) trọng lượng và chiều cao thay đổi trong quá trình tăng trưởng và phát triển. Chỉ số BMI cũng như mối quan hệ của chúng với mỡ cơ thể, phải được hiểu là so sánh tương đối so với các trẻ khác cùng giới tính và tuổi tác.
Sau khi chỉ số BMI được tính trung bình trên một số lượng lớn trẻ em và thiếu niên, nó được thể hiện dưới dạng phần trăm có thể thu được từ một biểu đồ. Những phần trăm này biểu thị chỉ số BMI của trẻ em so với các trẻ em khác. Vậy nên cách tính BMI cho trẻ em tưởng khó nhưng lại cực kì đơn giản.

Áp dụng BMI cho bé

Áp dụng BMI cho bé

Với bảng số liệu BMI cho sẵn, bạn chỉ cần điền giới tính, tuổi, chiều cao (mét) và trọng lượng (kg) của bé và nhấp vào ô “Tính toán” để tìm ra chỉ số BMI của con bạn và xem bé phát triển bình thường, thừa cân hay thiếu cân.
Cách tính BMI cho trẻ em còn một cách tính nữa đó là tự tính toán chỉ số BMI của con bạn và kiểm tra tình trạng phát triển của bé. Giữ biểu đồ này để bạn có thể định kỳ theo dõi sự tăng trưởng của bé.

Tuy nhiên, áp dụng cách tính BMI cho trẻ em này, tồn tại một nhược điểm đó là không thể tính được lượng chất béo trong cơ thể – yếu tố tiềm ẩn các nguy cơ liên quan đến sức khỏe tương lai. Bởi thế, các mẹ không nên phụ thuộc vào chỉ 1 yếu tố này để đánh giá sức khỏe của con mình.

Như vậy, bài viết đã giúp các mẹ hiểu được chỉ số BMI là gì và cách tính BMI cho trẻ em để theo dõi sự phát triển của trẻ. Hãy áp dụng ngay cho con của bạn để có thể chăm sóc nuôi dưỡng con được cân bằng tốt nhất cho sức khỏe của bé. Chúc bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh và phát triển tốt theo từng giai đoạn và lứa tuổi của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *