Thực hư chuyện uống sữa đậu nành có vô sinh không?

Căn bệnh vô sinh hiện đang là vấn đề được giới y học quan tâm và đang có dấu hiệu gia tăng ở nhiều nước trên thế giới. Uống sữa đậu nành có vô sinh không là thắc mắc của nhiều người. Vậy để giải đáp thắc mắc này của quý ông hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

Sữa đậu nành có gây vô sinh hay không?

Sữa đậu nành hay các sản phẩm chế biến từ đậu nành được rất nhiều cánh mày râu không dám sử dụng vì nó có nguy cơ gây vô sinh cao. Ở nước ta, gần như hầu hết các quý ông luôn luôn có suy nghĩ và truyền tai nhau về việc, nếu dùng sữa đậu nành thường xuyên, sẽ ảnh hưởng đến sự cương dương khi quan hệ. Lâu dần có thể dẫn đến vô sinh

Sữa đậu nành có gây vô sinh hay không?

Sữa đậu nành có gây vô sinh hay không?

Lí giải cho lối tư duy này, nhiều người lấy lí do các nhà sư luôn ăn đậu nành để “diệt dục”. Tuy nhiên, trên thực tế, người ta sử dụng đậu nành để ăn chay, vì chúng là loại thực phẩm rất giàu đạm và chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể thay thế cho đạm từ động vật. Thậm chí một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu nành có khả năng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Bởi vậy, nếu bạn đang thắc mắc uống sữa đậu nành có vô sinh không thì câu trả lời chắc chắn là không ảnh hưởng gì cả

Trên thực tế, đàn ông phương Tây rất ưa chuộng các sản phẩm làm từ đậu nành. Xét trên khảo khát về khả năng tình dục, đàn ông phương Tây có khả năng về phương diện này thuộc hàng cao nhất nhì thế giới.

Lí giải tác dụng của sữa đậu nành với khả năng sinh sản

Như vậy, bài viết đã giải đáp cho độc giả thắc mắc uống sữa đậu nành có vô sinh không. Không chỉ không gây vô sinh, trong đậu nành có những thành phần rất tốt đối với khả năng sinh sản của nam giới. Đậu nành có chứa các chất nội tiết tố của thực vật như genistein thuộc nhóm isoflavon

Tác dụng của sữa đậu nành với khả năng sinh sản

Tác dụng của sữa đậu nành với khả năng sinh sản

Đây là loại chất có tác dụng kích thích nội tiết tố estrogen ở nữ giới. Tuy nhiên, các nội tiết tố có trong đậu nành không gây phản ứng phụ cho cơ thể, như những loại nội tiết tố tổng hợp.
Bên cạnh đó trong đậu nành chứa nội tiết tố, nhưng chúng có nguồn gốc từ thực vật và có tác dụng yếu hơn 500 lần so với của động vật.

Vì vậy, nam giới khi sử dụng các chế phẩm từ đậu nành, sẽ không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây nên vô sinh. Những ai còn đang băn khoăn uống sữa đậu nành có vô sinh hay không thì giờ đây chắc chắn có thể thoải mái dùng sữa đậu nành mà không phải lo lắng gì.

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe nam giới

Như đã nói ở trên, không như nhiều nước phương Đông lo sợ rằng uống sữa đậu nành có vô sinh không, với các nước phương Tây, nam giới đang rất tích cực sử dụng sữa đậu nành vì loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể như:

Đậu nành là loại thực phẩm giàu đạm, có tác dụng giảm cholesteron, tốt cho tim mạch và phòng ngừa được các bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Để chứng minh điều này, một nghiên cứu đã tiến hành ở hơn 43.000 đàn ông độ tuổi từ 45-79 ở Nhật Bản sử dụng đậu nành trong 9 năm liên tục. Kết quả cho thấy tỉ lệ số đàn ông dùng sữa đậu nành thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ít hơn nhiều so với số người không sử dụng.

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe nam giới

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe nam giới

Trong đậu nành có chất chống oxy hóa, có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới. Điều này đã được chứng minh qua nghiên cứu của các nhà khoa học tại Nhật Bản. Nghiên cứu cho thấy đàn ông Nhật Bản dùng sữa đậu  nành rất nhiều từ khi dứt sữa mẹ đến khi qua đời thế nhưng chất lượng tinh trùng của họ lại khá cao trên thế giới tương đương với các nước Bắc Âu hay Đan Mạch.

Như vậy bài viết đã cung cấp thông tin và câu trả lời cho câu hỏi uống sữa đậu nành có vô sinh không. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý ông có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *