Sau mấy tuần thì thai vào tử cung?

      Không có bình luận ở Sau mấy tuần thì thai vào tử cung?

Sau khi được thụ tinh, trứng sẽ từ từ di chuyển về tử cung và bắt đầu quá trình “làm tổ” của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu quãng thời gian này kéo dài bao lâu và diễn ra như thế nào. Bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp vấn đề sau mấy tuần thì thai vào tử cung, hãy đọc để tìm hiểu.

—————Mục lục (Ấn vào đây để xem nhanh mục cần đọc)—————

Mấy tuần thì thai vào tử cung?

Mấy tuần thì thai vào tử cung?

Mấy tuần thì thai vào tử cung?

Theo các chuyên gia y tế, thời điểm quá trình thụ tinh thành công là khi tinh trùng chui được vào trứng, cốt mộc thụ thai bắt đầu được tính. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc mấy tuần thì thai vào tử cung? Các chuyên gia cũng giải đáp, sau khi được thụ tinh, trứng mất khoảng 6-9 ngày để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung của mẹ, và quá trình này cần từ 7-10 ngày để hoàn thành.

Như vậy, tuy đã về tử cung từ rất lâu, nhưng trứng vẫn cần thời gian để phôi thai dính rễ, và bám vào thành tử cung để chuẩn bị cho những bước phát triển kế tiếp.

Tuy nhiên, đó là theo lý thuyết. Trong thực tế, tùy thể trạng của từng mẹ bầu, thời điểm thai vào tử cung có thể thay đổi một chút. Trung bình, quá trình cấy thai vào tử cung ở con người mất khoảng 9 ngày, nhưng vẫn có những trường hợp mất từ 12-14 ngày để thai tiến vào tử cung của mẹ.

Bên cạnh đó, vì rất khó có thể xác định chính xác ngày rụng trứng, nên hầu hết các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai nhi dựa trên ngày kinh cuối cùng. Bởi vậy, cách tính này sẽ bị chênh lệch từ 1-2 tuần. Vì vậy, có những trường hợp được tính là mang thai 4-5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào tử cung.

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Lời giải đáp cho câu hỏi mấy tuần thì thai vào tử cung đã có. Tuy nhiên, dấu hiệu nào của cơ thể thể hiện thai đã vào tử cung? Bài viết xin tổng hợp một số dấu hiệu dưới đây:

  • Chảy máu do trứng cấy ghép vào tử cung: Tình trạng chảy máu có thể kéo dài từ vài giờ đến 2-3 ngày. Máu chảy do thai cấy ghép vào thành tử cung thường có màu sắc tối hơn, thậm chí là màu hơi ngả nâu là dấu hiệu bình thường có thể xảy đến.
  • Chuột rút: người mẹ có thể cảm nhận thấy những cơn chuột rút nhẹ ở vùng bụng dưới và lưng. Hiện tượng này thường kéo dài từ 2 đến 3 ngày thì kết thúc.
  • Ngực thay đổi: Tình trạng ngực căng, đau và mềm là một trong những dấu hiệu xuất hiện sớm nhất khi thai vào tử cung.
  • Cơn nóng bất chợt: Một cơn nóng bất chợt khiến mẹ đỏ mặt, cảm thấy nóng và đổ mồ hôi. Dấu hiệu này có thể kéo dài đến 50 phút, đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng xảy ra trong ngày thai làm tổ.

Sự hình thành và phát triển của phôi thai trong tử cung

Sự hình thành và phát triển của phôi thai trong tử cung

Sự hình thành và phát triển của phôi thai trong tử cung

Sau quá trình giao hợp và mấy tuần thì thai vào tử cung, phôi thai được hình thành do sự thụ tinh thành công của trứng và tinh trùng. Ngay sau thời điểm đó, trứng trở thành hợp tử, một tế bào lưỡng bội duy nhất. Trải qua quá trình phân bào, hợp tử không có sự tăng trưởng đáng kể, dẫn đến sự phát triển của phôi đa bào.

Vào cuối tháng đầu tiên của thai kỳ, trái tim của thai nhi được hình thành. Cột mốc tiếp theo của sự phát triển của thai nhi là ở tháng thứ 2 và thứ 3 khi tay chân bé hình thành và hoàn thiện. Cũng trong tháng cuối tam cá nguyệt đầu tiên mẹ cảm nhận được những chuyển động đầu tiên của bé.

Đến tháng thứ sáu, bé đã hình thành tóc. Sau đó là lông mày, lông mi cũng phát triển. Những ngón chân sẽ được hoàn thiện cuối cùng ở tháng thứ chín. Một thai kỳ bình thường kéo dài khoảng từ 37 đến 41 tuần là người mẹ có dấu hiệu chuyển dạ sinh con.

Bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc mấy tuần thì thai vào tử cung. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho các bà mẹ trong việc đón chờ đứa con của mình. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *